Tái hôn 5 năm chồng vẫn không muốn đẻ con, biết âm mưu tôi run người quyết định ly hôn

Thảo Nguyên
Chia sẻ

Hôm trước tôi đang đi làm thì thấy Chính gọi điện khoe mẹ anh từ Sài Gòn ra Hà Nội chơi.

7 năm trước tôi quyết định ly hôn người chồng thứ nhất sau bao ngày suy nghĩ. Mặc dù rất muốn giữ cho con một mái ấm trọn vẹn nhưng tôi vẫn phải ra quyết định. Nguyên nhân cũng bởi chồng tôi ngoại tình với người đàn bà khác. Bao lần anh nói sẽ chấm dứt nhưng lại không thể. Quá mệt mỏi, tôi mới ra tòa.

Để giành được quyền nuôi con, tôi đã phải rất vất vả, thậm chí chấp nhận từ bỏ cả việc chia tài sản mới giữ được con trai bên mình. Cũng do chồng cũ của tôi giàu có, nhiều mối quan hệ.

Tái hôn 5 năm chồng vẫn không muốn đẻ con, biết âm mưu tôi run người quyết định ly hôn - 1

Để giành được quyền nuôi con, tôi đã phải rất vất vả, thậm chí chấp nhận từ bỏ cả việc chia tài sản mới giữ được con trai bên mình. (Ảnh minh họa)

Sau ly hôn 2 năm tôi gặp Chính – người chồng thứ 2 hiện nay. Chính đã ly hôn vợ vài năm trước và có 1 đứa con riêng 5 tuổi đang ở với vợ của anh. Dù điều kiện kinh tế của Chính không bằng chồng cũ nhưng anh ấy sống rất tình cảm, có trách nhiệm và yêu thương con trai tôi như con đẻ. Anh rất hay mua đồ chơi và thường xuyên đưa thằng bé đi công viên hay các khu vui chơi.

Thấy Chính quan tâm đến con riêng nhiều thế nên tôi đã động lòng. Tôi nghĩ sau khi tái hôn, cuộc sống sẽ rất hạnh phúc. Bản thân tôi đã tìm được người chồng sống có trách nhiệm, biết yêu thương.

Thậm chí suốt 5 năm nay, Chính nhất quyết không chịu sinh thêm 1 em bé nữa dù kinh tế của 2 vợ chồng cũng có của ăn của để. Anh bảo muốn chăm lo cho con riêng thật tốt, vài năm nữa sinh cũng chưa muộn.

Để không bị nhỡ kế hoạch, Chính còn luôn chủ động tránh thai bằng bao cao su. Khi thấy anh như vậy, tôi đã muốn tránh thai bằng việc cấy que hoặc dùng thuốc nhưng Chính không nghe.

Anh bảo các biện pháp đó đều có ít nhiều tác dụng phụ, không muốn tôi bị ảnh hưởng sức khỏe. Vì thế việc tránh thai cứ để anh lo và chủ động. Bao cao su cũng là biện pháp tránh thai nhiều ưu điểm, còn giúp giảm nguy cơ mang thai và các bệnh lây truyền qua đường tình dục nên rất tốt.

Kỳ thực, suốt 5 năm nay, do chồng chủ động tránh thai nên 2 đứa chưa từng bị vỡ kế hoạch lần nào. Thật chẳng ngờ anh lại quan tâm đến vợ và con riêng nhiều như thế. Sống với Chính, tôi chưa từng 1 lần ân hận khi tái hôn. Bạn bè và người thân biết chuyện anh không muốn sinh thêm con để chăm sóc cho con riêng đều khen ngợi hiếm có người đàn ông nào trên đời làm được điều ấy.

Hôm trước tôi đang đi làm thì thấy Chính gọi điện khoe mẹ anh từ Sài Gòn ra Hà Nội chơi. Nhân tiện chuyến đi bà vào nhà thăm con cháu. Nghe vậy nên tôi xin sếp cho về sớm để đi chợ mua đồ nấu nướng đãi mẹ chồng.

Nhưng vừa về đến cửa, tôi đã thấy mẹ chồng và Chính nói chuyện bên trong nhà. Bà bảo Chính rằng, con trai riêng của tôi thì có là con đẻ đâu mà suốt ngày chăm sóc, còn không chịu sinh thêm 1 mụn con chung. Bà còn bảo đàn ông như vậy là quá dại.

