Biết nhà vợ sắp cưới nghèo khó, tôi vẫn theo về quê chúc Tết, lúc đứng trước 2 biệt thự mà sững sờ

Thảo Nguyên
Chia sẻ

Cho dù gia cảnh nghèo khó, chỉ cần 2 đứa chăm chỉ, cầu tiến rồi sẽ có cuộc sống tốt đẹp.

Tôi và Thư gặp nhau trong một lần đi chơi biển cùng nhóm bạn thân. Thấy hai đứa chuyện trò, có những quan điểm rất hợp nên tìm hiểu và yêu nhau. Yêu nhau hơn 2 năm, công việc ổn định và tình cảm đã chín mùi nên chúng tôi dự định sẽ làm đám cưới.

Trước đây, Thư rất ít khi kể chuyện về gia đình mình. Bản thân tôi cũng thật sự không quan tâm đến chuyện nhà cửa hay bố mẹ Thư ra sao. Chỉ cần tôi thấy phù hợp và yêu thương Thư là đủ. Có lẽ chính bởi sắp đưa bạn trai về nhà, biết không thể giấu được gia cảnh nhà mình nữa nên Thư đã ngại ngần thú nhận:

“Có 1 điều em phải nói với anh trước đó là gia đình em nghèo lại đông anh em nên cuộc sống khá chật vật. Chính vì điều này em rất ngại đưa anh về nhà ra mắt lần này”.

Biết nhà vợ sắp cưới nghèo khó, tôi vẫn theo về quê chúc Tết, lúc đứng trước 2 biệt thự mà sững sờ - 1

Cả 2 xác định lên kế hoạch ra Giêng sẽ làm đám cưới nên 2 tháng nay Thư đã thả và đã dính bầu. (Ảnh minh họa)

Khi nghe bạn gái nói vậy, tôi khá bất ngờ. Nhưng nghĩ đi nghĩ lại, điều đó không ảnh hưởng đến tình cảm của cả hai. Cho dù gia cảnh nghèo khó, chỉ cần 2 đứa chăm chỉ, cầu tiến rồi sẽ có cuộc sống tốt đẹp.

Để bạn gái yên lòng và không tự ti, tôi còn quyết định mua nhẫn cầu hôn Thư. Tất nhiên Thư đồng ý với điều này. Tôi cũng đã chuyển đến sống chung với Thư như vợ chồng. Cả 2 xác định lên kế hoạch ra Giêng sẽ làm đám cưới nên 2 tháng nay Thư đã thả và đã dính bầu.

Những ngày cận Tết khi Thư vừa khoe que thử thai 2 vạch ra là tôt đã hét lên sung sướng:

“Chúng ta có con rồi. Vậy Tết này anh phải theo vợ về quê để thưa chuyện với phụ huynh và chúc Tết gia đình vợ luôn chứ nhỉ?”.

Thư đồng ý với điều này. Tất nhiên khi em mang bầu, tôi chăm sóc em chu đáo lắm. Thậm chí phải ngồi xe khách đi 7 tiếng đồng hồ mới tới quê bạn gái, tôi cũng luôn ở cạnh bên lo cho em ăn ngủ.

Và khi về đến trước cổng nhà vợ sắp cưới, tôi bối rối và sa sầm mặt khi Thư bảo:

“Đã về đến nhà rồi. Đây là nhà em và đây là nhà của anh trai em kế bên”.

Nhìn nhà vợ sắp cưới là 2 căn biệt thự nằm sát trong khuôn viên sân vườn rộng, ngoài sân còn có mấy chiếc bốn bánh đỗ mà tôi bối rối và sững người với cảnh tượng trước mắt. Nghĩ lại nhà mình chỉ là căn nhà 50m2 nằm sâu trong một phố nhỏ ở Hà Nội tôi quá đỗi xấu hổ và tự ti. Tôi cũng giận vợ sắp cưới đã nói dối mình nên bảo:

“Chắc bây giờ anh cũng không cưới nổi em nữa”.

