Quán bánh bao “chảnh” nhất Hà Nội: Ngày chỉ làm đúng 200 cái, khách xếp hàng dài, ai không chờ được cứ về

Thảo Anh
Chia sẻ

Đây là quán bánh bao nằm trên con phố đông đúc Nguyễn Hữu Huân đã có tuổi đời hơn 30 năm. Muốn mua được bánh, khách phải chờ đến nửa tiếng đồng hồ. 

Nhắc đến bánh bao bà Mậu, chắc hẳn các tín đồ sành ăn của Hà Nội biết tới thương hiệu nhà làm này. Trước đây, bà Mậu làm việc trong một công ty ăn uống. Khi về hưu, bà bắt đầu làm bánh bao để kiếm thêm thu nhập. Hồi đó, bà Mậu làm bánh bao rồi gánh ra chợ Hàng Bè - "khu chợ nhà giàu" của Hà Nội để bày bán. Những chiếc bánh bao nóng hổi, nhân thơm, ngon của bà được nhiều thực khách yêu thích.

Sau này, khi tuổi cao, bà chuyển về bản tại nhà ở số 8 ngõ Nguyễn Hữu Huân.Hiện tại, quán bánh bao này đã có tuổi đời khoảng 30 năm, bà Mậu cũng đã nghỉ bán, để lại công thức cho con trai út và con dâu tiếp quản. 

Quán bánh bao “chảnh” nhất Hà Nội: Ngày chỉ làm đúng 200 cái, khách xếp hàng dài, ai không chờ được cứ về - 1

Quán bánh bao nhà làm đã có tuổi đời hơn 30 năm, níu chân thực khách gần xa

Bánh bao bà Mậu làm theo công thức riêng nên hương vị "có một không hai". Vỏ bánh dày, đặc ruột, hơi dai dai và phả lên mùi thơm của bột. Chiếc bánh khá to, vừa cái bát ô tô nhỏ, với nhân đầy đặn, đủ mộc nhĩ, miến, nấm hương, thịt lợn, trứng cút,... Đến nay, hương vị chiếc bánh vẫn được giữ nguyên như ngày bà Mậu làm để níu chân thực khách gần xa. 

Cứ đến giờ bán bánh, chỉ cần chủ quán mở nắp nồi, hương thơm đã bay thoang thoảng, khiến ai đói bụng "đứng ngồi không yên". Chiếc bánh có giá khá đắt so với bánh bao thông thường, 18.000 đồng/chiếc nhưng kích cỡ to, nhân đầy đặn. Dù giá bán có cao hơn mặt bằng chung, nhưng bánh bao bà Mậu vẫn rất đắt hàng và không bao giờ có tình trạng ế khách.

Quán bánh bao “chảnh” nhất Hà Nội: Ngày chỉ làm đúng 200 cái, khách xếp hàng dài, ai không chờ được cứ về - 2

Chiếc bánh bao thơm ngon, bao năm không đổi vị vì có công thức gia truyền

Sở dĩ nói đây là quán bánh bao “chảnh” nhất Hà Nội là bởi một ngày, quán chỉ làm đúng 200 chiếc, hấp bánh đến đâu bán hết đến đấy. Khách muốn mua phải căn giờ, thậm chí là xếp hàng để chờ mua. Chỉ cần tới muộn một chút là phải đợi thêm 15-20 phút mới có mẻ bánh mới. Khách không chờ được mà bỏ về thì chủ quán cũng… kệ. Dù ngày nào cũng đông khách và hết sạch hàng đến bán nhưng chủ quán nhất định chỉ làm 200 chiếc.

Quán bánh bao “chảnh” nhất Hà Nội: Ngày chỉ làm đúng 200 cái, khách xếp hàng dài, ai không chờ được cứ về - 3

Quán luôn đông khách và bạn sẽ “mất lượt” nếu không căn đúng giờ ra mua

Để thực hiện một chiếc bánh bao nhà làm này cần rất nhiều thời gian, từ khâu trộn bột, men sao cho vỏ bánh trắng, dẻo, đặc ruột; chọn nguyên liệu mộc nhĩ, thịt, trứng, nấm hương đều phải tươi, ngon, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. 

Từ tờ mờ sáng vợ chồng anh chị chủ đã nhận nguyên liệu để sơ chế, sau đó làm bột. Thời gian ủ bột, nặn bánh thủ công rất lâu. Trên thực tế, hai vợ chồng anh chị làm không ngơi tay, một ngày cũng chỉ đủ 200 chiếc mà thôi. 

Hàng ngày, quán mở bán 2 lần, từ 7h sáng đến trưa, và từ 15h -19h tối. Đây là địa chỉ quen thuộc của rất nhiều người dân, học sinh, sinh viên hay nhân viên văn phòng trong khu vực. 

Chia sẻ

Thảo Anh

Tin cùng chuyên mục

Sáng tạo trong tập hợp, thu hút hội viên

Sáng tạo trong tập hợp, thu hút hội viên

Thời gian qua, các cấp Hội Phụ nữ Thủ đô luôn xác định công tác tập hợp, thu hút hội viên phụ nữ tham gia tổ chức Hội là nhiệm vụ then chốt trong xây dựng và phát triển tổ chức Hội vững mạnh. Với phương châm “Ở đâu có phụ nữ, ở đó có hoạt động Hội”, Hội Phụ nữ đã triển khai nhiều phong trào thi đua, mô hình phù hợp mang lại hiệu quả thiết thực và thu hút đông đảo...

Lưu ý khi rã đông thực phẩm

Lưu ý khi rã đông thực phẩm

Rã đông thực phẩm là bước không thể thiếu trước khi chế biến sản phẩm được bảo quản lâu trong tủ lạnh. Việc làm này giúp thực phẩm mềm ra, dễ dàng cắt thái và nấu chín đều. Sau đây là các cách và lưu ý khi rã đông thực phẩm.

Tinh hoa lược sừng Thuỵ Ứng

Tinh hoa lược sừng Thuỵ Ứng

Làng nghề lược sừng Thụy Ứng (huyện Thường Tín, Hà Nội) từ lâu được biết tới là nơi duy nhất trên cả nước làm lược bằng sừng trâu, bò. Trải qua nhiều thăng trầm của thời gian, thương hiệu của làng nghề ngày càng được khẳng định. Không chỉ vậy, bằng đôi bàn tay khéo léo, sức lao động bền bỉ những người thợ làng nghề Thụy Ứng đã đa dạng hóa sản phẩm, đưa tên tuổi...

Mát tay nuôi bò sữa, nữ nông dân Ba Vì thành tỉ phú

Mát tay nuôi bò sữa, nữ nông dân Ba Vì thành tỉ phú

Chị Tạ Thị Năm ở thôn Mồ Đồi, xã Vân Hoà, huyện Ba Vì là người đầu tiên ở xã Vân Hòa khởi xướng mô hình nuôi bò sữa. Hiện tại, chị đang có đàn bò sữa lớn nhất xã với tổng số 62 con. Chị cũng là nữ nông dân duy nhất của Thủ đô được Hội Nông dân Việt Nam vinh danh 63 nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2024.