Ở phố cổ Hà Nội có quán mì vằn thắn mở 18 tiếng mỗi ngày, chỉ 10m2 mà khách xếp hàng từ sáng tới đêm 

Thảo Anh
Chia sẻ

Quán mì vằn thắn nằm trên phố Hàng Chiếu (Hoàn Kiếm) đã mở được 12 năm, ngày nào cũng đông khách xếp hàng chờ ăn tô mì ngon đúng vị Hà thành.

 Hà Nội là nơi giao thoa ẩm thực mọi vùng miền, quốc gia với nhiều món ăn hấp dẫn của ẩm thực Trung Hoa. Từ một món ăn của người Hoa được du nhập vào Việt Nam, mỳ vằn thắn, sủi cảo được biến tấu cách chế biến để phù hợp với khẩu vị của người Việt và dần trở thành một món ăn ngon nổi tiếng, lạ miệng. Nhưng để tìm được quán ăn ngon không hề đơn giản.

Quán mì vằn thắn ở số 9 Hàng Chiếu, giữa khu phố cổ Hà Nội là một địa điểm mang đậm chất phố cổ với hương vị dân dã và đặc trưng của quán ăn đường phố.

Ở phố cổ Hà Nội có quán mì vằn thắn mở 18 tiếng mỗi ngày, chỉ 10m2 mà khách xếp hàng từ sáng tới đêm  - 1

Quán mì vằn thắn trên phố cổ Hà Nội

Quán đơn giản nhưng sạch sẽ từ cách bài trí đến đồ ăn. Gian nhà nhỏ chừng 10m2 được trang trí bắt mắt bởi những chiếc lồng đèn. Buổi tối, màu sắc của nơi này khiến thực khách đi ngang qua bị thu hút. Quán bán từ sáng sớm đến giữa đêm là nghỉ, phục vụ khách du lịch và người sống ở gần đó

Khu bếp được đặt ở phía trước nhà, không quá cầu kỳ. Một chiếc tủ kính được kê trên chiếc bàn cao. Trong tủ chất đầy các loại nguyên liệu như tôm, thịt xá xíu, trứng, rau… tất cả tạo nên một quán ăn vỉa hè đậm chất Hà Nội với món mì vằn thắn thơm ngon. 

Ở phố cổ Hà Nội có quán mì vằn thắn mở 18 tiếng mỗi ngày, chỉ 10m2 mà khách xếp hàng từ sáng tới đêm  - 2

Tô mì thơm ngon hấp dẫn

Chủ quán cho biết, các công đoạn để làm ra món ăn đều do người trong nhà thực hiện. Quán đóng cửa chừng một lúc là phải bắt đầu các công đoạn chuẩn bị để kịp mở cửa vào sáng hôm sau. 

Tô mì ở đây đầy đặn, đầy đủ topping như xá xíu, trứng, bánh phồng tôm, gan, rau hẹ, và tôm đỏ, luôn khiến thực khách thích thú với hương vị khó quên. Quán ghi điểm với nước dùng đậm đà, thơm thoang thoảng mùi tôm. 

Sợi mì nhỏ, mềm nhưng không bị nhão khi để lâu trong nước dùng. Sủi cảo bên trong tô được nhiều khách đánh giá là "hào phóng" vì số lượng nhiều. Nhân há cảo thơm, hơi ngọt. Lớp vỏ bên ngoài mềm, không bị nát. Bạn sẽ thấy ngon hơn khi húp thêm ít nước dùng.

Sủi cảo ở quán bán tới đâu thì mới gói tới đó bảo đảm toàn “hàng mới”, viên sủi cảo to cắn vào bên trong còn nóng hổi. Gắp một miếng sủi cảo đầy nhân tôm thịt thì quả thực là mĩ vị không gì có thể sánh nổi. Vỏ sủi cảo dai, mềm, không nhũn cũng là điểm cộng khiến nhiều thực khách rất ưng khi thưởng thức.

