Chị dâu có 3 căn nhà cho thuê mà không cho em chồng nổi 1 cái để nuôi con, sống chẳng biết điều gì

Thảo Nguyên
Chia sẻ

Cứ nhắc đến bà chị dâu mà tôi buồn quá thể mọi người ạ. Người gì mà không biết cách ứng xử chút nào, cứ giả vờ lờ đi như không có chuyện gì xảy ra.

Về làm dâu nhà tôi được gần chục năm nay rồi, vợ chồng chị dâu cũng đã có 2 con đủ nếp tẻ. Đã vậy, bao năm đi làm tích cóp, anh chị đã mua được nhà riêng và 1 căn nhà nữa. Đợt rồi, chị lại được nhà ngoại cho tiền bán khu đất dịch vụ mười mấy tỉ nên vợ chồng chị lại mua thêm được 2 căn nhà nữa. Vì thế ngoài căn nhà đang ở ra, anh chị có tới 3 căn nhà đang cho khách thuê trọ. Tổng tiền thuê trọ mỗi tháng cũng được gần 50 triệu đồng.

Vợ chồng chị dâu đều đang làm tại các doanh nghiệp lớn nên thu nhập hàng tháng của anh chị được thêm khoảng chừng đó. Tính sơ sơ, 1 tháng cộng các khoản lại, họ cũng có trong tay cả trăm triệu – một số tiền lớn thoải mái chi tiêu.

Chị dâu có 3 căn nhà cho thuê mà không cho em chồng nổi 1 cái để nuôi con, sống chẳng biết điều gì - 1

Từ ngày tôi về nhà ngoại sống, mỗi tháng chị chu cấp 5 triệu đồng để hỗ trợ tiền sữa, bỉm cho tôi nuôi con. (Ảnh minh họa).

Vậy nhưng bà chị dâu tôi tính cách tiết kiệm lắm. Chi tiêu khoản gì cũng phải có kế hoạch. Hàng tháng chị gửi về biếu nội ngoại ở quê mỗi người 5 triệu đồng. Ngoài ra, chi tiêu cho cả gia đình nhỏ nhà chị trên này hết khoảng 20 triệu đồng. Còn lại chị gửi tiết kiệm ngân hàng hoặc đầu tư.

Trước đây khi tôi còn chưa lập gia đình và lên Hà Nội đi làm, tôi cũng ở nhà anh chị. Tất nhiên chị chẳng bao giờ lấy bất cứ khoản tiền nào. Thậm chí tháng nào chị cũng cho vài triệu để chi tiêu thêm. Ngày tôi cưới chồng, chị cũng mua sắm hết cho giường chiếu chăn đệm, tủ và còn cho sổ tiết kiệm 100 triệu nữa.

Sau cưới có hơn năm, vợ chồng tôi đã vội ly hôn vì 2 đứa không hợp nhau. Tôi cũng có con gái nhỏ nên mang theo con bé ra khỏi nhà chồng, chính thức làm mẹ đơn thân. Từ ngày tôi về nhà ngoại sống, mỗi tháng chị chu cấp 5 triệu đồng để hỗ trợ tiền sữa, bỉm cho tôi nuôi con.

Đang yên đang lành như vậy thì 2 tháng nay chị dâu lại đầu tư hết tiền tiết kiệm vào mua một mảnh đất dự án. Bao tiền của trong nhà chị phải vét sạch. Nghe nói anh chị còn vay nợ ngân hàng cả hơn tỉ nữa. Do cạn tiền nên chị thắt chắt lại chi tiêu trong nhà.

Hôm trước chị cũng bảo với tôi, từ tháng này phải tự lo cho cháu, vợ chồng chị không cho được 5 triệu nữa mà phải tập trung trả nợ. Hơn nữa trả nợ xong lần này, chị sẽ có kế hoạch sinh bé thứ 3 nên cũng cần tiết kiệm 1 khoản để mang bầu và sinh nở vì bị vô sinh thứ phát.

Nghe chị dâu nói tôi điên quá trách vợ chồng chị bạc tình bạc nghĩa. Là bác ruột trong nhà mà em chồng làm mẹ đơn thân éo le như vậy không trợ giúp. Với lương đi làm 12 triệu/tháng, tôi làm sao có thể đủ mà nuôi con được. Nhưng chị cứ bảo có bao nhiêu tiêu bấy nhiêu, 12 triệu là đủ nuôi 2 mẹ con rồi.

Chị dâu có 3 căn nhà cho thuê mà không cho em chồng nổi 1 cái để nuôi con, sống chẳng biết điều gì - 2

Thấy thái độ của chị dâu mà tôi ghét thế không biết. Đúng là chị dâu em chồng khác máu tanh lòng. (Ảnh minh họa)

Thấy chị dâu kiên quyết, tôi còn gợi ý bảo anh chị có 3 căn nhà cho thuê hay là từ tháng này cho tôi tiền thuê của 1 căn để tôi nuôi con. Chị nghe thấy tái xanh mặt rồi dứt khoát bảo:

“Tiền thuê nhà chị đã có khoản trông vào hết rồi chứ không thể tiêu lung tung không có kế hoạch được. Chị đã nói rồi, cô từ tháng này phải tự lo cho cháu, anh chị không đỡ được đồng nào đâu cũng không cho được căn nào cả”.

Thấy thái độ của chị dâu mà tôi ghét thế không biết. Đúng là chị dâu em chồng khác máu tanh lòng. Người càng giàu có vẻ càng ky bo tính toán, chẳng biết điều gì cả. Chị lại còn nói cần nhiều tiền chữa trị vô sinh. Không biết vô sinh thứ phát như chị dâu tôi có chữa được không và cần nhiều tiền không mà chị ki bo không chu cấp cho mẹ con tôi nữa?

Vô sinh thứ phát có chữa được không?

Tùy vào nguyên nhân dẫn đến vô sinh thứ phát mà các bác sĩ sẽ hướng dẫn điều trị khác nhau. Phần lớn vô sinh thứ phát có thể khắc phục được nhưng tựu trung có 3 phương pháp tùy theo mức độ nặng nhẹ:

Điều trị nội khoa bằng thuốc: Các bác sĩ sẽ kê đơn điều trị tùy theo tình trạng và mức độ bệnh, đồng thời đưa ra các chế độ về ăn uống, luyện tập, nghỉ ngơi hợp lý giúp việc thụ thai diễn ra dễ dàng hơn.

Phẫu thuật với trường hợp biến dạng, thay đổi cấu trúc cơ quan sinh sản giúp điều chỉnh và đưa mọi thứ về trạng thái bình thường.

Thụ tinh ống nghiệm IVF: Đây là phương pháp được chỉ định đối với các trường hợp đã thử nhiều cách mà vẫn chưa thành công hoặc không tìm ra nguyên nhân vô sinh là gì. Theo phương pháp này, bác sĩ sẽ can thiệp vào việc cho tinh trùng và trứng thụ tinh trong ống nghiệm, nuôi dưỡng trong vòng 2 đến 3 ngày sau đó đưa phôi phát triển vào tử cung của người nữ.

Chị dâu có 3 căn nhà cho thuê mà không cho em chồng nổi 1 cái để nuôi con, sống chẳng biết điều gì - 3

Chia sẻ

Thảo Nguyên

Tin cùng chuyên mục