Đi làm xa, kiểm tra camera ở nhà, tôi sốc nặng với hành động lạ của vợ mỗi tối

Thảo Nguyên
Chia sẻ

Cứ tưởng vợ chồng sẽ chẳng có bất cứ bí mật gì cho đến khi mẹ tôi gọi điện nói những gì không hay về vợ, tôi mới phát hiện ra.

Tôi là dân xây dựng thường xuyên phải đi theo các công trình lớn nhỏ nên quanh năm không ở nhà. Tháng nào công trình ở gần thì 1-2 tháng tôi về nhà 1 lần. Có những công trình ở xa phải 3-6 tháng tôi mới về 1 lần.

Vì vợ chồng thường sống xa nhau như vậy nên hai chúng tôi cưới nhau đã 3 năm nay vẫn chưa có con bế bồng. Có lúc tôi đã nghĩ tới chuyện bỏ việc, tìm một công việc khác ở gần để được sống cùng vợ như mọi cặp vợ chồng bình thường khác nhưng thu nhập cũng khá nên còn lần lữa.

Đi làm xa, kiểm tra camera ở nhà, tôi sốc nặng với hành động lạ của vợ mỗi tối - 1

Vì vợ chồng thường sống xa nhau như vậy nên hai chúng tôi cưới nhau đã 3 năm nay vẫn chưa có con bế bồng. (Ảnh minh họa)

Đã vậy, vợ lại luôn động viên bảo cả hai cố gắng làm vài năm nữa cho kinh tế ổn định, sau này có con cũng chưa muộn. Vì thế ở nhà chỉ có mình vợ và mẹ tôi sống với nhau. Được cái vợ tôi rất biết điều nên chẳng bao giờ va chạm với mẹ chồng. Mẹ tôi cũng rất quý con dâu của mình.

Nhưng gần đây, mẹ đột ngột gọi điện cho con trai kể rằng cả xóm cứ đồn đại con dâu bà ngoại tình. Tất nhiên mẹ tôi không tin điều đó và tôi cũng không tin những lời đặt điều ấy.

Cho tới 1 tối, tôi tò mò mở xem camera ở nhà. Tôi tá hỏa khi thấy mặc dù đã 20h tối nhưng vợ vẫn lén mẹ chồng đi ra ngoài. Cô ấy đi tới tận 23h đêm mới về.

Những đêm sau, đêm nào vợ cũng vậy nên tôi nghi ngờ kiểm tra dữ liệu ở camera trong cả tháng qua. Thậm chí cả gần năm nay vợ đều như vậy. Chỉ những ngày tôi ở nhà thì vợ mới không đi ra ngoài. Thấy hành động lạ của vợ như vậy, tôi nghĩ vợ lén lút ngoại tình nên vội về để đối chất trực tiếp với cô ấy.

Ban đầu vợ không thừa nhận đã đi ra khỏi nhà vào mỗi tối đến đêm muộn. Sau khi tôi tung ra các bằng chứng vợ mới khóc thừa nhận gần 1 năm nay, do vợ chồng mãi chưa có con nên cô ấy mới đi khám thì phát hiện bị hiếm muộn, khó có bầu tự nhiên. Thấy nguyên nhân hiếm muộn từ phía mình nên cô ấy âm thầm khám chữa bệnh mà không nói cho chồng biết vì sợ tôi lo lắng.

Sợ tôi nghi ngờ nên cô ấy cũng không tiêu đến tiền đi làm hàng tháng mà nhận việc làm thêm lễ tân tại một phòng khám sản khoa vào mỗi tối để kiếm tiền chạy chữa. Cô ấy cho biết tiền khám và điều trị hiếm muộn mỗi tháng rất tốn kém nên đành phải đi làm như vậy.

Đi làm xa, kiểm tra camera ở nhà, tôi sốc nặng với hành động lạ của vợ mỗi tối - 2

Thấy nguyên nhân hiếm muộn từ  phía mình nên cô ấy âm thầm khám chữa bệnh mà không nói cho chồng biết vì sợ tôi lo lắng. (Ảnh minhh họa)

Khi nghe lời vợ nói mà tôi sốc lên sốc xuống. Chuyện lớn như vậy mà vợ chẳng hề chia sẻ với chồng hay với mẹ chồng. Trong khi tôi cũng có tiền để có thể đưa vợ chạy chữa hiếm muộn. Không biết chi phí điều trị hiếm muộn nữ có tốn kém không và phải chi trả cho những khoản nào để tôi còn thu xếp công việc về đưa vợ đi?

Chi phí điều trị vô sinh nữ chi trả cho những khoản nào?

Hỏi bệnh chung

Trước khi thực hiện các xét nghiệm chuyên khoa có liên quan đến việc chẩn đoán vô sinh, bạn sẽ trao đổi trước rất nhiều thông tin về khả năng sinh sản với bác sĩ. Bạn nên chuẩn bị trước tinh thần cho những câu hỏi rất riêng tư của bác sĩ.

Ngoài các thông tin cơ bản như độ tuổi, nghề nghiệp bạn đã điền trong hồ sơ khám bệnh thì bác sĩ thường sẽ hỏi thêm về tần suất quan hệ của bạn, các tiền sử sinh con hoặc mang thai, phá thai trước đó. Sau đó họ sẽ hỏi các vấn đề xoay quanh khả năng sinh sản của bạn như kinh nguyệt thế nào, có yếu tố di truyền bất lợi nào từ gia đình hay không,...

Khám phụ khoa và siêu âm

Chi phí khám vô sinh của bạn sẽ được quyết định chủ yếu bằng các xét nghiệm chuyên khoa bạn được chỉ định thực hiện này. Từ việc khám lâm sàng sức khỏe tổng quát, các bệnh lý nội tiết cho đến khám cụ thể với cơ quan sinh dục. Các tổn thương dù nhỏ nhất hoặc hình thái bất thường thể hiện ở cơ quan sinh dục của bạn đều được bác sĩ kiểm tra. Về cơ bản bạn sẽ được xác định xem có bị các bệnh lý liên quan đến tử cung hay không, tử cung có từng bị tổn thương đáng kể nào trước đó không, có u xơ hay không,...

Sau khi thực hiện các xét nghiệm, bác sĩ cũng có thể yêu cầu bạn làm một số siêu âm đối với buồng trứng hoặc tử cung. Bước này sẽ xác định chính xác hơn nguyên nhân khiến bạn chưa mang thai. Nếu bạn đang hình thành và phát triển u xơ tử cung hoặc u nang buồng trứng thì bước này sẽ cho hình ảnh chi tiết nhất về chúng để bác sĩ đưa ra các nhận định chuyên môn tiếp theo.

Ngoài ra chi phí dành cho quá trình khám noãn và đánh giá chức năng của noãn cũng nằm trong chi phí điều trị vô sinh nữ hiện nay.

Đưa ra phác đồ điều trị

Phác đồ điều trị của mỗi người là khác nhau. Chúng thường được chia làm nhiều giai đoạn và bạn sẽ tái khám để bác sĩ đánh giá sự hiệu quả của bác sĩ sau khi kết thúc mỗi giai đoạn này.

Đi làm xa, kiểm tra camera ở nhà, tôi sốc nặng với hành động lạ của vợ mỗi tối - 3

Chia sẻ

Thảo Nguyên

Tin cùng chuyên mục