Bố chồng nghi ngờ cháu trai không phải cháu ruột, con dâu nhất quyết đòi xét nghiệm ADN, kết quả thật bất ngờ

Cẩm Tú
Chia sẻ

Lúc có kết quả xét nghiệm, trước khi bác sĩ đọc kết quả, bố anh Bình đột nhiên đổi ý. Ông nói rằng bất kể Đồng Đồng có phải là ruột thịt hay không, ông sẵn sàng nhận Đồng Đồng về nuôi dưỡng.

Chị Lý Lệ và anh Trịnh Nguyên Bình (sống ở Trung Quốc) quen nhau qua sự giới thiệu của bạn bè. Sau đó, họ chung sống với nhau như vợ chồng mà không đăng ký kết hôn rồi hạ sinh con trai đầu lòng tên Đồng Đồng. Tuy nhiên vì tình cảm vợ chồng không tốt nên 2 năm sau bên nhau cả hai đã đường ai nấy đi, con trai do chị Lý Lệ nuôi dưỡng.

Sau khi ly hôn, chị Lý Lệ nhanh chóng tái hôn và sinh thêm 2 đứa con. Cách đây không lâu, chồng cũ của chị Lý Lệ là anh Bình qua đời vì tai nạn khi làm việc. Biết anh được đền bù 600.000 tệ (hơn 2 tỷ đồng), chị Lý Lệ đã dẫn cậu con trai 9 tuổi tới nhà chồng cũ đòi chia phần.

Điều chị Lý Lệ không ngờ là bố chồng cũ lại đòi xét nghiệm ADN xác định mối quan hệ huyết thống với cháu nội. Về chuyện này, bố anh Bình cho biết: “Sau khi con trai qua đời, tôi muốn mang cháu trai về nuôi nấng và chuyển hộ khẩu cho đứa trẻ. Tuy nhiên muốn đưa cháu về thì phải chứng minh được Đồng Đồng là con ruột của con trai tôi mới được, bởi ngày trước hai đứa nó không đăng ký kết hôn”.

Nhưng vì anh Bình đã qua đời nên bố anh chỉ có thể dùng máu của chính mình để tiến hành xét nghiệm quan hệ ông cháu. Kết quả cho thấy, Đồng Đồng không phải là cháy ruột của ông.

Nhìn thấy kết quả giám định, bố mẹ anh Bình vô cùng tức giận. Họ nhất quyết không chia tiền cho đứa cháu không chung huyết thống với mình.

Bố chồng nghi ngờ cháu trai không phải cháu ruột, con dâu nhất quyết đòi xét nghiệm ADN, kết quả thật bất ngờ - 1

Bố mẹ anh Trịnh Nguyên Bình.

Tuy nhiên, chị Lý Lệ không chấp nhận kết quả này. Chị khẳng định Đồng Đồng là con ruột của anh Bình. Chị cho rằng bố mẹ chồng cũ làm giả bản giám định để vu khống mình hòng chiếm đoạt toàn bộ tài sản chồng cũ để lại. Do đó, chị đòi làm lại một bản báo cáo giám định khác để chứng minh mình vô tội, đồng thời đòi bố mẹ chồng cũ chia cho mình 240.000 tệ (khoảng 827 triệu đồng) trong khoản tiền bồi thường của chồng.

Vì chị Lý Lệ liên tục đến gây rối bố anh Bình không còn cách nào khác đành phải đưa cháu đi xét nghiệm giám định quan hệ lại lần nữa.

Lúc có kết quả xét nghiệm, trước khi bác sĩ đọc kết quả, bố anh Bình đột nhiên đổi ý. Ông nói rằng bất kể Đồng Đồng có phải là ruột thịt hay không, ông sẵn sàng nhận Đồng Đồng về nuôi dưỡng.

Tuy nhiên, hành động này đã bị Lý Lệ và gia đình chị nghi ngờ. Họ cho rằng, ông có tật giật mình, muốn đón Đồng Đồng về nuôi là để chiếm đoạt khoản bồi thường của anh Bình. Vì vậy chị Lý Lệ nhấn mạnh: “240.000 tệ bồi thường thuộc về Đồng Đồng nên do mẹ ruột giữ”.

