Em gái cưới 6 năm mới có bầu, tôi giấu chồng cho 5 triệu nào ngờ bị bắt quả tang

Nắng
Chia sẻ

Vợ chồng tôi trộm vía cuộc sống suôn sẻ hơn. Cưới xong tôi đẻ liền tù tì 3 năm 2 đứa, tuy chỉ ở nhà lo nội trợ nhưng chồng tôi làm ăn được thành thử tài chính dư giả.

Trước đây lúc còn đang yêu tôi cũng biết tính chồng rất chi li tính toán. Mua đồ gì hay đi ăn uống dù thiếu một nghìn cũng phải đứng chờ lấy bằng được thì thôi. Có hôm cô bán nước tính 2 cốc trà nóng 3 nghìn, anh đưa 4 nghìn nhưng người ta không có tiền trả lại. Anh chờ mãi không thấy cô ấy thối tiền, liền quát luôn:

“Bà này định quỵt của người ta à”.

Cô bán nước hoảng quá vội xin lỗi rối rít rồi chạy sang mấy quán bên đổi tiền trả lại anh. Lên xe rồi anh vẫn còn cằn nhằn, nói mãi chuyện bà bán nước điêu, ăn cướp tiền của người ta. Lúc đó tôi thấy anh cũng hơi quá thật, nhưng vì chuyện nhỏ nhặt nên cho qua không để ý. Với lại tôi cũng nghĩ theo hướng tích cực là anh biết giữ tiền, sau này sẽ không phung phí tiêu hoang vào những việc vô bổ.

Em gái cưới 6 năm mới có bầu, tôi giấu chồng cho 5 triệu nào ngờ bị bắt quả tang - 1

Lúc yêu tôi đã không ít phen ngạc nhiên trước cách chi tiêu của chồng. (Ảnh minh họa)

Tiếc rằng tôi đã lầm, kết hôn rồi mới nhận ra anh vẫn tiêu tiền vào những việc khác như nhậu nhẹt, bù khú với bạn bè bình thường. Ngược với vợ con và gia đình bên đằng ngoại anh keo kẹt, tính toán vô cùng.

Buồn nhất là chuyện xảy ra cách đây vài tuần, cách hành xử của chồng khiến tôi thất vọng và nghĩ cần nghiêm túc nhìn nhận lại cuộc hôn nhân của mình xem có nên tiếp tục hay dừng lại.

Chẳng là em gái tôi bị buồng trứng đa nang nên cưới 6 năm, chữa trị tốn kém rất nhiều vẫn không có bầu. Vợ chồng dì ấy đều là viên chức nhà nước, tuy công việc ổn định nhưng đồng lương eo hẹp thành thử có bao nhiêu tiền dồn cả vào chữa hiếm muộn, kinh tế khó khăn lắm.

Vợ chồng tôi thì trộm vía cuộc sống suôn sẻ hơn. Cưới xong tôi đẻ liền tù tì 3 năm 2 đứa, tuy chỉ ở nhà lo nội trợ nhưng chồng tôi làm ăn được thành thử tài chính dư giả. Tuy nhiên đây cũng chính là điều khiến chồng tôi luôn đề phòng vợ. Anh lúc nào cũng nghĩ tôi thương em gái sẽ giấu anh lén cho tiền. Do đó, cứ thi thoảng anh lại nhắc:

“Anh nói rồi đó. Tiền anh vất vả đi kiếm không phải để em tiêu xài lung tung hay cho người khác tùy hứng. Kể cả chị em cũng thế”.

Em gái tôi phần nào hiểu tính anh rể, chỉ trừ khi thiếu quá mới sang vay tạm vài triệu. Dì ấy vay trước mặt chồng tôi, trả cũng trả thẳng tài khoản anh ấy.

