Nhà trai kì kèo sính lễ, bố em rung đùi nói 7 từ khiến họ vung tiền tỷ tặng con dâu

Lyly
Chia sẻ

Thế là cuộc gặp diễn ra suôn sẻ hơn cả mong đợi của em nữa các chị ạ. Không ngờ sự khiếm khuyết của chồng lại trở thành điểm cộng để gia đình anh chấp nhận em.

Chưa bao giờ em nghĩ mình có thể dễ dàng được kết hôn đến thế các chị ạ. Bởi ngay từ khi yêu, bọn em đã vấp phải sự phản đối kịch liệt từ nhà trai rồi. 

Chuyện cũng như nhiều cặp đôi khác, em và Hải yêu nhau nhưng xét về gia cảnh và trình độ, cả hai không có sự tương xứng gì cả. Chính vì thế nên khi biết bọn em quen nhau, nhà trai đã phản ứng khá dữ dội. Mẹ chồng tương lai của em không phải người dễ tính. Ngay từ những ngày đầu, bà đã gọi cho em để nói rõ quan điểm của mình. Sau đó, bà còn chốt thêm câu:

“Cháu là con gái, bác không muốn cháu mất thời gian để yêu một người mà dù có cố gắng cũng không thể cưới được”.

Nhưng khi đã yêu sâu đậm thì đâu dễ chia tay. Em cũng vài lần nói hai người chấm dứt nhưng Hải cứ nài nỉ xin được quay lại. Thế rồi bọn em vẫn quen nhau từ đó đến giờ, tính ra là gần 3 năm rồi. Nói thật, em không giàu có và cũng chẳng giỏi giang. Có điều em rất tự hào khi 3 năm qua, em chưa từng xin người yêu một đồng nào.

Nhà trai kì kèo sính lễ, bố em rung đùi nói 7 từ khiến họ vung tiền tỷ tặng con dâu - 1

Sống chung với nhau em đau đầu tìm cách tránh thai, nhưng trong 1 lần say rượu anh tiết lộ bí mật động trời. (Ảnh minh họa)

Quen nhau được 2 năm thì bọn em về sống chung. Lúc mới bắt đầu, em cũng rất băn khoăn vì biết ở chung thì dễ có con lắm. Em còn tìm các cách tránh thai, nhưng Hải lại cho em biết một bí mật động trời. Bữa ấy, anh uống rượu vào rồi mới nói thật:

“Thôi, anh cũng không giấu em làm gì nữa. Ngày xưa anh bị quai bị cũng nặng nên bây giờ khó có con lắm. Mấy năm trước anh đi xét nghiệm, họ còn bảo gần như không tìm thấy tinh trùng. Anh nói chuyện này ra, liệu em có muốn chấm dứt với anh không?”.

Đúng là em có sốc thật. Bởi hai người yêu nhau mà không có con thì làm sao hạnh phúc được cơ chứ? Nhưng em đã chấp nhận và tiếp tục chung sống với Hải. Tưởng hai đứa chẳng có con được. Ai ngờ 2 tháng trước, em bị mất kinh. Đi khám thì bác sĩ bảo đã có thai được hơn một tháng rồi. Lúc đó Hải mừng lắm, anh còn bảo kể từ nay sẽ không để em phải đụng tay vào bất cứ việc gì. 

Bố mẹ em cũng khá thoáng nên không nặng nề việc có bầu trước khi cưới. Còn nhà Hải thì khác hoàn toàn. Biết có cháu, gia đình bên đó cũng đồng ý nhưng lại tỏ thái độ ra mặt. Hôm đến nhà em xin cưới, mẹ anh cứ nhắc đi nhắc lại chuyện có bầu rồi nên sính lễ sẽ giảm một nửa. Gặp bố em cũng là người khó tính, ông không đồng ý nhưng lại rung đùi nói:

“Nếu bà đã thế thì thôi, không cưới nữa cũng được”.

Sau đó ông nói tiếp:

“Con trai bà không đẻ được đâu”.