Cuối cùng bác sĩ cũng đọc kết quả xét nghiệm, cho thấy Đồng Đồng và chị Lý Lệ là mẹ con ruột, loại trừ khả năng bế nhầm ở bệnh viện. Nhưng, Đồng Đồng lại không có quan hệ huyết thống với ông nội, hay nói cách khác, đứa trẻ đó không phải là con ruột của anh Bình.

Vừa có kết quả, mọi người im bặt. Bố mẹ anh Bình tức giận rời đi, mọi sự chú ý đổ dồn về phía chị Lý Lệ nhưng dù ai hỏi thế nào chị cũng không nói.

Bố của Lý Lệ tức giận nói rằng, họ sẽ không quan tâm đến chuyện của chị nữa, đồng thời yêu cầu chị đến nhà anh Bình để xin lỗi.

Bố chồng nghi ngờ cháu trai không phải cháu ruột, con dâu nhất quyết đòi xét nghiệm ADN, kết quả thật bất ngờ - 2

Chị Lý Lệ. 

Sau đó, trước sự tra khảo liên tục của mọi người, chị Lý Lệ mới khai thật. Chị cho biết, trước khi gặp chồng cũ, chị từng làm việc trong một nhà máy và có quan hệ tình cảm với một người đàn ông. Nhưng sau đó hai người đã chia tay và chị quay về quê.

Cô chỉ phát hiện ra mình có thai sau khi hẹn hò với anh Bình, cho nên chị không chắc đó là con của ai nên cứ nhắm mắt đưa chân lấy anh Bình. Chính vì vậy mới xảy ra chuyện éo le thế này.

Một ngày sau khi có kết quả, chị Lý Lệ quyết định giao Đồng Đồng cho bố mẹ chồng cũ làm con nuôi nhưng bố chồng từ chối. Thấy không đạt được kết quả như mong muốn, Lý Lệ bất đắc dĩ đưa con về, nhưng chị nói rằng sẽ không bỏ cuộc.

Chị cho biết sẽ đâm đơn kiện gia đình chồng cũ về vấn đề quyền nuôi con và yêu cầu gia đình họ phải trả tiền cấp dưỡng nuôi con.

Hôn nhân cần sự thành thật!

Trước khi kết hôn, đôi bên không nên vội vàng mà nên tìm hiểu kỹ càng. Một là để cả hai xây dựng nền tảng tình cảm vững chắc, tạo nền móng cho hôn nhân. Hai là để cả hai hiểu nhau kỹ hơn, tránh cưới rồi hối hận. 

Hơn nữa, hôn nhân rất cần sự thành thật. Thành thật với nhau chính là sự tôn trọng nhau và nâng giá trị của nhau lên. Còn về câu chuyện của chị Lý Lệ, cũng chính vì sự giấu giếm và vội vàng của chị Lý Lệ, hai bên gia đình mới rơi vào tình cảnh éo le như thế. 

Chia sẻ

Cẩm Tú

Tin cùng chuyên mục

Đợi mẹ mất mới... làm con có hiếu

Đợi mẹ mất mới... làm con có hiếu

Đám ma bà Thoan đông lắm, to lắm bởi các con của bà đều làm ở bệnh viện lớn, công ty to và cũng có chút chức quyền. Người ngoài nhìn vào bảo bà thật có phúc. Ấy chỉ mình bà và nhà tôi (hàng xóm sát vách nhà bà) thì mới hiểu rõ hoàn cảnh của bà. Ngẫm ra câu nói “Một mẹ nuôi được 10 con nhưng 10 con không nuôi được một mẹ” sao mà đúng thật.

Khổ vì mẹ chồng hay... soi

Khổ vì mẹ chồng hay... soi

Từ ngày có mẹ chồng lên ở cùng, Trang nhàn hẳn việc chăm con và dọn dẹp nhà cửa. Thế nhưng, sự soi mói, để ý của bà khiến cuộc sống của cô trở nên ngột ngạt.