Ở phố cổ Hà Nội có quán mì vằn thắn mở 18 tiếng mỗi ngày, chỉ 10m2 mà khách xếp hàng từ sáng tới đêm  - 3

Sủi cảo đặc biệt của quán

Thêm nữa là món bánh bột lọc cũng vô cùng hút khách. Lớp bột được nấu cho trong suốt, thấp thoáng màu đỏ của tôm và thịt bên trong. Phần nhìn đã hấp dẫn, ăn còn "đã" hơn nữa khi cái dẻo dẻo của bánh, cái giòn ngọt của nhân bên trong hòa quyện thật ăn ý. Với công thức pha nước chấm đặc biệt mà chỉ quán mới có, khiến ai đã thưởng thức rồi cũng đều muốn quay lại để ăn tiếp.

Ở phố cổ Hà Nội có quán mì vằn thắn mở 18 tiếng mỗi ngày, chỉ 10m2 mà khách xếp hàng từ sáng tới đêm  - 4

Quán phục vụ khách tới đêm khuya

Khi tới quán, thực khách sẽ ngồi thưởng thức trên bàn ghế nhựa thấp. Mỗi suất mì vằn thắn đầy đủ có giá 40.000 đồng. Bạn cũng có thể yêu cầu những thứ ăn kèm theo sở thích. Nhiều người ăn xong còn gọi thêm chén há cảo ăn thêm với giá từ 10.000 đồng. Nếu cơ hội tới Hà Nội, đừng quên thưởng thức tô mì vằn thắn trên phố cổ, đảm bảo bạn sẽ không tiếc công xếp hàng chờ đợi. 

Chia sẻ

Thảo Anh

Tin cùng chuyên mục

NSƯT Như Huỳnh:  “Tôi là người yêu nghề cháy bỏng”

NSƯT Như Huỳnh: “Tôi là người yêu nghề cháy bỏng”

Cái tên NSƯT Như Huỳnh được báo chí đặc biệt quan tâm đến sau màn hóa thân Thái hậu Dương Vân Nga ấn tượng tại Lễ khai mạc Festival Ninh Bình 2024 diễn ra hồi tháng 11/2024, cùng những phần trình diễn đầy tài năng ở bế mạc Festival này. Qua đó, khán giả biết nhiều hơn về Như Huỳnh và bất ngờ khi cô còn rất trẻ nhưng đã sở hữu loạt thành tích trong mơ đối với cuộc đời của một...

Rộn ràng lễ hội mùa xuân

Rộn ràng lễ hội mùa xuân

Thủ đô Hà Nội luôn khiến mọi người nhớ thương với những nét văn hóa độc đáo riêng có. Đặc biệt, bầu không khí vào những ngày đầu năm mới tại Thủ đô càng thêm sống động và rộn ràng với các lễ hội mùa xuân.

Họa sĩ Chu Nhật Quang: “Đốm lửa” lan tỏa văn hóa truyền thống trong giới trẻ

Họa sĩ Chu Nhật Quang: “Đốm lửa” lan tỏa văn hóa truyền thống trong giới trẻ

Lựa chọn con đường nghệ thuật gắn liền với tranh sơn mài, họa sĩ trẻ Chu Nhật Quang giống như một “đốm lửa” tuy nhỏ nhưng đang dần tạo sức lan tỏa, thổi bùng lên ngọn lửa, tình yêu với quê hương, đất nước, di sản văn hóa... trong giới trẻ. Và, tranh của Chu Nhật Quang như một chiếc cầu nối, là tiếng nói nghệ thuật giao thoa giữa quá khứ, hiện tại và tương tai.

Tết muộn

Tết muộn

Vợ chồng chị về nội đón Tết trọn vẹn cả tuần. Ngày hôm qua, hai vợ chồng vừa lên thành phố thì chị nhận tin mẹ nhắn: Hết Tết rồi, nhà con bố trí về ngoại một chuyến nhé. Về lúc nào thì báo để mẹ nói bố gói thêm bánh chưng...