Mẹ ở góa 24 năm bỗng thông báo có bầu, biết danh tính bố đứa trẻ tôi sốc nặng

Nắng
Chia sẻ

Chẳng là cách đây 2 tháng, tôi thấy mẹ có biểu hiện khác lạ. Bà ăn khỏe hơn, lại còn thèm những món xưa nay chẳng bao giờ đụng đũa tới. Lạ quá, tôi mới hỏi. Ban đầu bà đánh lảng sang chuyện khác. Mãi sau bà cũng thừa nhận đã có bầu.

Những ngày này ra đường gặp người quen, tôi xấu hổ vô cùng. Mỗi lần nghe họ hỏi về chuyện của mẹ mà tôi ngượng không biết phải giấu mặt đi đâu. Không hiểu sao mẹ tôi có tuổi rồi mà còn hành động nông nổi như thế nữa.

Tôi mồ côi bố từ khi lên 3, lúc đó bà mới 21 tuổi. Mẹ tôi ở vậy nuôi con, bao năm nay không có người đàn ông nào cả. Thật ra ngày trẻ bà có nhan sắc, sau khi chồng mất cũng có nhiều người đàn ông đến hỏi cưới. Nhưng mẹ tôi từ chối hết với lý do:

“Chồng chết thờ chồng. Trẻ nuôi con, sau già thì đi bế cháu. Chứ giờ đi bước nữa, mình chẳng biết có sướng hơn nhưng con thì chắc chắn khổ”.

Mẹ ở góa 24 năm bỗng thông báo có bầu, biết danh tính bố đứa trẻ tôi sốc nặng - 1

Ngày trẻ bà có nhan sắc, sau khi chồng mất cũng có nhiều người đàn ông đến hỏi cưới nhưng bà đều từ chối. (Ảnh minh họa)

Nghe những lời ấy của mẹ, tôi cảm kích vô cùng nên dặn lòng phải cố gắng học hành. Ngày ấy bọn bạn tôi cấp 3 đã yêu đương nhăng nhít, riêng có mình tôi là đi cái xe đạp rách, điện thoại không có, đến cả việc nói chuyện với bạn khác giới cũng không. Lúc đó, trong đầu tôi chỉ có học và học. Tôi muốn học mang lại tiếng thơm bù đắp cho những gì mà mẹ đã làm vì mình.

Đúng như mục tiêu đề ra, sau khi tốt nghiệp đại học, tôi được nhận vào làm ở một công ty danh tiếng và mức lương khá ổn. Sau đấy, tôi kết hôn rồi đón mẹ về sống cùng. Nhà chồng tôi biết chuyện nhưng ai cũng ủng hộ. Trong mắt họ, mẹ tôi là người đáng kinh nể khi thân 1 mình có thể nuôi con ăn học nên người đàng hoàng. Có thể nói, cuộc sống hiện tại của chúng tôi thực sự rất ổn, không hiểu mẹ còn mong chờ điều gì nữa mà lại gây ra chuyện tày đình thế này?

Chẳng là cách đây 2 tháng, tôi thấy mẹ có biểu hiện khác lạ. Bà ăn khỏe hơn, lại còn thèm những món xưa nay chẳng bao giờ đụng đũa tới. Lạ quá, tôi mới hỏi. Ban đầu bà đánh lảng sang chuyện khác. Mãi sau bà mới bảo:

“Mẹ có bầu rồi con ạ”.

Mẹ ở góa 24 năm bỗng thông báo có bầu, biết danh tính bố đứa trẻ tôi sốc nặng - 2

Cách đây 2 tháng, tôi thấy mẹ có biểu hiện khác lạ tôi theo dõi và hỏi mới biết bà có bầu (Ảnh minh họa)

Nghe mẹ nói, tôi sốc mất một lúc vì không dám tin và không thể tin. Sốc hơn, tác giả cái bào thai của bà lại là một người đàn ông kém bà những 13 năm tuổi, vừa ly hôn, còn đang nuôi con riêng. Đứa trẻ ấy mới được 7 tuổi.

Thật sự tôi không thể tin nổi, mẹ mình 45 tuổi rồi còn mang bầu, đã vậy bà còn cặp với người chỉ hơn tôi có vài tuổi bảo làm sao tôi chấp nhận nổi. Mấy ngày nay, người đàn ông đó liên tục tới nhà gặp tôi để thuyết phục tôi tán thành cho anh ta và mẹ tôi đến với nhau. Anh ta khẳng định yêu thương bà thật lòng, hứa sẽ chăm sóc, lo lắng cho bà khiến tôi càng khó xử.

Mấy tuần nay, tôi cứ đặt chân ra ngoài là lại nghe hàng xóm xì xào chỉ trỏ. Bụng mẹ tôi ngày một lộ ra nên chẳng giấu được nữa. Lạ ở chỗ chồng tôi lại ủng hộ cho mẹ tiến tới với người đàn ông kia. Anh bảo tôi quá ích kỷ và cổ hủ. Nếu là một người con có hiếu, tôi phải ở bên để giúp đỡ mẹ lúc này, cũng không cần quá để ý tới tuổi tác của người đàn ông kia, quan trọng anh ta yêu thương và có trách nhiệm với mẹ là được. Đầu óc tôi giờ đang rối bời, không biết nên làm gì với hoàn cảnh của mình nữa.

Bạn có thể có một thai kỳ bình thường, khỏe mạnh ở tuổi 45?

Phụ nữ sau tuổi 45 hoàn toàn có thể có một thai kỳ khỏe mạnh bình thường nếu có chế độ chăm sóc tiền sản suốt thai kỳ. Bên cạnh lịch khám thai định kỳ và các xét nghiệm cần thiết, việc ăn uống tốt và lối sống lành mạnh giúp thai kỳ diễn ra bình thường, ổn định và hạn chế những nguy cơ.

Các chuyên gia Y tế khuyến cáo, cách tốt nhất để có một thai kỳ khỏe mạnh sau tuổi 45 là:

- Nên đi thăm khám sức khỏe tiền sản, thực hiện các xét nghiệm thích hợp và được chỉ định các vitamin cần thiết bởi các bác sĩ chuyên khoa trước khi bạn cố gắng thụ thai, Điều này sẽ góp phần đảm bảo an toàn tối đa cho thai kỳ.

- Đi thăm khám với bác sĩ chuyên khoa thường xuyên, thực hiện các siêu âm, xét nghiệm chẩn đoán, cần thiết trong suốt thai kỳ.

- Tuân thủ chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học, đủ chất khi mang thai.

- Bổ sung các loại vitamin cần thiết theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

- Uống nhiều nước.

- Loại bỏ những thói quen không an toàn như hút thuốc, sử dụng ma túy và uống rượu.

- Chỉ số cân nặng đảm bảo, tránh tình trạng thừa hoặc thiếu cân.

- Tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày, theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

- Tiêm phòng cúm và bất kỳ loại vắc xin từ trước, trong khi mang thai theo khuyến cáo của bác sĩ.

- Cảnh giác với các dấu hiệu tiền sản giật và các biến chứng thai kỳ khác.

Mẹ ở góa 24 năm bỗng thông báo có bầu, biết danh tính bố đứa trẻ tôi sốc nặng - 3 

Chia sẻ

Nắng

Tin cùng chuyên mục