Lúc sắp mất, con dâu níu tay kể sự thật về con trai khiến tôi bàng hoàng

Thảo Nguyên
Chia sẻ

Tính đến thời điểm này, con dâu đã sang thế giới bên kia được tròn 3 tháng. Từ ngày nó bỏ con thơ dại mà đi, lúc nào tôi cũng thương con dâu và thương cháu nội đứt ruột.

Bao năm làm ăn và sau nhiều năm hiếm muộn, vợ chồng tôi mới có 1 mụn con trai như mong ước. Vì mong con nhiều năm nên khi nó chào đời, chúng tôi chiều chuộng thằng bé hết lòng. Sẵn có điều kiện, con muốn gì được nấy. Có lẽ vì thế mà con lớn lên ngày càng hư, ích kỷ chỉ nghĩ đến bản thân và chơi bời.

30 tuổi, con chẳng có bất cứ nghề nghiệp gì trong tay cũng không chịu làm ở xưởng mộc gia đình. Biết bố mẹ có nhiều của nả, con suốt ngày bê tha cờ bạc rượu chè. Nhiều lần con lún sâu thua tha nợ nần người ta, vợ chồng già lại phải bán đất cát đi trả nợ cho con trai. Nhưng rồi con vẫn chứng nào tật đó.

Lúc sắp mất, con dâu níu tay kể sự thật về con trai khiến tôi bàng hoàng - 1

Sau kết hôn, nhờ con dâu tôi hiền lành, đảm đang, tháo vát và nhẹ nhàng bảo ban chồng nó mà con trai tôi đã dần thay đổi. (Ảnh minh họa)

Để con không chơi bời, tập trung làm ăn, vợ chồng tôi suốt ngày giục con cưới vợ. Nhưng con cũng chẳng chịu yêu đương hay mang ai về nhà ra mắt. Thấy làm vậy không ổn nên tôi ép con phải nghe theo sự mai mối của người bác.

Lần này con cũng nghe theo bố mẹ khi ngoan ngoãn theo bác ruột sang bên nhà 1 cô gái ngoan hiền làng bên chơi. Sau 2 tháng, con đòi cưới cô gái này khiến vợ chồng tôi sung sướng vì cuối cùng con đã chịu yên bề gia thất.

Sau kết hôn, nhờ con dâu tôi hiền lành, đảm đang, tháo vát và nhẹ nhàng bảo ban chồng nó mà con trai tôi đã dần thay đổi hẳn. Con không chơi bời như trước mà chí thú làm ăn rồi chỉ biết đến vợ và gia đình mình. Thấy vậy tôi mừng và rất khâm phục con dâu.

Con dâu tôi là cô giáo dạy tiểu học kiếm được ít tiền nhưng luôn chu đáo với bố mẹ chồng. Cách ứng xử của con khiến chúng tôi không chê vào đâu được và hãnh diện lắm. Càng hạnh phúc hơn khi 1 năm sau đám cưới, con dâu còn sinh cho chúng tôi 1 đứa cháu nội rất kháu khỉnh đáng yêu.

Cứ tưởng gia đình tôi sẽ hạnh phúc từ đây, nào ngờ sau sinh 8 tháng con dâu tôi cứ bị ho nhiều không dứt. Con đã uống thuốc mãi không khỏi nên đi viện khám thì phát hiện ung thư phổi giai đoạn cuối. Suốt 1 năm dốc sức chạy chữa, cho con uống đủ loại thuốc men nhưng con dâu vẫn không qua khỏi. Mỗi ngày chăm con dâu, nhìn sức khỏe con tiều tụy đi dần mà tôi lại tuyệt vọng. Bởi cháu nội còn quá nhỏ đã phải sắp xa mẹ. Con trai tôi thì đau lòng khi biết có thể mất vợ bất cứ lúc nào nên luôn túc trực ở bên.

Hôm biết mình không qua khỏi, con dâu mới níu tay mẹ chồng tiết lộ sự thật về con trai tôi và cháu nội. Con bảo rằng, con trai tôi bị vô sinh vì không có tinh trùng nhưng chính bản thân nó không hề hay biết.

Bởi thế để có con, con dâu đã phải đi xin tinh trùng trong ngân hàng tình trùng ở một bệnh viện nọ rồi giấu vụng thụ tinh ống nghiệm. Tất cả quá trình này con trai tôi không biết nên cứ nghĩ bản thân bình thường và nghĩ cháu tôi do chính 2 người sinh ra.

