Đêm tân hôn, tôi ngớ người biết vợ mới chính là em gái của vợ cũ

Thảo Nguyên
Chia sẻ

Vừa tái hôn với vợ mới nhưng giờ tôi không biết đối diện với sự thật trớ trêu này thế nào, trái đất thật sự nhỏ quá.

7 năm trước tôi kết hôn với người vợ đầu tiên. Giữa chúng tôi có một con chung năm nay lên 6 tuổi. Nhưng cuộc sống chung của 2 đứa không hạnh phúc vì vợ luôn ăn chơi trác táng, lười lao động, không biết chăm con và vun vén nhà cửa. Nguyên nhân là do cô ấy lúc nào cũng thích ăn trắng mặc trơn, lô đề cờ bạc, không thiết tha gì chồng con.

Nhiều năm khuyên nhủ vợ ngọt nhạt hết lời, cô ấy chẳng những không thay đổi còn bán hết mọi đồ đạc trong nhà gán nợ. Vì thế tôi quyết định ly hôn, kết thúc cuộc hôn nhân 4 năm của mình. Sau ly hôn, vợ để tôi nuôi con và cặp với hết người đàn ông này đến người đàn ông khác để vòi vĩnh tiền. Chẳng bao giờ cô ấy để ý hay gọi cho con một cuộc hỏi thăm.

Đêm tân hôn, tôi ngớ người biết vợ mới chính là em gái của vợ cũ - 1

Vợ tôi không thiết tha gì chồng con. (Ảnh minh họa)

Hôn nhân đổ vỡ lại phải nuôi nấng con nhỏ nên tôi chỉ biết đi làm chăm chỉ để kiếm tiền. Cũng may tôi có việc làm với mức lương khá nên cuộc sống của ông bố đơn thân dần ổn định.

Cách đây gần 1 năm tôi gặp vợ hiện tại rồi yêu. Cô ấy cũng kể cho tôi nghe không biết bố mẹ đẻ mình là ai vì từ ngày bé đã sống ở trong trại trẻ mồ côi. Sau đó em được một gia đình ở Hà Nội nhận làm con nuôi. Thế nhưng mấy năm nay bố mẹ nuôi của em cũng mất, chị gái sau ly hôn cũng biệt tăm tích không liên lạc được.

Vợ mới của tôi kể trước đây cô ấy từng kết hôn khi mới chỉ 19 tuổi và vào Nam sống với chồng. Cuộc sống khó khăn lại bị rối loạn nội tiết tố nên 5 năm kết hôn mà cô ấy chưa có con được. Em cho biết tình trạng này làm gián đoạn quá trình sản xuất và rụng trứng, cản trở sự dày lên của niêm mạc tử cung, gây ra các vấn đề như viêm tử cung, lạc nội mạc tử cung, viêm buồng trứng… Từ đó, làm giảm khả năng thụ thai của em và rất khó có con. Vì điều này mà cả gia đình nhà chồng em gây áp lực bắt ly hôn nên 2 người đành chia tay. Sau đó em mới ra Bắc sống và làm việc thì gặp tôi.

Lúc 2 đứa sắp đám cưới em vui mừng khoe đã liên lạc được với chị gái thất lạc của mình. Em bảo chị ấy đang ở Bình Dương làm ăn và sẽ về đúng dịp cưới em gái. Nghe em nói vậy tôi rất mừng cho em đã kết nối được với chị gái của mình.

Hôm chúng tôi tổ chức đám cưới, chị gái em chưa ra kịp để chứng kiến phút bước lên lễ đài của chúng tôi. Tận tối tân hôn, khi chúng tôi sắp về phòng ngủ thì nghe tiếng chuông cửa réo rắt. Không biết khách đến nhà giờ này là ai nên cả 2 tò mò ra mở cửa. Khi người khách đó bước vào tôi giật thót mình và choáng váng vì vị khách đêm khuya này chính là chị gái của vợ tôi và cũng là vợ cũ của tôi.

Đêm tân hôn, tôi ngớ người biết vợ mới chính là em gái của vợ cũ - 2

Vị khách đêm khuya này chính là chị gái của vợ tôi và cũng là vợ cũ của tôi. (Ảnh minh họa)

Thấy tôi, vợ cũ cũng sững người. Vì không giấu được sự thật nên cả 2 nói hết mối quan hệ éo leo này. Nghe xong, cả 3 đều choáng váng. Thật sự cuộc đời này trớ trêu quá. Không ngờ chúng tôi lại vẫn có duyên với nhau.

Rối loạn nội tiết nữ - nguyên nhân gây vô sinh

Hệ nội tiết bao gồm một chuỗi các cơ quan và các tuyến có tính kết nối, có nhiệm vụ sản xuất và bài tiết các hormone nội tiết, giúp kiểm soát và điều hòa quá trình trao đổi chất, chuyển hóa năng lượng, sinh sản. Khi cơ thể sản xuất quá nhiều hoặc quá ít hormone sẽ gây rối loạn nội tiết.

Nếu tình trạng này xảy ra ở trục nội tiết sinh sản sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và thụ thai. Ở nữ giới, tình trạng này làm gián đoạn quá trình sản xuất và rụng trứng, cản trở sự dày lên của niêm mạc tử cung, gây ra các vấn đề như viêm tử cung, lạc nội mạc tử cung, viêm buồng trứng… Từ đó, làm giảm khả năng thụ thai. Trong đó, rối loạn phóng noãn thuộc nhóm rối loạn nội tiết thường gặp nhất, chiếm khoảng 21-25% tổng số các nguyên nhân gây vô sinh nữ.

Thông thường, kể từ đầu chu kỳ kinh, sẽ có một nang noãn phát triển lớn dần lên ở buồng trứng. Đến giữa chu kỳ kinh, khi kích thước nang noãn đủ lớn, nếu hệ thống nội tiết hoạt động bình thường sẽ kích thích nang noãn trưởng thành, sau đó vỡ ra và giải phóng noãn (còn gọi là trứng), giúp noãn có cơ hội gặp tinh trùng để thụ tinh. Tuy nhiên, với những người bị rối loạn phóng noãn, quá trình này bị rối loạn, khiến khó thụ thai tự nhiên.

Phụ nữ mắc hội chứng này, ngoài điều trị hỗ trợ sinh sản, cần điều trị bệnh lý để tránh những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.

Đêm tân hôn, tôi ngớ người biết vợ mới chính là em gái của vợ cũ - 3 

Chia sẻ

Thảo Nguyên

Tin cùng chuyên mục