Đừng đợi hoạn nạn mới tìm tới nhau

TÂM GIAO
Chia sẻ

Câu chuyện cô gái ở Hà Nội vì muốn được gia đình quan tâm mà hoang tin bị cướp tài sản đã để lại nhiều suy ngẫm về sự kết nối giữa các thành viên trong gia đình hiện nay.

Chuyện là cô gái sinh năm 1992 đã tới Công an phường Tứ Liên (quận Tây Hồ, Hà Nội) trình báo bị cướp xe máy và 1 triệu đồng. Song, quá trình điều tra lại cho thấy nội dung lời khai của cô gái có nhiều điểm bất thường. Qua đấu tranh, cuối cùng, cô đã khai nhận do gặp nhiều áp lực trong cuộc sống, cảm thấy không được người thân trong gia đình quan tâm nên tối ngày 24/12/2023, sau khi tan làm, cô gửi xe rồi đi xe ôm về đến gần nhà ở quận Tây Hồ và gọi điện báo gia đình bị cướp tài sản. Mục đích của cô chỉ nhằm làm cho gia đình lo lắng, quan tâm đến cô nhiều hơn. 

Trong cuộc sống hiện đại, khi nhịp sống trở nên vội vã, mạng ảo bủa vây, sự kết nối giữa con người với con người trong đời thực trở nên lỏng lẻo hơn. Các ông bố, bà mẹ mải mê lao vào kiếm tiền khiến thời gian dành cho con ít dần. Nhiều người trẻ có thể dễ dàng chia sẻ trên mạng internet nhưng lại không thể có tiếng nói chung với bố mẹ. Vì thế mà tỷ lệ người cảm thấy cô đơn trong chính gia đình của mình đang có xu hướng nhiều hơn.

Tâm Giao biết có trường hợp về hai vợ chồng nọ, khi người vợ nhận hung tin bị bệnh hiểm nghèo mới sợ hãi nhận ra mình còn rất nhiều điều chưa kịp làm cho người thân của mình. Còn người chồng cũng ân hận vì lâu nay đã chưa yêu vợ đủ nhiều. Họ gấp rút sửa sai, bỏ lại những lo toan, thờ ơ, vô tâm phía sau để dành cho nhau những ngày tháng tuyệt vời dẫu muộn. Hay là có những ông bố, bà mẹ, chỉ khi con bỏ nhà ra đi mới hối hận vì chưa từng thấu hiểu mà chỉ lạnh lùng trút áp lực lên con. Rất may là họ vẫn còn có thể sửa sai...

Thế mới nói, đừng để tới khi hoạn nạn, đau khổ mới tìm về với nhau. Đừng để người thân của mình phải ước ao gặp chuyện chẳng lành chỉ để được nhận yêu thương và sự quan tâm của gia đình. Hãy yêu nhau ngay từ lúc này, ngay cả khi người thân của chúng ta còn khỏe mạnh hay ốm đau, khi hạnh phúc hay đang cần được chữa lành... 

Chia sẻ

TÂM GIAO

Tin cùng chuyên mục

Sửa đàn ông để họ làm... Chồng

Sửa đàn ông để họ làm... Chồng

Tôi muốn dành một kỳ báo này để cùng các chị em sửa chữa lại người đàn ông của chính các chị em. Giúp họ được làm chồng một cách đúng đắn!

Đi qua con đường hôn nhân không bằng phẳng

Đi qua con đường hôn nhân không bằng phẳng

Hôn nhân là một con đường. Rất nhiều ổ gà, cạm bẫy. Người ta đi cùng nhau. Người chồng tốt hay người vợ tốt là người cẩn thận nhìn và tránh ổ gà. Tốt hơn thì sẽ nhìn ra nhiều ổ gà và giúp người kia tránh. Càng đi, con đường sẽ càng khó. Bởi ngoài ổ gà còn hằng hà sa số những cạm bẫy, ngã rẽ, đường cắt ngang... Càng đi, con đường càng lắm những chông gai. Thậm chí còn...

Hãy yêu vợ bằng nhiều phiên bản khác nhau

Hãy yêu vợ bằng nhiều phiên bản khác nhau

Nhiều năm làm chồng và hiện đang yêu cùng lúc 3 người phụ nữ, tôi khẳng định với các anh rằng cách để làm mới hôn nhân thật sự chẳng có gì khó khăn cả. Hãy yêu… nhiều hơn 1 người phụ nữ đang sống bên các anh đi.

Tình yêu là sự sẻ chia

Tình yêu là sự sẻ chia

Tình yêu không phải thể hiện ở một hai ngày lễ Valentine trong năm, mà với nhiều ông chồng, tình yêu thương vợ con, gia đình được thể hiện bằng tất cả các ngày, với những hành động thiết thực.

Để hạnh phúc nốt phần đời còn lại

Để hạnh phúc nốt phần đời còn lại

Khi ta bắt đầu một cuộc hôn nhân của mình, ai mà chẳng mơ hạnh phúc trọn đời bên người mà mình đã chọn. Tất nhiên, là tôi loại trừ những người coi hôn nhân là một thương vụ, nghĩa vụ, nhiệm vụ hoặc để có 1 chức vụ làm chồng hoặc làm vợ. Là tôi nói đến những cuộc hôn nhân mà chúng ta lựa chọn để được hạnh phúc suốt quãng đường còn lại của chúng ta.

Nhìn vào cuộc ngoại tình để học cách nuôi dưỡng hôn nhân

Nhìn vào cuộc ngoại tình để học cách nuôi dưỡng hôn nhân

Tôi đã đọc hàng ngàn bức thư của những người vợ phải trải qua đớn đau vì chồng họ ngoại tình. Hầu hết chúng ta đều lên án người chồng ngoại tình. Chúng ta nói ngoại tình là sai trái nên chúng ta, kể cả chính những người trong cuộc, chẳng muốn học hỏi gì từ những thứ sai trái đó. Nhưng biết đâu, nhìn sâu vào những cuộc ngoại tình, chúng ta lại học được rất nhiều bài học...

Rồi con sẽ lại yêu

Rồi con sẽ lại yêu

Tết năm nay với cô con gái 18 tuổi lần đầu biết yêu của chị thật nhiều sóng gió. Cậu bạn trai con khoe có cảm tình hồi đầu năm, thì ngay trước Tết lại đề nghị chia tay con.