Phụ nữ đẹp nhất khi nào?

Minh Châu
Chia sẻ

Với tôi, đó là dáng vẻ khi họ hướng về hạnh phúc.

Một người đàn ông đã nói với tôi thế này: "Phụ nữ đẹp nhất là khi biết tự yêu quý mình. Bởi để làm được điều đó, họ phải giữ gìn được sự tự chủ và thảnh thơi của bản thân".

Tôi tin, phụ nữ nào cũng mang trong mình những giây phút chán nản, mệt mỏi và muốn buông xuôi mọi thứ. Đó là sự thực. Khoảnh khắc đấy thật dễ khiến phụ nữ mang tâm trạng ghét bỏ cả thế giới. Dù ít hay nhiều, sự phiền lụy sẽ được họ thể hiện ra bên ngoài dưới những hình thức khác nhau.

Ai cũng biết, phụ nữ là giống loài khó chiều nhất trên thế gian. Cũng vì đặc tính ấy, mà không khi nào phụ nữ dễ dàng thấy hài lòng hay vừa ý với cuộc sống xung quanh mình, bất kể việc nhỏ như con kiến là sáng nay váy hiệu sale đến 50% mà chậm chân nên không mua kịp, hay sau quá trình ăn kiêng kham khổ, leo lên cân và thấy mình lên tận… 200 gram.

Và cho dù đã hiểu sơ sơ về phụ nữ, thì cũng đừng ai dại dột dạy họ phải nên sống thế nào để hạnh phúc. Bởi phụ nữ vốn chẳng cần được dạy bảo về việc làm thế nào để có thể sống hạnh phúc. Tùy vào hoàn cảnh và kỳ vọng riêng biệt của từng người, mà họ mong cầu những thứ hạnh phúc khác nhau. Phụ nữ 25 tuổi mong mua được túi hiệu và thảnh thơi dùng trà chiều, phụ nữ 30 tuổi mong tìm được một người đàn ông phù hợp, phụ nữ từ 40 tuổi trở đi bắt đầu mong một cuộc sống an yên với những người thân yêu...

Tất cả chúng ta, dù cách này hay cách khác, đều sẽ hài lòng với điều này nhưng bất mãn với điều kia trong cuộc sống, nhưng sau tất cả, chúng ta đều vô thức sở hữu riêng cho mình một dáng vẻ độc bản khi hướng về hạnh phúc.

Phụ nữ đẹp nhất khi nào? - 1

Đó là khoảnh khắc buộc cao mái tóc để chuẩn bị bữa cơm chiều.

Đó là khoảnh khắc ngắm những tia lấp lánh đầu ngày xuyên qua kẽ lá sau một tuần bận bịu deadline.

Cũng có thể là khoảnh khắc mãn nguyện ngắm nhìn thành quả của sự nghiệp đơm trái ngọt.

Hay kỳ diệu như khoảnh khắc chào đón bé con ra đời…

Hãy khoan bàn quá sâu về các thứ nghĩa vụ và trách nhiệm đi kèm. Không phải ngẫu nhiên mà phụ nữ chúng ta được một nửa còn lại của nhân loại ưu ái gọi là "phái đẹp". Cái đẹp ở đây không dùng để luận bàn về nhan sắc, mà chính là khả năng làm đẹp cuộc sống này bởi sự tinh tế và khéo léo của chính chúng ta, với nhiều tầng nghĩa hay bằng nhiều cách khác nhau. Dáng vẻ hạnh phúc của chúng ta thực ra là sự vui vẻ và an yên mà chúng ta truyền ra xung quanh mình. Hoặc nói cách khác, phụ nữ chỉ cần làm tốt công việc mà họ đang chọn, thì những thứ hạnh phúc đơn thuần và tự nhiên khác sẽ ngăn nắp theo sau. 

Phụ nữ đẹp nhất khi nào? - 2

Nó không hề khác với việc bạn thích mang giày cao gót ra ngoài kia đối mặt với thế giới, hay điềm nhiên vui vẻ đầy an tâm trong căn bếp yêu thương của mình. Bạn chỉ cần lựa chọn cho bản thân dáng vẻ mà chúng ta mong muốn nhất mà thôi. 

Tôi tin đích đến cuối cùng trong con đường tìm kiếm hạnh phúc của nguời phụ nữ không nằm ở việc phải hoàn thành trách nhiệm và nghĩa vụ của mình để đem lại hạnh phúc cho người khác. Tôi tin, kể cả khi muốn buông xuôi mọi thứ, thì cái can đảm ra ngoài vào buổi sáng, mua một bó rau nhỏ, một khoanh cá nhỏ để nấu một bữa thật ngon cho những người thân yêu, cũng chính là minh chứng cho khả năng tìm ra hạnh phúc một cách đầy thần kỳ và đáng trân trọng nhất của mọi người phụ nữ.