Nhà trai kì kèo sính lễ, bố em rung đùi nói 7 từ khiến họ vung tiền tỷ tặng con dâu - 2

Biết em có bầu trước cưới, gia đình bên đó cũng đồng ý nhưng lại tỏ thái độ ra mặt. (Ảnh minh họa)

Chỉ với 7 từ đó, bố mẹ Hải đã đứng ngồi không yên. Còn bố em thì cũng nói rõ nguyên nhân. Ông bảo nếu họ không thích hôn sự thì cứ thoải mái mà từ hôn. Nhà em cũng không ép buộc. Sau khi nghe con trai thừa nhận, mẹ chồng tương lai của em liền thay đổi hoàn toàn thái độ. Bà cười nói:

“Lúc nãy nhà tôi cũng chỉ đùa vậy cho vui thôi. Chứ các cháu nó mà cưới, tôi sẽ cho ngay mảnh đất hơn 1 tỷ để làm vốn”.

Thế là cuộc gặp diễn ra suôn sẻ hơn cả mong đợi của em nữa các chị ạ. Không ngờ sự khiếm khuyết của chồng lại trở thành điểm cộng để gia đình anh chấp nhận em. Nhưng ngoài việc vui vẻ để tổ chức đám cưới, gia đình họ không còn cách nào. Vì biết đâu nếu lấy người khác, con trai họ không đẻ được nữa thì sao?  

Quai bị ở nam giới có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản?

Quai bị là bệnh cấp tính do Paramyxovirus gây nên, làm viêm các tuyến nước bọt mang tai. Sau đó, tuyến mang tai sưng to dần trong khoảng 3 ngày rồi giảm sưng dần trong khoảng 1 tuần. Bệnh nhân có cảm giác khó nói, khó nuốt, đôi khi phù thanh môn gây khó thở phải mở khí quản.

Nếu không điều trị kịp thời, bệnh quai bị có thể để lại những biến chứng nguy hiểm như viêm tinh hoàn và mào tinh, viêm buồng trứng, viêm cơ tim, viêm tuyến giáp, viêm tuyến mang tai…

Phụ nữ có thai mà mắc quai bị trong 3 tháng đầu, con rất dễ bị dị dạng. Khi người nhà đã mắc quai bị nên cách li đến khi khỏi hẳn để tránh lây lan.

Biến chứng của quai bị đối với sức khỏe sinh sản nam giới

Cũng như nhiều bệnh lý do virus khác gây nên, quai bị không có thuốc điều trị đặc hiệu mà chủ yếu là điều trị triệu chứng, hỗ trợ nâng cao thể trạng của người bệnh và để cơ thể tự hồi phục.

Biến chứng nguy hiểm nhất của viêm tinh hoàn do quai bị là teo tinh hoàn. Bệnh viêm tinh hoàn do quai bị nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ dần chuyển sang giai đoạn mãn tính, dễ tái phát và gây ra nhiều biến chứng.

Dấu hiệu viêm tinh hoàn là người bệnh có thể bị sốt, buồn nôn và nôn. Tinh hoàn to gấp 2-3 lần bình thường. Người bệnh thấy đau khi di chuyển, sờ da thấy chắc, bìu bị phù nề, căng, bóng, đỏ.

Biến chứng này viêm tinh hoàn do quai bị có thể dẫn đến vô sinh nam. Vì vậy, ngay trong giai đoạn cấp tính, bệnh cần được điều trị tích cực và theo dõi sát để tránh để lại hậu quả về sau.

Nhà trai kì kèo sính lễ, bố em rung đùi nói 7 từ khiến họ vung tiền tỷ tặng con dâu - 3 

Chia sẻ

Lyly

Tin cùng chuyên mục

Mẹ thương con theo cách riêng mình

Mẹ thương con theo cách riêng mình

Vậy là mẹ Hòa đã ra đi được 1 tuần. Ở tuổi 75 ai cũng bảo bà đi thế là thanh thản bởi các con đã trưởng thành, ổn định cuộc sống. Chỉ có Hòa hiểu, nỗi đau buồn của bà trước khi nhắm mắt chưa gặp được đứa con trai út của mình. Ngồi bên di ảnh của mẹ, Hòa trầm ngâm nhớ về những ngày xa xưa.