6 quán bánh mì chả cá nổi tiếng ở Hà Nội, có tiệm vượt ngàn cây số ra Thủ đô, xe đẩy vỉa hè mà khách nườm nượp

Thảo Anh
Chia sẻ

Nếu bạn muốn thưởng thức món bánh mì đậm vị biển khơi ngay tại Hà Nội thì hãy ghim ngay 6 địa chỉ nổi tiếng này.

Bánh mì chả cá được biết đến là một trong những đặc sản nổi tiếng bậc nhất tại các thành phố ven biển như Nha Trang, Vũng Tàu, Đà Nẵng,… Với nguồn cá tươi ngon, đậm đà từ biển thì những chiếc bánh mì chả cá tại đây được xem là tuyệt vời. Tuy nhiên, trong những năm trở lại đây, món bánh mì chả cá thơm ngon bổ dưỡng này xuất hiện phổ biến tại nhiều tỉnh thành phố trên cả nước, và có cả Hà Nội. 

Được coi là thiên đường ẩm thực, các tiệm bánh mì chả cá ở Hà Nội cũng siêu ngon và chuẩn phong cách vùng miền. Hàng nào mở ra cũng “âm thầm” giai đoạn đầu, sau mới được biết đến đông đảo. Cùng tham khảo 6 địa điểm nổi tiếng bán món ăn vặt hấp dẫn này.

Quán Bé Út 

6 quán bánh mì chả cá nổi tiếng ở Hà Nội, có tiệm vượt ngàn cây số ra Thủ đô, xe đẩy vỉa hè mà khách nườm nượp - 1

Chiếc bánh mì thơm ngon đặc trưng của Sài Gòn

Đây là một quán mang thương hiệu bánh mì chả cá Sài Gòn nức tiếng được mở bán trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội dưới hình thức nhượng quyền. Đây cũng là tiệm bánh mì chả cá tiên phong được bà chủ đem hương vị thơm ngon từ Sài Gòn ra Hà Nội. 

Kiot đầu tiên được mở bán tại Xã Đàn và vẫn đắt khách cho tới nay. Chả cá được chiên trực tiếp nóng hổi, ráo dầu rồi mới kẹp bánh nên không bị ngấm mỡ. Lại thêm nước sốt tứ vị đã được biến tấu cho hợp khẩu vị người Bắc rất hấp dẫn. 

Tiệm Má Hải

6 quán bánh mì chả cá nổi tiếng ở Hà Nội, có tiệm vượt ngàn cây số ra Thủ đô, xe đẩy vỉa hè mà khách nườm nượp - 2

Bánh mì chả cá Má Hải đẫm nhân đậm đà hương vị

Xe đẩy bán bánh mì chả cá của Má Hải đã vượt hàng ngàn cây số từ Vũng Tàu ra tới Hà Nội để phục vụ thực khách sành ăn. Đây là một trong những chi nhánh nhượng quyền đã góp phần đưa tên tuổi của quán vươn xa hơn. 

Tuy là xe đẩy vỉa hè nhưng tiệm bánh mì chả cá Má Hải luôn ghi điểm bởi quầy chiên rất sạch sẽ, người chế biến thao tác nhanh lẹ nên bánh được làm cực nhanh. Chủ quán đứng bên cạnh luôn tay thêm nhân, ép bánh nhưng vẫn rất niềm nở với khách. Ai muốn ăn tại chỗ thì vẫn có bàn ghế, nhưng quán luôn đông khách nên bạn sẽ phải xếp hàng chờ đợi. 

Quán số 8

6 quán bánh mì chả cá nổi tiếng ở Hà Nội, có tiệm vượt ngàn cây số ra Thủ đô, xe đẩy vỉa hè mà khách nườm nượp - 3

Miếng chả cả to, dày ăn siêu cuốn

Khác với 2 quán đã giới thiệu bên trên, tiệm này lại làm bánh chả cá theo phong cách Nha Trang. Chả cá được xay nhuyễn, chà quyết rồi tạo hình tròn dày dặn. Sau khi chiên sẽ cắt thành miếng rồi mới kẹp bánh, cho vị ngọt thanh từ thịt cá biển, lại thêm chút thơm cay của tiêu đen. 

