Cô gái bị bạn trai lừa mất 6 căn nhà, càng sốc hơn trước gia cảnh của anh ta

Hạo Phi
Chia sẻ

Quen nhau một thời gian, anh Diệp đề nghị kết hôn với chị Tiếu. Tuy nhiên, khi ấy bố mẹ chị chưa biết rõ về gia đình anh nên chưa đồng ý.

Khi yêu, nhiều người thường dễ đánh mất lý trí và dâng hiến tất cả những gì mình có cho nửa kia. Để rồi khi nếm phải “trái đắng”, họ mới thấy hối hận nhưng mọi chuyện đã quá muộn màng.

Chị Tiếu xuất thân từ một gia đình giàu có ở Thượng Hải (Trung Quốc). Năm 2019, chị gặp được anh Vu Diệp, người làm nghề bất động sản. Chia sẻ về cơ duyên gặp nhau, chị Tiếu cho biết khi ấy chị bị lừa mất 4 triệu tệ (khoảng 13,7 tỷ đồng).

Trước áp lực kinh tế, chị dự định bán đi một căn nhà để lấy tiền trả nợ. Người đại diện bán nhà chính là anh Vu Diệp.

Trong lúc giúp chị Tiếu bán nhà, anh Diệp dần dần biết về hoàn cảnh gia đình chị. Vốn là một người làm bất động sản, anh nhận thấy đây là một khách hàng tiềm năng nên đã cố gắng hết sức giúp chị Tiếu bán căn nhà này với giá tốt nhất có thể.

Không những vậy, anh còn cố ý muốn tiếp cận người phụ nữ giàu có này. Anh Diệp luôn đánh bóng bản thân, tỏ ra mình là một người giàu có. Thỉnh thoảng anh còn đến nhà chị Tiếu, giúp đỡ chị nhiều việc. Bằng cách này, cả hai đã dần dần nảy sinh tình cảm rồi yêu nhau.

Cô gái bị bạn trai lừa mất 6 căn nhà, càng sốc hơn trước gia cảnh của anh ta - 1

Sau một thời gian tiếp xúc, chị Tiếu và anh Diệp đã yêu nhau. (Ảnh minh họa)

Bố mẹ chị Tiếu cũng rất quý mến anh Diệp, bởi anh rất nhiệt tình. Cụ thể, anh giúp đẩy xe lăn cho bố chị Diệp cũng chẳng ngại vào bếp nấu ăn cho cả nhà. Không những vậy, anh còn rất hào phóng, thường xuyên mua quà cáp tới thăm nhà chị Tiếu, nên ai cũng nghĩ anh là một người giàu có.

Quen nhau một thời gian, anh Diệp đề nghị kết hôn với chị Tiếu. Tuy nhiên, khi ấy bố mẹ chị chưa biết rõ về gia đình anh nên chưa đồng ý.

Thế rồi trong vòng 5 năm, anh Diệp đã dùng nhiều thủ đoạn khác nhau để buộc gia đình chị Tiếu thế chấp cả 6 căn nhà, đồng thời lừa gạt tiền lương hưu của mẹ chị, tổng cộng hơn 22 triệu tệ (hơn 75,6 tỷ đồng), khiến gia đình chị lâm vào cảnh nợ nần chồng chất.

Đáng nói, khi đã bị lừa sạch trơn, chị Tiếu và gia đình mới nhận ra bộ mặt thật của anh ta. Cô gái càng đau lòng hơn khi biết được sự thật anh Diệp đã lập gia đình và có một cô con gái 5 tuổi.

Bức xúc, gia đình chị Tiếu đã kiện anh ta ra tòa. Tuy nhiên, anh Diệp hoàn toàn không có khả năng trả lại số tiền đó, bởi tất cả đã bị anh ta tiêu phung phí. Sau phiên tòa cuối cùng, tòa tuyên án anh Diệp 13 năm 10 tháng tù.

Khi sự việc được đăng tải đã gây ra những cuộc thảo luận sôi nổi trên mạng xã hội nước này. Nhiều người ngỡ ngàng trước khả năng lừa đảo của anh Diệp, nhưng số khác lại trách gia đình chị Tiếu quá nhẹ dạ cả tin, chị Tiếu yêu mà đánh mất lý trí nên mới rơi vào tình cảnh thế này.

Cô gái bị bạn trai lừa mất 6 căn nhà, càng sốc hơn trước gia cảnh của anh ta - 2

 Tòa tuyên án anh Diệp 13 năm 10 tháng tù.

5 cách giúp phụ nữ quản lý tình yêu một cách lý trí

Giống như hôn nhân, tình yêu cũng cần phải quản lý, bởi nếu yêu mù quáng thì tình yêu sẽ không bền, thậm chí khiến bản thân phải đau khổ. Vì vậy khi yêu, phụ nữ thông minh hãy cố gắng quản lý tình yêu một cách lý trí bằng 5 cách này.

- Đừng thường xuyên nói câu em yêu anh

Dù trong tình yêu đôi bên đều cần bày tỏ cảm xúc với nhau. nhưng phụ nữ nên ở thế bị động hơn. Bởi nói lời yêu quá nhiều sẽ chỉ khiến đối phương cảm thấy đã nắm chắc bạn trong lòng bàn tay rồi anh ta sẽ trở nên kiêu ngạo. Do đó, tốt hơn hết hãy bình tĩnh, giữ cảm xúc ở mức độ cân bằng kẻo khiến bản thân phải chịu thiệt thòi.

- Duy trì sự độc lập tài chính

Trong tình yêu, phụ nữ hãy cố gắng hết sức để duy trì sự độc lập về tài chính, đừng phụ thuộc đàn ông quá đà. Nếu không độc lập về tiền bạc, bạn có thể sẽ bị đối phương coi thường, từ đó bạn sẽ chẳng có quyền tự quyết trong mối quan hệ này nữa và vị thế của bạn cũng sẽ thấp hơn rất nhiều.

- Đừng quá tập trung chú ý vào đối phương

Nếu bạn quá bám lấy đối phương, coi đối phương là tất cả của mình thì sẽ chỉ khiến anh ta cảm thấy phiền phức, chán ghét bạn hơn mà thôi. Tính cách độc lập sẽ giúp phụ nữ luôn hấp dẫn và có sức hút riêng, thay vì tập trung vào nửa kia, bạn hãy học cách yêu bản thân mình hơn.

- Đừng bên nhau mọi lúc

Muốn tình yêu bền chặt thì cần biết cách giữ khoảng cách, đừng lúc nào cũng kè kè ở bên nhau mọi lúc mọi nơi. Bởi nếu như vậy thì cả hai sẽ không có sự riêng tư hay điều gì đó bí ẩn, lý thú để thu hút nhau nữa. Dần dần, cả hai sẽ dễ chán nhau.

- Bớt ghen và rơi nước mắt

Ghen tuông đúng lúc, rơi nước mắt đúng lúc có thể khiến đàn ông hoảng hốt, tìm cách xin lỗi bạn để bạn yên lòng. Nhưng nếu thường xuyên khóc lóc ghen tuông sẽ chỉ khơi gợi sự chán nản của đối phương mà thôi.

Chia sẻ

Hạo Phi

Tin cùng chuyên mục

Khổ vì chồng quá “chỉn chu”

Khổ vì chồng quá “chỉn chu”

Ai nhìn vào cũng bảo lấy được người chồng quá “chỉn chu” như anh là số chị sướng. Nhưng trong sâu thẳm chẳng ai biết, cuộc sống của chị bất hạnh bởi chính sự “chỉn chu” đó của chồng.