Sáng mới hẹn hò lần đầu chiều đã kết hôn, anh chàng tốn hơn 800 triệu để cưới vợ

Cẩm Tú
Chia sẻ

Cả hai đăng ký kết hôn vào tháng 9 năm ngoái, nhưng thời gian từ lúc gặp đến lúc nhận giấy đăng ký kết hôn không quá 12 tiếng.

Hôn nhân là chuyện trọng đại cả đời, nhưng nhiều người lại khá qua quýt trong việc trong lựa chọn bạn đời. Chẳng hạn như vợ chồng anh Vương ở tỉnh Quý Châu (Trung Quốc), cả hai đã kết hôn chỉ sau nửa ngày hẹn hò.

Anh Vương kể, vợ chồng quen anh qua mai mối. Anh sinh năm 1990, còn nửa kia hơn anh 3 tuổi, nhưng anh không quan tâm tới điều đó.

Cả hai đăng ký kết hôn vào tháng 9 năm ngoái, nhưng thời gian từ lúc gặp đến lúc nhận giấy đăng ký kết hôn không quá 12 tiếng.

Tôi đã trả hết tiền vào lúc 2h30 chiều ngày hôm đó và nhận được giấy đăng ký kết hôn vào lúc 5 giờ chiều. Tôi đã chi trả 262.0000 tệ (hơn 800 triệu đồng) là tiền chi phí mai mối, tiền sính lễ cho đằng gái. Nhưng khi cuộc hôn nhân này mới bắt đầu, tôi lại cảm thấy có gì đó sai sai.

Bởi đến 5 giờ chiều, vợ tôi nói rằng cô ấy muốn về quê gặp bố mẹ và giải quyết một số giấy tờ. Nhưng cô ấy lại muốn đi một mình chứ không để tôi đi cùng”, anh Vương nói.

Sáng mới hẹn hò lần đầu chiều đã kết hôn, anh chàng tốn hơn 800 triệu để cưới vợ - 1

Anh Vương cho biết, anh và vợ mới quen nhau nửa ngày đã đi đăng ký kết hôn. 

Sau đó vợ anh Vương có quay lại, nhưng chưa được bao lâu thì vào tháng 10, chị lại nói muốn về quê thi bằng lái xe. Nhưng trên thực tế, chị không hề đi thi bằng lái xe. Tuy nhiên, chị vẫn ở nhà mẹ đẻ rất lâu với lý do dịch Covid-19, sau đó lại lấy lý do có khối u ở chân phải tới bệnh viện lớn kiểm tra.

“Tôi cảm giác như họ đã đào hố cho tôi từ đầu đến cuối, đợi tôi nhảy vào. Cô ấy không muốn sống chung với tôi một chút nào”, anh Vương nói.

Cuộc hôn nhân chỉ tồn tại trên danh nghĩa, thời gian trôi qua niềm khát khao được sống chung với vợ trở thành tuyệt vọng. Tới tháng 5, vợ anh đồng ý ly hôn và nói sẽ hoàn lại 50% số tiền sính lễ. Tuy nhiên anh Vương lại không đồng ý, anh nói rằng ít nhất phải hoàn 80%. Hai bên không thống nhất được với nhau nên đến bây giờ vụ ly hôn này vẫn chưa được giải quyết.

Anh Vương cho biết, cả hai đã làm vợ chồng được hơn 1 năm nhưng chỉ mới ở với nhau được khoảng 2 tháng.

Sáng mới hẹn hò lần đầu chiều đã kết hôn, anh chàng tốn hơn 800 triệu để cưới vợ - 2

Anh Vương cùng người hòa giải tới nhà vợ tìm vợ để giải quyết rõ ràng mọi việc. 

Về phía vợ anh Vương, khi được hỏi chị có cảm thấy cuộc hôn nhân này quá chóng vánh không, chị thú nhận rằng: “Khi mới được đưa đi giới thiệu, tôi cũng không nghĩ đến việc công khai mối quan hệ này ngay lập tức. Tôi nghĩ năm nay chúng tôi sẽ cố gắng kiếm tiền để mua một chiếc xe ô tô, đến khi đó hai người sẽ về nhà rồi mới thưa chuyện với bố mẹ. Nhưng kết hôn rồi tôi thấy chúng tôi không thể hòa hợp được, còn chi tiết tôi không muốn nói rõ”.

Kết cục của cuộc hôn nhân này là ly hôn. Nhưng vì không thể thống nhất được việc trả lại tiền sính lễ nên cả hai đã kiện nhau ra tòa, hiện vẫn chưa rõ kết quả ra sao.

Thực ra, hạnh phúc của hôn nhân không phụ thuộc vào thời gian hai người quen nhau bao lâu mà nó đòi hỏi tâm hồn hai người có hợp hay không, quan điểm sống có giống nhau hay không…. Còn nếu tính cách, quan điểm và lối sống có không nét tương đồng, e rằng cho dù đã kết hôn, đôi bên vun vén thế nào cũng rất khó, kết quả là ly hôn mà thôi.

Chia sẻ

Cẩm Tú

Tin cùng chuyên mục