Con dâu lén tiêu hết tiền bố chồng cho mua nhà, không ngờ kéo theo mối hận thù từ 26 năm trước

Cẩm Tú
Chia sẻ

Trước sự chất vấn của người hòa giải, chị Đồng khai thật rằng chị không mua nhà, số tiền đó đã có một người bạn mượn rồi.

Vợ của ông Lý Trường Đức (sống ở Trung Quốc) qua đời cách đây không lâu. Trước khi nhắm mắt xuôi tay, bà có một tâm nguyện là yêu cầu chồng đưa hết tiết kiệm nhiều năm của hai vợ chồng cho con trai mua nhà.

Sau khi vợ qua đời, ông Đức nghe theo lời vợ, vét sạch tiền tiết kiệm gồm 100.000 tệ (khoảng 340 triệu đồng) đưa cho con dâu là Hạ Đồng mua nhà, vì con trai ông đi làm ăn xa. Nhưng vài ngày sau khi hỏi tới, chị Hạ Đồng lại nói chị chưa có thời gian ký hợp đồng, khi thì lấy lý do đã mua nhà nhưng chưa hoàn tất thủ tục.

Ông Đức không tin, vì ông tình cờ nghe được tin con dâu mượn tiền của người khác. Cho nên ông đoán chắc chắn đã có chuyện gì đó xảy ra, con dâu đã đút túi 100.000 tệ tiền tiết kiệm cả đời của hai vợ chồng ông. Vì vậy, ông đã nhờ người hòa giải đứng ra giúp đỡ.

Trước sự chất vấn của người hòa giải, chị Đồng khai thật rằng chị không mua nhà, số tiền đó đã có một người bạn mượn rồi. Biết chuyện này, ông Đức không khỏi tức giận. “Tại sao lại đem tiền cho bạn mượn mà không nói? Thế giấy vay nợ đâu?”, ông Đức tức tối hỏi con dâu.

Chị Đồng giải thích, vì bố của người bạn đó bị bệnh, cần tiền gấp để phẫu thuật nên cả hai không có thời gian để viết giấy nợ. “Nếu không viết giấy vay nợ, đến khi người ta không trả lại thì sao?”, ông Đức sốt sắng. Tuy nhiên, chị Đồng vẫn khẳng định chắc nịch rằng người bạn đó sẽ trả lại tiền. Chị còn cho biết thêm, vì không đủ tiền nên chị còn giúp bạn đi vay thêm 50.000 tệ (khoảng 170 triệu đồng).

Ông Đức hoàn toàn không tin những lời này, liên tục chất vấn con dâu đã cho ai mượn tiền. Do dự một lát, cuối cùng chị Đồng cũng nói ra cái tên Tạ Chí Thần.

Con dâu lén tiêu hết tiền bố chồng cho mua nhà, không ngờ kéo theo mối hận thù từ 26 năm trước - 1

Chị Hạ Đồng. 

Ngay lập tức, người hòa giải liền liên lạc với anh Thần. Nhưng anh lập tức phủ nhận về khoản vay: "Tôi chưa bao giờ vay cô 100.000 tệ. Cô đang đùa tôi à? Cha tôi đã qua đời từ lâu. Chính cô muốn lấy số tiền đó rồi giờ đổ hết lên đầu tôi”.

“Anh nói dối. Tại sao anh có thể nói dối trắng trợn như vậy? Rõ ràng anh đã vay tôi 150.000 tệ (khoảng 510 triệu đồng), sao bây giờ không thừa nhận?”, chị Đồng lo lắng.

Con nhìn xem, bố đoán không sai. Anh ta căn bản không thừa nhận, hoặc là anh ta căn bản không vay tiền, chính con là người nói dối”, ông Trường bức xúc.

Sau đó ông tức giận nói với con dâu: “Tại sao con trai tôi lại lấy một người vợ như vậy? Hai đứa nên ly hôn đi, tôi không muốn nhìn thấy mặt cô trong nhà nữa”.

Cảm thấy có điều gì đó mờ ám ở đây, người hòa giải hỏi riêng chị Đồng. Lúc này chị mới thừa nhận, nhưng chị không muốn nói cho bố chồng biết.

Khi bố chồng rời đi, chị Đồng mới kể lại toàn bộ sự việc. Hóa ra chồng chị là anh Lý Chính Hạo mắc bệnh ung thư máu giai đoạn đầu và đàn được điều trị tại bệnh viện. Anh cần được ghép tủy mới có thể sống được. Sau đó, chị đã tìm được anh Chí Thần có tủy tương thích với chồng mình, nên chị mới sẵn sàng lấy tiền mua nhà bố chồng cho để cứu mạng chồng.

“Sở dĩ tôi không nói với bố chồng là vì mẹ chồng vừa mới qua đời, nếu biết con trai mình lại mắc bệnh như vậy, sợ rằng ông sẽ không chịu nổi”, chị Đồng nghẹn ngào.

Nhưng lúc này, anh Chí Thần cho biết anh từ chối hiến tủy vì chưa kết hôn, anh sợ hiến tủy sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Nghe vậy, chị Hạ Đồng hoảng hốt: "Sao anh lại nuốt lời? Anh đã hứa sẽ cứu chồng tôi rồi cơ mà? Nếu anh không cứu anh ấy, anh ấy sẽ chết mất”.

Nhưng dù chị Hạ Đồng có nói thế nào đi chăng nữa thì ý anh Chí Thần vẫn vậy. Anh có quyền cứu hay không, không ai có thể ép anh.

