Đừng đợi hoạn nạn mới tìm tới nhau

TÂM GIAO
Chia sẻ

Câu chuyện cô gái ở Hà Nội vì muốn được gia đình quan tâm mà hoang tin bị cướp tài sản đã để lại nhiều suy ngẫm về sự kết nối giữa các thành viên trong gia đình hiện nay.

Chuyện là cô gái sinh năm 1992 đã tới Công an phường Tứ Liên (quận Tây Hồ, Hà Nội) trình báo bị cướp xe máy và 1 triệu đồng. Song, quá trình điều tra lại cho thấy nội dung lời khai của cô gái có nhiều điểm bất thường. Qua đấu tranh, cuối cùng, cô đã khai nhận do gặp nhiều áp lực trong cuộc sống, cảm thấy không được người thân trong gia đình quan tâm nên tối ngày 24/12/2023, sau khi tan làm, cô gửi xe rồi đi xe ôm về đến gần nhà ở quận Tây Hồ và gọi điện báo gia đình bị cướp tài sản. Mục đích của cô chỉ nhằm làm cho gia đình lo lắng, quan tâm đến cô nhiều hơn. 

Trong cuộc sống hiện đại, khi nhịp sống trở nên vội vã, mạng ảo bủa vây, sự kết nối giữa con người với con người trong đời thực trở nên lỏng lẻo hơn. Các ông bố, bà mẹ mải mê lao vào kiếm tiền khiến thời gian dành cho con ít dần. Nhiều người trẻ có thể dễ dàng chia sẻ trên mạng internet nhưng lại không thể có tiếng nói chung với bố mẹ. Vì thế mà tỷ lệ người cảm thấy cô đơn trong chính gia đình của mình đang có xu hướng nhiều hơn.

Tâm Giao biết có trường hợp về hai vợ chồng nọ, khi người vợ nhận hung tin bị bệnh hiểm nghèo mới sợ hãi nhận ra mình còn rất nhiều điều chưa kịp làm cho người thân của mình. Còn người chồng cũng ân hận vì lâu nay đã chưa yêu vợ đủ nhiều. Họ gấp rút sửa sai, bỏ lại những lo toan, thờ ơ, vô tâm phía sau để dành cho nhau những ngày tháng tuyệt vời dẫu muộn. Hay là có những ông bố, bà mẹ, chỉ khi con bỏ nhà ra đi mới hối hận vì chưa từng thấu hiểu mà chỉ lạnh lùng trút áp lực lên con. Rất may là họ vẫn còn có thể sửa sai...

Thế mới nói, đừng để tới khi hoạn nạn, đau khổ mới tìm về với nhau. Đừng để người thân của mình phải ước ao gặp chuyện chẳng lành chỉ để được nhận yêu thương và sự quan tâm của gia đình. Hãy yêu nhau ngay từ lúc này, ngay cả khi người thân của chúng ta còn khỏe mạnh hay ốm đau, khi hạnh phúc hay đang cần được chữa lành... 

Chia sẻ

TÂM GIAO

Tin cùng chuyên mục

Rồi con sẽ lại yêu

Rồi con sẽ lại yêu

Tết năm nay với cô con gái 18 tuổi lần đầu biết yêu của chị thật nhiều sóng gió. Cậu bạn trai con khoe có cảm tình hồi đầu năm, thì ngay trước Tết lại đề nghị chia tay con.

Hành trang về phố thị

Hành trang về phố thị

Ngày trở lại với guồng quay hối hả của phố thị và những deadline, tôi mang theo và xức đầy loại "nước hoa" mang tên "mùi Tết" ở quê nhà, để thấy được chở che, tiếp thêm năng lượng và hy vọng.

Chẳng sao đâu nếu ta không huy hoàng

Chẳng sao đâu nếu ta không huy hoàng

Cuộc sống chẳng khi nào hết khó khăn và đầy biến số, không phải lúc nào chúng ta cũng bước đi một cách vững vàng tới vinh quang. Nhưng chẳng sao đâu nếu ta không huy hoàng.

Gia đình “loạn nhịp” vì vắng người giúp việc

Gia đình “loạn nhịp” vì vắng người giúp việc

Em viết mail cho Tâm Giao với một tâm trạng vô cùng mệt mỏi! Nhà em có 5 người gồm mẹ chồng, vợ chồng em và hai con đang học cấp 2 và đầu cấp 3. Dạo trước, mẹ chồng em bị đột quỵ phải nằm một chỗ nên vợ chồng em thuê người giúp việc vừa giúp chăm sóc bà, vừa làm các công việc nhà. Riêng tiền trả cho giúp việc mất gần hết 1 suất lương của em.

Vị Tết của tuổi thơ

Vị Tết của tuổi thơ

Thời gian làm mai một đi nhiều thứ do dịch chuyển của thời cuộc, nhưng có một thức quà theo mãi mỗi dịp Tết đến xuân về. Ấy là mứt.

Mùi củi cháy

Mùi củi cháy

Hà Nội những ngày cuối năm, cái lạnh ùa về. Những người kiếm sống bên vỉa hè lại chất một đám lửa sưởi ấm dưới dưới gió bấc mưa dầm. Chạy xe ngang qua mùi củi cháy, lòng bỗng nôn nao nhớ Tết.

Có nên tin hoàng tử trong chuyện cổ tích tình yêu?

Có nên tin hoàng tử trong chuyện cổ tích tình yêu?

Tâm Giao vừa nhận được email của một nữ độc giả trẻ tuổi gửi tới. Trong thư, bạn gái cho biết đã qua một lần đò nhưng vợ chồng bạn chưa có con chung. Gần đây, khi “dạo chơi” trên mạng, bạn có quen một người khác giới, hơn bạn 6 tuổi sống ở miền Nam. Anh này còn độc thân, công việc tốt, thu nhập ổn và đặc biệt là rất có cảm tình với bạn, không băn khoăn chuyện quá khứ...