Hỏng thai 4 lần mới có lại, thấy vợ bầu chồng bỏ chạy đòi ly hôn, bố anh cũng ủng hộ

Cẩm Tú
Chia sẻ

Bất chấp vợ đang mang thai con của mình, người đàn ông vẫn muốn ly hôn bằng được.

Với những cặp vợ chồng 5 lần 7 lượt mất con, họ sẽ vô cùng hạnh phúc khi có con. Nhưng với anh Lâm Khôn (35 tuổi, sống ở Trung Quốc) thì lại khác. Nhìn thấy vợ là chị Vương Huệ (36 tuổi) có thai sau 4 lần hỏng thai, anh Lâm lại co giò bỏ chạy khỏi nhà, thậm chí đòi ly hôn.

Hỏng thai 4 lần mới có lại, thấy vợ bầu chồng bỏ chạy đòi ly hôn, bố anh cũng ủng hộ - 1

Anh Lâm muốn ly hôn vợ sau 4 năm chung sống. 

Bốn năm trước, anh Lâm và chị Vương gặp nhau qua mai mối. Sau một tháng tiếp xúc, cả hai cảm thấy đối phương khá tốt nên nhanh chóng nảy sinh mối quan hệ và nhỡ mang thai. Vì vậy, cặp đôi đã vội vàng kết hôn, nhưng không lâu sau đứa trẻ đã không còn.

Kết hôn được nửa năm, anh Lâm đòi ly hôn, nhưng mâu thuẫn sau đó được hóa giải. Tuy nhiên, đến nay khi chung chăn chung gối được 4 năm, giờ chị Vương khó khăn lắm lại mang thai thì anh Lâm lại đòi ly hôn bằng được.

Chia sẻ về chuyện này, anh Lâm cho biết, sau khi cưới, chị Lâm không chịu ra ngoài làm việc, ở nhà cũng chẳng chịu làm gì, chỉ ăn rồi chơi. “Tôi cố gắng nhẫn nhịn, hi vọng có ngày vợ thay đổi. Tôi vất vả kiếm tiền, hàng tháng đều đưa hết cho vợ, nhưng mỗi ngày đi làm về một bữa cơm nóng cũng chẳng có”, anh Lâm nói.

Điều khiến anh càng không thể chịu nổi là chị Vương ngày càng độc đoán vô lý. Chị không cho anh về thăm bố mẹ, ngay cả khi đau ốm nằm viện, khiến anh trở thành đứa con bất hiếu.

Hỏng thai 4 lần mới có lại, thấy vợ bầu chồng bỏ chạy đòi ly hôn, bố anh cũng ủng hộ - 2

Anh Lâm co giò bỏ chạy khi thấy vợ đến tìm mình. 

“Ngày lễ ngày Tết cô ấy cũng không cho tôi về thăm bố mẹ. Cô ấy nói: ‘Về làm gì, về bố mẹ lại vòi tiền, nhà tiền làm gì có tiền mà cho’. Ngay cả khi bố tôi bị gãy 3 cái xương sườn phải nằm viện, cô ấy cũng cấm cản không cho tôi vào chăm nom”, anh Lâm tức tối nói.

Nói về con dâu, bố anh Lâm cho biết, trong suốt 4 năm hôn nhân, chị Vương sảy thai 2 lần và tự ý bỏ thai 2 lần mà không thèm hỏi ý kiến của chồng hay bố mẹ. Điều khiến ông tức hơn nữa là khi ông cần chữ ký của con trai để làm thủ tục nhập viện thì con dâu lại cấm cản. “Khi tôi nằm viện và gọi con trai đến ký giấy, con dâu lại không cho”, bố anh Lâm nói.

Hỏng thai 4 lần mới có lại, thấy vợ bầu chồng bỏ chạy đòi ly hôn, bố anh cũng ủng hộ - 3

Bố anh Lâm. 

Về phía chị Vương, chị nói thằng rằng chị và anh Lâm ngay từ đầu đã không hợp, nhưng vì mang thai ngoài ý muốn nên mới vội vàng kết hôn. Gia đình anh Lâm xuất thân nông thôn, trên anh còn có 3 chị gái, điều kiện gia đình không tốt, ngay cả khoản tiền sính lễ 50.000 tệ (khoảng 164 triệu đồng) cũng phải đi vay mượn.

Trong khi đó, chị là người thành phố, từ nhỏ được gia đình cưng chiều hết mực, từ nhỏ đến lớn không phải lo cơm ăn áo mặc. Sở dĩ chị kết hôn với anh Lâm là vì chị bị sứt môi hở hàm ếch bẩm sinh và nói hơi ngọng. Vì vấn đề này mà chị không tìm được công việc tốt, nên đành hạ thấp điều kiện tìm bạn đời mà lấy anh Lâm.

Trong 4 năm qua, chị liên tiếp sảy thai 2 lần và phá thai 2 lần, vì chị nghe bác sĩ nói đứa trẻ có gen xấu, có nguy cơ bị dị tật. Vốn sinh ra đã bị hở hàm ếch, hiểu rõ những thiệt thòi phải chịu đựng nên chị Vương đã tự đưa ra quyết định bỏ thai mà không hỏi ý kiến gia đình.

Điều này khiến anh Lâm hoàn toàn thất vọng về vợ. Những vết thương lặp đi lặp lại khiến anh không muốn sống với chị Vương nữa, trực tiếp dọn ra ngoài ở.

Hỏng thai 4 lần mới có lại, thấy vợ bầu chồng bỏ chạy đòi ly hôn, bố anh cũng ủng hộ - 4

Chị Vương giải thích chị bỏ thai 2 lần vì sợ con sinh ra bị dị tật. 

Thế nhưng không lâu sau, chị Vương lại thông báo mình đã có thai lần 5. Quá mệt mỏi với cuộc hôn nhân này, anh Lâm trực tiếp đề nghị vợ bỏ thai và ly hôn nhưng chị Vương không chịu. Do đó khi thấy vợ ôm bụng bầu tới tìm mình, anh Lâm đã hoảng hốt bỏ chạy, không muốn chịu trách nhiệm. Bố mẹ anh cũng ủng độ quyết định của anh.

Cuối cùng sau khi hòa giải, chị Vương và anh Lâm đã đạt được thỏa thuận. Cả hai đồng ý ly hôn và bỏ đứa trẻ trong bụng, đồng thời anh Lâm sẽ bồi thường cho chị Vương 40.000 tệ (khoảng 130 triệu đồng). Sau khi ly hôn, cả hai không được can thiệp vào công việc và cuộc sống của nhau.

Thế nhưng sau khi ly hôn, chị Vương lại hối hận. Chị nhắn tin cho anh Lâm nói rằng chị sẽ sinh đứa trẻ ra và giao cho anh nuôi nấng, mục đích là để đứa trẻ trở thành gánh nặng của anh.

Chia sẻ

Cẩm Tú

Tin cùng chuyên mục

Mẹ thương con theo cách riêng mình

Mẹ thương con theo cách riêng mình

Vậy là mẹ Hòa đã ra đi được 1 tuần. Ở tuổi 75 ai cũng bảo bà đi thế là thanh thản bởi các con đã trưởng thành, ổn định cuộc sống. Chỉ có Hòa hiểu, nỗi đau buồn của bà trước khi nhắm mắt chưa gặp được đứa con trai út của mình. Ngồi bên di ảnh của mẹ, Hòa trầm ngâm nhớ về những ngày xa xưa.