Khi biết ngọn ngành mọi việc, người hòa giải khuyên anh Thần nên cứu chồng chị Hạ Đồng, vì cứu một mạng người còn hơn xây 7 tòa tháp. Đồng thời cũng cho biết, y học bây giờ rất tiên tiến nên việc hiến tủy sẽ không ảnh hưởng tới sức khỏe của anh.

Con dâu lén tiêu hết tiền bố chồng cho mua nhà, không ngờ kéo theo mối hận thù từ 26 năm trước - 2

Dù mọi người nói gì đi chăng nữa thì anh Chí Thần vẫn không chịu cứu chồng chị Hạ Đồng. (Ảnh minh họa)

Nhưng dù mọi người có thuyết phục thế nào, Tạ Chí Thần cũng không đồng ý. Thấy vậy, chị Hạ Đồng liền quỳ xuống cầu xin: “Làm ơn hãy cứu lấy chồng tôi. Xin hãy giúp đỡ anh ấy, anh ấy vẫn còn trẻ”.

Lúc này, ông Lý Trường Đức xông tới, nhìn thấy con dâu quỳ lạy Tạ Chí Thần thì vô cùng tức giận, hỏi liên tục. Không giấu được nữa, chị Hạ Đồng đành nói hết sự thật. Biết mọi chuyện, ông Đức run rẩy bật khóc, tới trước mặt anh Chí Thần cầu xin: “Làm sao tôi có thể cứu được con trai mình? Nó là huyết thống duy nhất của gia đình tôi”.

Chính câu nói này đã khiến Tạ Chí Thần tức giận. Anh gằn giọng: “Chính Hạo là huyết thống duy nhất của ông? Ông có chắc không? Ông còn nhớ chuyện gì đã xảy ra 26 năm trước không?”.

Sau khi người hòa giải hỏi 3 lần, anh Tạ Chí Thần mới nói: “Ông ấy có thể không biết tôi, nhưng ông ấy nhất định phải biết mẹ tôi? Mẹ tôi tên là Tạ Lệ Hoa”.

Ông Đức vô cùng sửng sốt khi nghe cái tên Tạ Lệ Hoa. Quá khứ hiện lên trong đầu. 26 năm trước, Tạ Lệ Hoa là người yêu của ông, họ gặp và yêu nhau trong nhà máy. Tuy nhiên, mẹ ông Đức phản đối mối quan hệ của họ và buộc anh phải kết hôn với người khác. Nếu Tạ Lệ Hoa là mẹ của anh Chí Thần, vậy rất có thể anh là con ruột của mình.

Ông Đức chưa kịp phản ứng, người hòa giải đã đặt câu hỏi với anh Chí Thần: “Anh là con trai của ông Đức sao?”. Anh nhanh chóng phủ nhận: “Không, ông ấy đã bỏ rơi mẹ tôi 26 năm trước. Mẹ con tôi đã phải chịu biết bao khổ cực, lời dè bỉu của người xung quanh. Mẹ nói rằng bố tôi đã chết. Không phải ông ta cũng nói chỉ có một đứa con là Chính Hạo sao? Vậy nên tôi không muốn cứu Chính Hạo. Đây là quả báo do chính ông ta tạo ra”.

Biết có thêm một đứa con, ông Đức vừa mừng vừa áy náy, khóc lóc xin lỗi anh Chí Thần. Lúc này, anh Chính Hạo cũng xuất hiện. Anh nói với anh Chí Thần: “Anh ơi, dù anh có muốn cứu em hay không thì em cũng không trách anh. Quả thực là bố đã có lỗi với hai mẹ con anh, hy vọng anh đừng hận ông ấy nữa. Ông ấy vừa mất vợ và sắp mất con trai, em mong anh sau này có thể chăm sóc ông ấy giúp em”.

Hạ Đồng cũng gọi Chí Thần một tiếng anh, nói anh là người tốt. Anh đã đến bệnh viện sàng lọc, so sánh tủy xương với Chính Hạo chứng tỏ anh muốn cứu anh ấy.

Sau đó, bà Tạ Lệ Hoa cũng xuất hiện. Trước mặt mọi người, bà nói rằng sở dĩ mình ở vậy nuôi con, không tái hôn vì bà nghĩ một ngày nào đó ông Đức sẽ quay lại tìm mình. Nhưng cuối cùng thứ bà nhận được là sự chờ đợi suốt 26 năm.

“Khi Chí Thần còn nhỏ, nó đã lấy ra một bức ảnh của hai người và hỏi đó có phải là bố của nó không. Lúc đó tôi đã tát thằng bé một cái và nói rằng bố nó đã chết từ lâu. Từ đó, Chí Thần rất hiểu chuyện và không bao giờ nhắc đến bố nữa”, bà Lệ Hoa nghẹn ngào kể lại.

Nhưng từ nhỏ, bà đã dạy con trai mình phải sống lương thiện, nên dù có hận tình cũ đến đâu, bà cũng hy vọng con trai cứu người em cùng cha khác mẹ của mình. Nghe những lời này của mẹ, anh Chí Thần cuối cùng cũng bật khóc, hứa với mẹ sẽ cứu anh Chính Hạo. Cả gia đình ôm nhau khóc, coi như đó là một cái kết có hậu.

Chia sẻ

Cẩm Tú

Tin cùng chuyên mục