Do nằm trong khu nhiều trường học ở khu Chùa Bộc nên mỗi sáng quán rất đông khách. Nếu thấy ngon, bạn cũng có thể mua chả cá Nha Trang để về nhà tự chế biến món bánh mì. Lưu ý là quán chỉ bán mang đi thôi nhé. 

Tuấn Khang 

6 quán bánh mì chả cá nổi tiếng ở Hà Nội, có tiệm vượt ngàn cây số ra Thủ đô, xe đẩy vỉa hè mà khách nườm nượp - 4

Chiếc bánh mì chả cá đầy nhân với giá rẻ

Tuấn Khang là tiệm bánh mì theo phong cách Sài Gòn cực nổi tiếng ở khu Kim Liên. Với menu đầy đủ các món, đa dạng topping từ heo quay, gà nướng, bò băm,… hay đơn giản như chỉ có pate, chà bông, lạp xưởng,… cũng đều rất thơm ngon. Đặc biệt nhất là những chiếc bánh mì chả cá nóng lúc nào cũng đắt hàng. 

Những vị khách đến đây thường gọi thêm ly sữa đậu nành nguyên chất, uống nóng hay đá đều ngon nên ai cũng hài lòng. Quán đảm bảo sạch sẽ, nguyên liệu tươi lại mang hương vị Sài Gòn nên những chiếc bánh mì khá ấn tượng. 

BoomBami 

6 quán bánh mì chả cá nổi tiếng ở Hà Nội, có tiệm vượt ngàn cây số ra Thủ đô, xe đẩy vỉa hè mà khách nườm nượp - 5

Thưởng thức bánh mì chả cả ngay trong tiệm cà phê

Quán bánh mì cà phê nước ép khá nổi bật ở khu Bách Khoa với nét bài trí trẻ trung. Thực đơn có rất nhiều món kết hợp từ loại pate truyền thống đến nem khoai, gà nem,… Bán chạy nhất là combo bánh mì pate chả cá, kèm theo trà chanh. Nước sốt chan bánh đậm đà, cay mặn kết hợp nên cho vị bánh rất hài hòa, trà chanh không bị quá ngọt. 

Quán có không gian nhỏ nhưng bàn ghế cũng khá thoáng nên tạo được sự thoải mái khi ăn. Ngoài sốt mắm thông thường còn, quán còn có sốt chua ngọt, sốt tương,… riêng của tiệm, rất đáng để bạn nếm thử. 

Măng Măng Bread

6 quán bánh mì chả cá nổi tiếng ở Hà Nội, có tiệm vượt ngàn cây số ra Thủ đô, xe đẩy vỉa hè mà khách nườm nượp - 6

Thoải mái cho các tín đồ ẩm thực thưởng thức

Đúng như tên gọi, nhưng không phải bánh kẹp chả cá và măng mà là chả cá làm từ cá măng. Chính nguyên liệu đặc biệt này đã tạo hương vị độc đáo cho phần topping. Miếng chả dai, giòn muốn ăn mãi không ngừng. Phần rau ăn kèm được làm từ nộm xoài chua ngọt, nghe có vẻ lạ miệng nhưng ăn cùng chả cá rất hợp. 

Mặt tiền quán khá nhỏ nên chuyên bán mang về. Một điểm cộng của quán là bao bì đóng gói rất vui mắt với logo đặc trưng. 

Chia sẻ

Thảo Anh

Tin cùng chuyên mục

Mát tay nuôi bò sữa, nữ nông dân Ba Vì thành tỉ phú

Mát tay nuôi bò sữa, nữ nông dân Ba Vì thành tỉ phú

Chị Tạ Thị Năm ở thôn Mồ Đồi, xã Vân Hoà, huyện Ba Vì là người đầu tiên ở xã Vân Hòa khởi xướng mô hình nuôi bò sữa. Hiện tại, chị đang có đàn bò sữa lớn nhất xã với tổng số 62 con. Chị cũng là nữ nông dân duy nhất của Thủ đô được Hội Nông dân Việt Nam vinh danh 63 nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2024.