Liền ngay sau đó tôi nghe thấy Chính cười giải thích với mẹ. Đó chỉ là anh giả bộ dại khờ và tâm lý như vậy thôi còn sự thật anh chẳng bao giờ coi con riêng của tôi hơn được con đẻ của mình. Anh chăm sóc thằng bé là có lý do riêng của mình.

Tái hôn 5 năm chồng vẫn không muốn đẻ con, biết âm mưu tôi run người quyết định ly hôn - 2

Thì ra chồng cũ không chịu đẻ, chịu chăm sóc con riêng của tôi là có lý do riêng của mình. (Ảnh minh họa)

Chính bảo với mẹ đẻ rằng, tôi và chồng cũ đều giàu có như thế, nếu chiếm được tình cảm của con riêng của tôi, 2 chúng tôi sẽ chẳng tiếc bất cứ thứ gì. Hiện chồng cũ của tôi mỗi tháng vẫn gửi cả chục triệu nuôi thằng bé. Còn tôi thì tin tưởng anh hết mực. Chỉ vài năm nữa tôi sẽ mù quáng giao cho anh cả sổ đỏ căn nhà này và tài sản đang có. Lúc ấy anh sẽ nghĩ cách hợp thức hóa hết sang là tiền và tài sản của riêng anh rồi thẳng thừng ly hôn không vướng bận gì. Anh chỉ hy sinh có chút như vậy có gì đáng giá bởi anh cũng có con riêng của mình rồi.

Nghe âm mưu của người chồng tâm lý mà tôi choáng váng. Cứ nghĩ tái hôn lần 2 sẽ có cuộc sống thật ấm áp nào chỉ là vụ lợi, tính toán. Dù đau đớn tôi vẫn sẽ quyết định ly hôn, làm mẹ đơn thân và không bao giờ tái hôn nữa.

Bao cao su là biện pháp tránh thai được sử dụng phổ biến nhất hiện nay?

Bao cao su có nhiều ưu điểm trong việc tránh thai ngoài ý muốn như dễ tìm kiếm (có ở hầu hết các cửa hàng bán thuốc chữa bệnh, siêu thị,...), dễ sử dụng và không cần phải dùng thuốc. Thêm vào đó, bao cao su là biện pháp duy nhất giúp giảm cả nguy cơ mang thai và các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Tuy nhiên, hiện nay thuốc tránh thai vẫn là biện pháp được sử dụng nhiều nhất ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Thông thường, người phụ nữ thường sử dụng bao cao su trong lần đầu quan hệ tình dục, sau đó chuyển sang uống thuốc tránh thai có chu kỳ cho đến khi muốn sinh con đầu lòng và cuối cùng là triệt sản (bằng phẫu thuật thắt ống dẫn trứng) khi đã chắc chắn ngừng sinh con.

Theo xu hướng ngày càng có nhiều người chọn bao cao su để tránh thai. Đó là kết quả của nhận thức phòng bệnh được tăng lên.

Tái hôn 5 năm chồng vẫn không muốn đẻ con, biết âm mưu tôi run người quyết định ly hôn - 3

Chia sẻ

Thảo Nguyên

Tin cùng chuyên mục

Đợi mẹ mất mới... làm con có hiếu

Đợi mẹ mất mới... làm con có hiếu

Đám ma bà Thoan đông lắm, to lắm bởi các con của bà đều làm ở bệnh viện lớn, công ty to và cũng có chút chức quyền. Người ngoài nhìn vào bảo bà thật có phúc. Ấy chỉ mình bà và nhà tôi (hàng xóm sát vách nhà bà) thì mới hiểu rõ hoàn cảnh của bà. Ngẫm ra câu nói “Một mẹ nuôi được 10 con nhưng 10 con không nuôi được một mẹ” sao mà đúng thật.

Khổ vì mẹ chồng hay... soi

Khổ vì mẹ chồng hay... soi

Từ ngày có mẹ chồng lên ở cùng, Trang nhàn hẳn việc chăm con và dọn dẹp nhà cửa. Thế nhưng, sự soi mói, để ý của bà khiến cuộc sống của cô trở nên ngột ngạt.