Đi công tác dài ngày, chồng lo cho vợ mới cưới ở nhà, thấy cảnh trên camera anh liền chết lặng

Cẩm Tú
Chia sẻ

Anh Túc cũng không muốn như vậy vì đi nhiều vất vả, đã thế lại phải xa người vợ mới cưới. Tuy nhiên, vì kiếm tiền để chăm lo cho gia đình anh đành phải chịu khó.

Trong những năm đầu mới cưới, hôn nhân thường rất ngọt ngào và hạnh phúc. Vợ chồng lúc nào cũng quấn lấy nhau, lúc nào cũng muốn được ở gần bên nhau. Tuy nhiên, vì một số lý do bất khả kháng mà một số cặp vợ chồng đành phải sống xa nhau.

Anh Túc (sống ở tỉnh Giang Tây, Trung Quốc) là nhân viên bán hàng trong một công ty bán máy móc. Do tình hình kinh tế khó khăn nên những năm gần đây việc kinh doanh gặp nhiều khó khăn. Để kiếm được nhiều tiền hơn, anh Túc phải thành lập một điểm bán hàng ở vùng đông bắc, và việc này đồng nghĩa với việc anh phải đi đi lại lại giữa hai nơi rất nhiều.

Anh Túc cũng không muốn như vậy vì đi nhiều vất vả, đã thế lại phải xa người vợ mới cưới. Tuy nhiên, vì kiếm tiền để chăm lo cho gia đình anh đành phải chịu khó.

Vào đầu mùa đông năm ngoái, anh họ của anh Túc đã nhắc nhở anh: “Em nên chú ý hơn tới vợ mình. Có nhiều lời bàn tán không hay về em ấy lắm đấy”.

Nghe những lời này, anh Túc khó lòng bình tĩnh. Vì vậy, vào đầu tháng 12/2023, anh đã âm thầm lắp đặt vài chiếc camera mini ở nhà.

Vào đầu tháng 1 năm nay, anh Túc lại phải đi công tác ở Cáp Nhĩ Tân. Lo lắng cho người vợ ở nhà, anh đã vào xem camera rồi sốc nặng trước một cảnh tượng.

Đi công tác dài ngày, chồng lo cho vợ mới cưới ở nhà, thấy cảnh trên camera anh liền chết lặng - 1

Xem camera, anh Túc sốc nặng khi phát hiện vợ mình ngoại tình. 

Tối mùng 2/1, vợ nghe điện thoại xong liền đi ra mở cửa. Sau đó một nam thanh niên xách túi xách bước vào nhà. Ngay sau khi hai người vào nhà, không để anh ta kịp tháo túi xách ra thì vợ tôi đã nóng lòng hôn anh ta say đắm. Sau đấy, hai người họ đi vào phòng ngủ”, anh Túc đau đớn kể lại.

Trong phòng ngủ không đủ ánh sáng nên anh không nhìn rõ hai người làm gì, nhưng như thế cũng đủ hiểu mối quan hệ của cả hai.

Chia sẻ về cuộc hôn nhân của mình, anh Túc cho biết anh và vợ là chị Lưu mới kết hôn được 2 năm. Để cưới chị Lưu, anh đã chi 280.000 tệ (hơn 970 triệu đồng) cùng các khoản chi phí khác.

Trước sự phản bội của vợ, anh muốn ly hôn. Anh Túc nói khi về nhà sẽ ngồi lại, thẳng thắn nói chuyện với vợ về việc này và anh muốn vợ trả lại tiền sính lễ cho mình.

Chưa rõ vợ chồng anh Túc đã giải quyết việc này thế nào, nhưng sự việc nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Đa số đều trách móc người vợ vì ngoại tình, nhưng số khác lại cho rằng trong chuyện này anh Túc cũng có lỗi. Vì cả hai mới cưới mà anh liên tục đi xa nên người vợ mới cảm thấy cô đơn, trống trải rồi phạm phải sai lầm. Do đó, họ khuyên anh nên cho vợ cơ hội sửa sai, đồng thời khuyên anh nên quan tâm vợ hơn, không nên vội vàng ly hôn để sau này phải hối hận. 

Đi công tác dài ngày, chồng lo cho vợ mới cưới ở nhà, thấy cảnh trên camera anh liền chết lặng - 2

Người vợ hôn nhân tình đắm đuối ngay khi anh ta bước vào nhà. 

Vợ ngoại tình có nên tha thứ? Chồng cần biết 3 vấn đề này

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc vợ ngoại tình, có thể là do hai vợ chồng thiếu sự giao tiếp và hiểu biết về nhau, thiếu hài lòng về chồng hoặc người vợ có sự thay đổi về cảm xúc và cuộc sống,… Vì vậy trước khi xét đến việc có nên tha thứ cho vợ ngoại tình không, bạn cần bình tĩnh nhìn nhận rõ về mọi khía cạnh của nó.

Đầu tiên, người chồng nên cố gắng kiềm chế cảm xúc, vì khi tức giận, con người thường dễ đánh mất lý trí và có những hành động, lời nói đẩy sự việc đi xa hơn, khiến hôn nhân không thể vãn hồi.

Thứ hai, hãy tìm hiểu nguyên nhân tại sao vợ ngoại tình, đối phương như thế nào, tình cảm của cả hai đã tiến triển đến mức độ nào rồi, mối quan hệ vợ chồng trong thời gian qua như thế nào. Đồng thời, người chồng cũng nên soi xét lại bản thân,… Những phân tích này sẽ giúp bạn hiểu và làm rõ vấn đề, tìm ra ai là người có lỗi, cách khắc phục để bảo vệ hạnh phúc gia đình.

Thứ ba, hãy xem xét về việc tha thứ. Biết rằng tha thứ cho vợ ngoại tình là điều không dễ dàng, nhưng nó mở ra cơ hội cho sự hồi phục và tái thiết quan hệ. Khi cả hai bên đều cam kết và chân thành trong việc sửa chữa và cải thiện, mối quan hệ có thể trở nên mạnh mẽ hơn trước.

Tha thứ không chỉ đòi hỏi sự dũng cảm mà còn đòi hỏi sự tôn trọng và sự thấu hiểu. Người vợ phải chịu trách nhiệm cho hành động của mình, đồng thời thể hiện sự chân thành trong việc thay đổi. Còn về phía người chồng, anh cần có lòng khoan dung, sẵn lòng hiểu và hỗ trợ để xây dựng lại niềm tin và tình cảm.

Nói chung, việc quyết định có nên tha thứ khi vợ ngoại tình hay không sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm sự chân thành của vợ, khả năng tái thiết mối quan hệ và sự sẵn lòng của người chồng. Nếu vợ không chân thành sửa lỗi, người chồng không thể chấp nhận được lỗi sai của vợ, cảm thấy mối quan hệ vợ chồng không thể sửa được nữa thì nên ly hôn để giải thoát cho nhau.

Chia sẻ

Cẩm Tú

Tin cùng chuyên mục

Khổ vì chồng quá “chỉn chu”

Khổ vì chồng quá “chỉn chu”

Ai nhìn vào cũng bảo lấy được người chồng quá “chỉn chu” như anh là số chị sướng. Nhưng trong sâu thẳm chẳng ai biết, cuộc sống của chị bất hạnh bởi chính sự “chỉn chu” đó của chồng.