Lúc sắp mất, con dâu níu tay kể sự thật về con trai khiến tôi bàng hoàng - 2

Nghe con dâu nói bí mật trước lúc lâm chung mà tôi sững người. (Ảnh minh họa)

Giờ nói bí mật này, con dâu cũng xin tôi giấu kín vì sợ sẽ suy sụp đến con trai. Nó cũng cầu xin tôi hãy yêu thương cháu nội như bây giờ, đừng vì biết cháu không phải máu mủ mà thay đổi thái độ. Nói rồi con dâu tôi thanh thản ra đi.

Nghe con dâu nói bí mật trước lúc lâm chung mà tôi sững người. Thật sự tôi chẳng trách con dâu giấu vụng thụ tinh nhân tạo mà còn cảm ơn nó rất nhiều. Bí mật này tôi sẽ vĩnh viễn chẳng nói với ai, sống để bụng chết mang theo. Nhưng tôi cứ phân vân không biết lý do tại sao con trai tôi lại không có tinh trùng như vậy nhỉ?

Các nguyên nhân dẫn đến không có tinh trùng ở nam giới

Tắc ống dẫn tinh

Tắc ống dẫn tinh là hiện tượng ống dẫn tinh - nơi dẫn tinh trùng từ mào tinh đến ống niệu đạo sau trong quá trình xuất tinh bị tắc. Chính vì vậy, tắc ống dẫn tinh là một trong những nguyên nhân vô sinh ở nam giới. Nguyên nhân của tình trạng này có thể do dị tật bẩm sinh ở ống dẫn tinh, hậu quả của một số bệnh nhiễm khuẩn hoặc bệnh xã hội (lậu, giang mai, tạp khuẩn, kí sinh trùng…), một số chấn thương vùng bẹn, bìu hay vùng chậu không được điều trị kịp thời.

Tinh hoàn suy giảm khả năng sinh tinh

Hai tinh hoàn suy giảm chức năng và sản xuất rất ít tinh trùng. Tuy nhiên, khi sinh thiết tinh hoàn có thể tìm thấy ít tinh trùng ở một số vị trí trong tinh hoàn.

Mắc bệnh xuất tinh ngược dòng

Tình trạng xuất tinh ngược dòng chính là việc tinh trùng thay vì phóng ra phía ngoài lại bị phóng ngược về phía bàng quang. Hiện tượng này thường là hậu quả của các chấn thương do mổ ở vùng lân cận, bị bệnh tiểu đường… Lúc này, tinh trùng sẽ lẫn trong nước tiểu.

Tinh hoàn không sản xuất tinh trùng

 Tinh hoàn không sản xuất tinh trùng do các nguyên nhân sau:

- Suy tinh hoàn: Đây là tình trạng các ống sinh tinh trong tinh hoàn không sản xuất được tinh trùng. Nguyên nhân là do ở các ống sinh tinh không có loại tế bào để tạo tinh trùng hay quá trình sinh tinh bị gián đoạn nửa chừng, không sản xuất được tinh trùng trưởng thành. Trong đa số trường hợp, cả hai tinh hoàn bị teo nhỏ và không hoạt động. Các nguyên nhân này có thể có liên quan đến di truyền hoặc teo tinh hoàn mắc phải.

- Nguyên nhân nội tiết: Bình thường, nội tiết từ tuyến yên (ở não) kích thích tinh hoàn sản xuất ra tinh trùng. Nếu không có hoặc không đủ nội tiết tuyến yên, tinh hoàn sẽ không sản xuất được tinh trùng.

- Giãn tĩnh mạch thừng tinh: Một số rất ít trường hợp giãn tĩnh mạch thừng tinh cũng có thể gây vô tinh.

Không có ống dẫn tinh

Không có ống dẫn tinh là bệnh lý bẩm sinh làm cho ống dẫn tinh - ống nối từ tinh hoàn ra đến dương vật không phát triển. Trong trường hợp này hai bên tinh hoàn vẫn sản xuất tinh trùng nhưng không có đường dẫn ra ngoài. Không có ống dẫn tinh có liên quan đến bệnh lý xơ nang vì theo thống kê 98% trường hợp nam giới mắc bệnh xơ nang bị bất sản ống dẫn tinh hai bên, còn một phần nhỏ là do các dị dạng trong đường tiết niệu.

Lúc sắp mất, con dâu níu tay kể sự thật về con trai khiến tôi bàng hoàng - 3

Chia sẻ

Thảo Nguyên

Tin cùng chuyên mục