Có nên tin hoàng tử trong chuyện cổ tích tình yêu?

TÂM GIAO
Chia sẻ

Tâm Giao vừa nhận được email của một nữ độc giả trẻ tuổi gửi tới. Trong thư, bạn gái cho biết đã qua một lần đò nhưng vợ chồng bạn chưa có con chung. Gần đây, khi “dạo chơi” trên mạng, bạn có quen một người khác giới, hơn bạn 6 tuổi sống ở miền Nam. Anh này còn độc thân, công việc tốt, thu nhập ổn và đặc biệt là rất có cảm tình với bạn, không băn khoăn chuyện quá khứ của bạn.

Tết sắp đến rồi, người yêu qua mạng muốn đặt vấn đề để cả hai gặp gỡ và chính thức ra mắt hai bên gia đình. Bạn băn khoăn tự hỏi, không biết có nên tin vào chàng hoàng tử trong câu chuyện cổ tích tình yêu này không?

Tâm Giao nghĩ, công nghệ phát triển có lẽ không chỉ giúp nữ độc giả tìm được người thương mà còn se duyên cho nhiều bạn trẻ khác. Và vì vậy, câu hỏi có nên tin vào tình yêu online cũng đang là câu hỏi mà chưa có trả lời với nhiều người.

Để trả lời câu hỏi này, với Tâm Giao thật là khó bởi không phải người trong cuộc. Tâm Giao đã chứng kiến có nhiều trường hợp, vì tin vào tình yêu trên mạng dẫn tới bị lừa tình, lừa tiền. Mạng ảo mà, khi mà không cần gặp nhau, người ta có thể thoải mái vẽ ra các khuôn mặt, hoàn cảnh của mình để thu hút, tạo niềm tin hoặc khiến đối tác phải thương cảm. Nhưng ngược lại, Tâm Giao cũng biết nhiều cặp vợ chồng, đến với nhau qua mạng ảo và sống với nhau vẫn thật hạnh phúc.

Vì vậy, với nữ độc giả của Báo, trước khi nghĩ tới việc có nên đưa nhau về ra mắt gia đình, hai bạn có thể chính thức gặp nhau như lời người bạn kia đề nghị (tất nhiên phải có sự an toàn, tin cậy). Sau đó, các bạn hãy nghiêm túc tìm hiểu về con người, tính cách, hoàn cảnh của nhau. Khi đã biết rõ về nhau rồi, thì chính các bạn mới trả lời là có tin được vào “chàng hoàng tử” và hai bạn có nên ra mắt gia đình hay không.

Chia sẻ

TÂM GIAO

Tin cùng chuyên mục

Sửa đàn ông để họ làm... Chồng

Sửa đàn ông để họ làm... Chồng

Tôi muốn dành một kỳ báo này để cùng các chị em sửa chữa lại người đàn ông của chính các chị em. Giúp họ được làm chồng một cách đúng đắn!

Đi qua con đường hôn nhân không bằng phẳng

Đi qua con đường hôn nhân không bằng phẳng

Hôn nhân là một con đường. Rất nhiều ổ gà, cạm bẫy. Người ta đi cùng nhau. Người chồng tốt hay người vợ tốt là người cẩn thận nhìn và tránh ổ gà. Tốt hơn thì sẽ nhìn ra nhiều ổ gà và giúp người kia tránh. Càng đi, con đường sẽ càng khó. Bởi ngoài ổ gà còn hằng hà sa số những cạm bẫy, ngã rẽ, đường cắt ngang... Càng đi, con đường càng lắm những chông gai. Thậm chí còn...

Hãy yêu vợ bằng nhiều phiên bản khác nhau

Hãy yêu vợ bằng nhiều phiên bản khác nhau

Nhiều năm làm chồng và hiện đang yêu cùng lúc 3 người phụ nữ, tôi khẳng định với các anh rằng cách để làm mới hôn nhân thật sự chẳng có gì khó khăn cả. Hãy yêu… nhiều hơn 1 người phụ nữ đang sống bên các anh đi.

Tình yêu là sự sẻ chia

Tình yêu là sự sẻ chia

Tình yêu không phải thể hiện ở một hai ngày lễ Valentine trong năm, mà với nhiều ông chồng, tình yêu thương vợ con, gia đình được thể hiện bằng tất cả các ngày, với những hành động thiết thực.

Để hạnh phúc nốt phần đời còn lại

Để hạnh phúc nốt phần đời còn lại

Khi ta bắt đầu một cuộc hôn nhân của mình, ai mà chẳng mơ hạnh phúc trọn đời bên người mà mình đã chọn. Tất nhiên, là tôi loại trừ những người coi hôn nhân là một thương vụ, nghĩa vụ, nhiệm vụ hoặc để có 1 chức vụ làm chồng hoặc làm vợ. Là tôi nói đến những cuộc hôn nhân mà chúng ta lựa chọn để được hạnh phúc suốt quãng đường còn lại của chúng ta.

Nhìn vào cuộc ngoại tình để học cách nuôi dưỡng hôn nhân

Nhìn vào cuộc ngoại tình để học cách nuôi dưỡng hôn nhân

Tôi đã đọc hàng ngàn bức thư của những người vợ phải trải qua đớn đau vì chồng họ ngoại tình. Hầu hết chúng ta đều lên án người chồng ngoại tình. Chúng ta nói ngoại tình là sai trái nên chúng ta, kể cả chính những người trong cuộc, chẳng muốn học hỏi gì từ những thứ sai trái đó. Nhưng biết đâu, nhìn sâu vào những cuộc ngoại tình, chúng ta lại học được rất nhiều bài học...

Rồi con sẽ lại yêu

Rồi con sẽ lại yêu

Tết năm nay với cô con gái 18 tuổi lần đầu biết yêu của chị thật nhiều sóng gió. Cậu bạn trai con khoe có cảm tình hồi đầu năm, thì ngay trước Tết lại đề nghị chia tay con.