Hôm ấy, em gái tôi báo tin có bầu sau gần 6 năm chạy chữa thai bị động nhẹ phải về ngoại nghỉ ngơi tĩnh dưỡng. Vừa mừng vừa lo cho em, tôi vội chạy sang thăm tiện rút ví đưa cho dì ấy 5 triệu để thuốc thang tẩm bổ. Tiền ấy là tiền riêng tôi để dành từ ngày sinh con được mọi người cho, không liên quan tới chồng. Ai ngờ đúng lúc tôi đưa tiền cho em gái thì chồng tôi đưa các con sang ngoại chơi. Thấy vợ cho em gái tiền, anh quát thượng:

“Cô giỏi nhỉ. Đã ăn bám còn lén lút giấu quỹ đen để mang về cho chị em ruột. Thế này thì quá lắm rồi. Tôi sẽ ly hôn cô chứ không thể sống cảnh nuôi ong tay áo như vậy”.

Em gái cưới 6 năm mới có bầu, tôi giấu chồng cho 5 triệu nào ngờ bị bắt quả tang - 2

Thấy tôi cho em gái tiền, chồng khó chịu làm ầm ở nhà ngoại. (Ảnh minh họa)

Tôi giải thích cỡ nào anh cũng không chịu nghe, một mực đòi ly hôn nói rằng không tin tưởng tôi nữa. Thậm chí anh khăng khăng khẳng định, chắc chắc tôi đã nhiều lần giấu anh tuồn tiền cho em gái, cho bố mẹ.

Để gia đình chứng kiến cảnh vợ chồng đôi co vì tiền, tôi đau lòng và hổ thẹn vô cùng. Bố mẹ tôi khuyên con gái nếu không được chồng tôn trọng, mệt mỏi quá thì cứ mạnh dạn ly hôn về sống với ông bà mà tôi thương 2 con nên chưa dám quyết. Càng nghĩ tôi càng thấy tủi thân mọi người ạ. Đúng là chọn nhầm chồng không những khổ mình, còn khổ cả gia đình người thân nữa mọi người ạ. Em gái tôi sau bao năm cố gắng mới có bầu mà lại bị động thai, giờ chứng kiến cảnh này không biết em có suy nghĩ nhiều mà ảnh hưởng đến cái thai hay không nữa. 

Cách xử trí dọa sảy thai 3 tháng đầu

Dọa sảy thai xảy ra phần lớn là do mẹ bầu bị kiệt sức, suy nhược cơ thể. Do vậy khi bị dọa sảy thai, mẹ bầu nên chú ý nghỉ ngơi nhiều, thư giãn, tránh căng thẳng, vận động nhiều. Ngoài ra, mẹ bầu có thể thực hiện một số lưu ý sau để bảo vệ thai nhi ở 3 tháng đầu thai kỳ:

- Tập luyện nhẹ nhàng: Mẹ bầu có thể dành 30 phút mỗi ngày đi bộ, tập yoga để khỏe mạnh hơn, giữ được tâm trạng tốt và sinh nở dễ dàng hơn vào cuối thai kỳ;

- Tránh xoa bụng hoặc tự ý thăm khám âm đạo, điều này có thể kích thích cổ tử cung và gây ra sảy thai;

- Tránh quan hệ trong thời điểm này;

- Bổ sung dinh dưỡng đầy đủ như ăn nhiều rau xanh và trái cây, ít dầu mỡ, không ăn các loại thức ăn tái, sống. Mẹ bầu có thể ăn các món ăn dưỡng thai như cháo cá chép, chè hạt sen;

- Không được uống rượu, bia hoặc hút thuốc trong bất cứ tình huống nào;

- Khám thai;

- Sử dụng thuốc hợp lý do bác sĩ chỉ định để giữ được bào thai.

Chia sẻ

Nắng

Tin cùng chuyên mục

Cho anh cơ hội sửa sai

Cho anh cơ hội sửa sai

Ngần ấy năm sống bên nhau, Mai âm thầm giữ gìn từng chút hạnh phúc nhỏ nhoi, còn Phong cho dù quan tâm đến vợ nhưng vẫn lạnh lùng, khó gần và tạo dựng một bức tường vô hình khó vượt qua.

Cuộc chiến ở riêng

Cuộc chiến ở riêng

Nhà ông bà Hoan tối đó to tiếng với nhau chỉ vì anh con trai của ông bà lên tiếng xin được ra ngoài ở riêng nhưng ông bà không đồng ý.