Giục em chồng đi bước nữa nhưng khi thấy người đàn ông cô ấy dẫn về tôi sa sầm mặt

Thảo Nguyên
Chia sẻ

Hôm bạn trai của em về ra mắt, vợ chồng tôi chuẩn bị rất chu đáo để đón tiếp vị khách đặc biệt.

Khi vợ chồng tôi cưới thì bố mẹ anh đã mất vài năm trước vì 1 tai nạn giao thông. Sau kết hôn, chúng tôi sống chung nhà cùng với cô em gái của chồng. Em chồng kém tôi 3 tuổi, rất xinh xắn, tháo vát và ngoan ngoãn. Em làm phiên dịch viên 1 công ty xây dựng nên công việc rất bận. Dù vậy mỗi khi đi làm về hoặc các ngày cuối tuần, em đỡ đần tôi rất nhiều việc nhà.

Lúc tôi mang bầu và sinh con cũng 1 tay em chồng chăm sóc cho chị dâu. Em còn lên thực đơn nấu cơm cữ rất ngon miệng vừa lợi sữa lại không bị tăng cân. Nói chung tôi rất quý mến và yêu thương chẳng khác gì em gái. Được cái, chị dâu em chồng rất hợp nhau.

Giục em chồng đi bước nữa nhưng khi thấy người đàn ông cô ấy dẫn về tôi sa sầm mặt - 1

4 năm nhùng nhằng, em quyết định dắt con 3 tuổi ra khỏi nhà thuê trọ và ly hôn. (Ảnh minh họa)

Sau khi con đầu lòng lên 2 tuổi thì em chồng cũng lập gia đình. Nhưng chỉ được 1,2 năm đầu sống hạnh phúc, sau đó chồng em đổ đốn nghiện ngập và gái gú. 4 năm nhùng nhằng, em quyết định dắt con 3 tuổi ra khỏi nhà thuê trọ và ly hôn. Thấy cuộc sống của em dang dở như vậy, chúng tôi nhất quyết bắt 2 mẹ con em về nhà sống cùng.

Kể từ khi về nhà anh chị sống, em lại vừa đi làm vừa giúp đỡ chị dâu chăm cháu, làm việc nhà. Nhiều lần tôi giục em yêu và kết hôn lần thứ 2 nhưng em bảo quá sợ đàn ông nên không còn muốn nghĩ tới chuyện lập gia đình dù xung quanh có đàn ông thành đạt theo đuổi. Em cũng nói thương con còn quá nhỏ nên chưa nghĩ tới chuyện lập gia đình riêng. Thấy em khép lòng mình lại sau vết thương mà nhiều lúc chúng tôi thương em tới thắt lòng.

Hơn năm rồi, tôi vui khi dần nhận thấy em có chút thay đổi. Dường như em yêu đời và biết chăm chút bản thân hơn. Rồi đến ngày vợ chồng tôi rất mừng khi em thông báo đã tìm được người phù hợp, muốn tái hôn sau 5 năm làm mẹ đơn thân. Em cũng nói đã hẹn người đàn ông kia về nhà giới thiệu với anh chị và con gái nhỏ của em.

Hôm bạn trai của em về ra mắt, vợ chồng tôi chuẩn bị rất chu đáo để đón tiếp vị khách đặc biệt. Nhưng khi người đàn ông ấy vừa bước chân vào cửa thì tôi sa sầm mặt khi người ấy chẳng phải ai khác chính là anh họ của tôi.

Anh họ tôi từng bị vợ ly hôn vì bị vô sinh. Nghe nói anh bị vô sinh do có kháng thể kháng tinh trùng. Bác sĩ nói đây là các tế bào của hệ thống miễn dịch xác định nhầm tinh trùng là kháng nguyên xâm lược có hại và cố gắng tiêu diệt chúng nên không thể có con tự nhiên được. Không biết em đã biết điều như vậy về anh ấy chưa hay lại bị anh ấy lừa dối.

Tôi kéo ngay em ra một chỗ hỏi về điều này thì em bảo rằng anh ấy đã kể cho nghe hết mọi chuyện nhưng vẫn quyết định yêu và lấy anh. Em chồng cũng cho biết, kháng thể kháng tinh trùng tác động tới hệ sinh sản thông qua việc làm giảm vận động tinh trùng, tăng số lượng tinh trùng không hoạt động hoặc tác động trực tiếp vào chất nhầy ở cổ tử cung gây cản trở cho quá trình thụ tinh. Nhưng em tin với sự tiến bộ của y học hiện đại như kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) sẽ giúp các em có thêm con. Còn nếu không có con thì điều đó cũng không quan trọng.

Giục em chồng đi bước nữa nhưng khi thấy người đàn ông cô ấy dẫn về tôi sa sầm mặt - 2

Khi người đàn ông ấy vừa bước chân vào cửa thì tôi sa sầm mặt khi người ấy chẳng phải ai khác chính là anh họ của tôi. (Ảnh minh họa)

Thấy em đã xác định rõ nên tôi cũng yên tâm hơn. Nhưng tôi luôn mong em được hạnh phúc trọn vẹn khi quyết định đưa bước nữa và muốn em được làm mẹ lần nữa. Không biết kháng thể kháng tinh trùng có ảnh hưởng đến quá trình sinh sản như thế nào mọi người?

Kháng thể kháng tinh trùng có ảnh hưởng đến quá trình sinh sản như thế nào?

Kháng thể kháng tinh trùng tác động tới hệ sinh sản thông qua việc làm giảm vận động tinh trùng, tăng số lượng tinh trùng không hoạt động, can thiệp quá trình tiếp xúc liên kết giữa trứng và tinh trùng, biến đổi phản ứng cực đầu hoặc tác động trực tiếp vào chất nhầy ở cổ tử cung. Trong một số trường hợp, chất dịch nhầy ở Cổ tử cung cũng có khả năng hình thành kháng thể kháng tinh trùng nhằm chống lại tinh trùng của nam giới. Tất cả những yếu tố này sẽ gây cản trở cho quá trình thụ tinh.

Đối với nam giới, nếu nồng độ kháng thể kháng tinh trùng trong huyết tương càng cao, nguy cơ vô sinh càng rõ ràng. Khi tình trạng kháng tinh trùng xuất hiện ở chồng hay vợ, tỷ lệ mang thai ở đôi vợ chồng này là thấp hơn 38% so với các trường hợp bình thường. Tỷ lệ vô sinh có kháng thể kháng tinh trùng chiếm 1 - 6% tổng số những trường hợp vô sinh ở nam giới.

Hiện nay vẫn chưa có phương pháp chữa trị đặc hiệu cho hiện tượng kháng thể kháng tinh trùng. Với nam giới, bác sĩ có thể chỉ định sử dụng thuốc ức chế miễn dịch nhằm làm giảm phản ứng miễn dịch của cơ thể. Phương pháp điều trị này sẽ giúp người chồng sản sinh ra kháng thể tiêu diệt tinh trùng ít hơn, nhờ đó tăng khả năng có thai cho người vợ.

Với nữ giới, bác sĩ có thể chỉ định phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI), tránh tinh trùng tiếp xúc với kháng thể diệt tinh trùng trong chất nhầy ở cổ tử cung của người vợ. Các phương pháp hỗ trợ sinh sản khác có thể được thực hiện như thụ tinh trong ống nghiệm (IVF), tiêm tinh trùng vào bào tương noãn (ICSI)…

Giục em chồng đi bước nữa nhưng khi thấy người đàn ông cô ấy dẫn về tôi sa sầm mặt - 3 

Chia sẻ

Thảo Nguyên

Tin cùng chuyên mục