Lần này, mong phụ nữ chúng ta đều sẽ có cùng niềm tin với nhau, niềm tin về những hạnh phúc riêng dành vẫn đang ở đâu đó trên chuyến hải trình dài phía trước, để hướng về phía hạnh phúc không chỉ là một đích đến, mà còn là một câu chuyện...

Phụ nữ đẹp nhất khi nào? - 3

Để dáng vẻ đẹp nhất của chúng ta chính là dáng vẻ chúng ta hướng về phía hạnh phúc mà bản thân mong cầu, đầy kiêu hãnh và hân hoan, đủ đầy duyên hạnh, tựa như những bông hoa ấp ủ trong suốt đông dài, chờ mùa mới đến, hết mình nảy nở.

Nhân dịp sinh nhật 17 tuổi, Eva.vn ra mắt hình tượng nhân cách hoá - cô nàng Eva. Cầm trên tay trái táo cắn dở biểu trưng cho thời khắc người phụ nữ đích thực xuất hiện, Eva là đa dạng vai trò, hình thái của những cô gái quanh ta. 

Qua hình tượng nhân cách hoá này, Eva.vn mong muốn đồng hành cùng quý bạn đọc không chỉ với tư cách một trang thông tin điện tử tổng hợp dành cho phụ nữ, mà còn là một người em, người bạn, người chị gần gũi, thấu hiểu, biết lắng nghe.   

Phụ nữ đẹp nhất khi nào? - 4

Dù là cô nàng công sở hay nội trợ, dù lí lắc nhí nhảnh hay tất bật "ninja cháy phố", Eva và những độc giả yêu mến thuộc về "một nửa thế giới" gặp nhau ở điểm chung: cùng là phụ nữ, cùng sinh ra để cảm nhận cuộc sống với lòng trắc ẩn và tình yêu thương.

Hãy vững bước hướng về phía hạnh phúc nhé, bởi chúng mình có nhau.

Chia sẻ

Minh Châu

Tin cùng chuyên mục

Đẹp hơn cổ tích

Đẹp hơn cổ tích

Cổ tích thực ra không chỉ có từ ngày xửa ngày xưa. Mà cả ngày nảy ngày nay, trong những gì ngọt ngào, tử tế.

Trung thu nay, Trung thu xưa

Trung thu nay, Trung thu xưa

Trung thu xưa, chúng tôi háo hức từ trước cả tháng, tập múa, làm đèn, đếm ngược từng ngày đợi Rằm tháng Tám. Trung thu nay, đứng giữa đêm hội rộn ràng ngay dưới chân tòa nhà, tôi thấy mình như một vị khách ghé qua.

Tàn phai

Tàn phai

"Không còn thiết tha, không còn xót xa, giấc mơ mỏng manh sao chưa lớn đã già"…

Nhớ bà!

Nhớ bà!

Ngày bà mất, cháu gái ở bên. Bà thở cái dài thượt rồi bà đi. Cháu cứ ngắm bà, sờ bà, ôm bà cho đỡ nhớ...

Chúc bạn tiếp tục mơ

Chúc bạn tiếp tục mơ

Thật lạ là khi bé, ta được khuyến khích hãy mơ những giấc mơ thật lớn lao. Nhưng khi trưởng thành, câu chúng ta hay nghe lại là: "Thực tế lên, đừng có mơ mộng nữa".

Cha mẹ là “con nợ” suốt đời của con?

Cha mẹ là “con nợ” suốt đời của con?

“Tài sản này là của tôi làm nên, tôi chẳng mắc nợ gì con cái, nhưng tại sao chúng không để cho tôi được sống yên ổn? Chẳng lẽ cứ làm cha mẹ là suốt đời trở thành “con nợ” của con cái hay sao?” – người cha già nói trong sự thất vọng.

Khổ vì đứa con... “từ thiện”

Khổ vì đứa con... “từ thiện”

Có lương hưu cao, con cái phương trưởng, cháu chắt đề huề, cuộc sống già của ông ngỡ sẽ viên mãn bên người vợ chung thủy, nghĩa tình mấy chục năm nay. Vậy mà bây giờ, cuối đời ông lại nổi giông bão, chỉ vì một phút “thương người” không đúng cách với cô gái quá lứa lỡ thì.