Có nên tin hoàng tử trong chuyện cổ tích tình yêu?

TÂM GIAO
Chia sẻ

Tâm Giao vừa nhận được email của một nữ độc giả trẻ tuổi gửi tới. Trong thư, bạn gái cho biết đã qua một lần đò nhưng vợ chồng bạn chưa có con chung. Gần đây, khi “dạo chơi” trên mạng, bạn có quen một người khác giới, hơn bạn 6 tuổi sống ở miền Nam. Anh này còn độc thân, công việc tốt, thu nhập ổn và đặc biệt là rất có cảm tình với bạn, không băn khoăn chuyện quá khứ của bạn.

Tết sắp đến rồi, người yêu qua mạng muốn đặt vấn đề để cả hai gặp gỡ và chính thức ra mắt hai bên gia đình. Bạn băn khoăn tự hỏi, không biết có nên tin vào chàng hoàng tử trong câu chuyện cổ tích tình yêu này không?

Tâm Giao nghĩ, công nghệ phát triển có lẽ không chỉ giúp nữ độc giả tìm được người thương mà còn se duyên cho nhiều bạn trẻ khác. Và vì vậy, câu hỏi có nên tin vào tình yêu online cũng đang là câu hỏi mà chưa có trả lời với nhiều người.

Để trả lời câu hỏi này, với Tâm Giao thật là khó bởi không phải người trong cuộc. Tâm Giao đã chứng kiến có nhiều trường hợp, vì tin vào tình yêu trên mạng dẫn tới bị lừa tình, lừa tiền. Mạng ảo mà, khi mà không cần gặp nhau, người ta có thể thoải mái vẽ ra các khuôn mặt, hoàn cảnh của mình để thu hút, tạo niềm tin hoặc khiến đối tác phải thương cảm. Nhưng ngược lại, Tâm Giao cũng biết nhiều cặp vợ chồng, đến với nhau qua mạng ảo và sống với nhau vẫn thật hạnh phúc.

Vì vậy, với nữ độc giả của Báo, trước khi nghĩ tới việc có nên đưa nhau về ra mắt gia đình, hai bạn có thể chính thức gặp nhau như lời người bạn kia đề nghị (tất nhiên phải có sự an toàn, tin cậy). Sau đó, các bạn hãy nghiêm túc tìm hiểu về con người, tính cách, hoàn cảnh của nhau. Khi đã biết rõ về nhau rồi, thì chính các bạn mới trả lời là có tin được vào “chàng hoàng tử” và hai bạn có nên ra mắt gia đình hay không.

Chia sẻ

TÂM GIAO

Tin cùng chuyên mục

Rồi con sẽ lại yêu

Rồi con sẽ lại yêu

Tết năm nay với cô con gái 18 tuổi lần đầu biết yêu của chị thật nhiều sóng gió. Cậu bạn trai con khoe có cảm tình hồi đầu năm, thì ngay trước Tết lại đề nghị chia tay con.

Hành trang về phố thị

Hành trang về phố thị

Ngày trở lại với guồng quay hối hả của phố thị và những deadline, tôi mang theo và xức đầy loại "nước hoa" mang tên "mùi Tết" ở quê nhà, để thấy được chở che, tiếp thêm năng lượng và hy vọng.

Chẳng sao đâu nếu ta không huy hoàng

Chẳng sao đâu nếu ta không huy hoàng

Cuộc sống chẳng khi nào hết khó khăn và đầy biến số, không phải lúc nào chúng ta cũng bước đi một cách vững vàng tới vinh quang. Nhưng chẳng sao đâu nếu ta không huy hoàng.

Gia đình “loạn nhịp” vì vắng người giúp việc

Gia đình “loạn nhịp” vì vắng người giúp việc

Em viết mail cho Tâm Giao với một tâm trạng vô cùng mệt mỏi! Nhà em có 5 người gồm mẹ chồng, vợ chồng em và hai con đang học cấp 2 và đầu cấp 3. Dạo trước, mẹ chồng em bị đột quỵ phải nằm một chỗ nên vợ chồng em thuê người giúp việc vừa giúp chăm sóc bà, vừa làm các công việc nhà. Riêng tiền trả cho giúp việc mất gần hết 1 suất lương của em.

Vị Tết của tuổi thơ

Vị Tết của tuổi thơ

Thời gian làm mai một đi nhiều thứ do dịch chuyển của thời cuộc, nhưng có một thức quà theo mãi mỗi dịp Tết đến xuân về. Ấy là mứt.

Mùi củi cháy

Mùi củi cháy

Hà Nội những ngày cuối năm, cái lạnh ùa về. Những người kiếm sống bên vỉa hè lại chất một đám lửa sưởi ấm dưới dưới gió bấc mưa dầm. Chạy xe ngang qua mùi củi cháy, lòng bỗng nôn nao nhớ Tết.