Lúc này Thư mới dùng những lời lẽ tôi đã từng nói với em để giải thích, vật chất không thể ảnh hưởng tới tình cảm của 2 đứa. Hơn nữa, trước đây gia đình Thư rất nghèo. Gần chục năm nay do bố mẹ và anh trai Thư có hướng làm ăn mới, lại gặp thời nên kinh tế nhanh chóng được cải thiện.

Hơn nữa Thư thú nhận, cô cũng muốn thử lòng chồng sắp cưới một chút để đảm bảo chắc chắn yêu và lấy đúng người. Chính vì thế Thư mới cho tôi dọn về ở chung trước cưới và cũng thả có bầu vì đã quyết người cô ấy muốn cưới là tôi.

Biết nhà vợ sắp cưới nghèo khó, tôi vẫn theo về quê chúc Tết, lúc đứng trước 2 biệt thự mà sững sờ - 2

Nghĩ lại nhà mình chỉ là căn nhà 50m2 nằm sâu trong một phố nhỏ ở Hà Nội tôi quá đỗi xấu hổ và tự ti. (Ảnh minh họa)

Hiện chúng tôi đang ngập tràn hạnh phúc trong những ngày Tết Nguyên Đán và háo hức mong chờ đến ra Giêng để tổ chức đám cưới. Thư tuy đang bầu bí 3 tháng đầu nhưng rất thoải mái đi chơi ở nhiều nơi. Cô ấy bảo đi cho thỏa không lúc đi làm lại hoặc lúc bầu to không được tự do như vậy.

Tuy nhiên thấy vợ sắp cưới đi lại ngày Tết nhiều, tôi lại đâm lo vì sợ em bị sảy thai nhưng nói thì Thư cứ vô tư gạt đi.

Đi lại nhiều khi mang thai 3 tháng đầu có sao không?

Thói quen vận động đi lại thường được khuyến khích vì giúp cơ thể mẹ bầu dẻo dai hơn. Đi lại cũng giúp cơ thể đốt cháy lượng calo, phòng béo phì trong thai kỳ. Tuy nhiên, đối với các mẹ bầu 3 tháng đầu, có nên đi lại nhiều hay không còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe. Bầu 3 tháng đầu thường chỉ nên di chuyển một quãng đường ngắn, khoảng từ 15-20 phút và 3 ngày/tuần.

Trong 3 tháng đầu thai kỳ, thai nhi mới hình thành, vẫn chưa bám chắc vào tử cung người mẹ. Nếu đi lại quá nhiều sẽ dẫn đến nguy cơ sảy thai. Ngoài ra khi di chuyển bằng các phương tiện đi lại, mẹ bầu có thể cảm thấy mệt mỏi và nghén nhiều hơn do nhạy cảm với mùi xăng. Việc di chuyển nhiều trong giai đoạn tam cá nguyệt đầu cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ như:

Đi đường xóc, ổ gà: Địa hình di chuyển gập ghềnh dễ khiến mẹ bầu ngã xuống đường gây sảy thai.

Phanh gấp: Khi đi lại nhiều trên các phương tiện giao thông, nguy cơ phanh gấp dễ khiến bụng và tử cung mẹ bầu bị chèn ép, nguy hiểm cho thai nhi.

Đối với những thai phụ say xe, say sóng: Việc đi lại nhiều bằng các phương tiện như xe buýt, xe khách,… dễ dẫn đến tình trạng nôn nhiều, mất nước nguy cơ suy kiệt cơ thể.

Tóm lại mẹ bầu mang thai 3 tháng đầu nên hạn chế đi lại nhiều. Điều này không có nghĩa mẹ bầu không được đi đâu, điều quan trọng mẹ bầu biết cách di chuyển đúng cách trong kỳ tam cá nguyệt thứ nhất này.

Biết nhà vợ sắp cưới nghèo khó, tôi vẫn theo về quê chúc Tết, lúc đứng trước 2 biệt thự mà sững sờ - 3

Chia sẻ

Thảo Nguyên

Tin cùng chuyên mục

Khổ vì chồng quá “chỉn chu”

Khổ vì chồng quá “chỉn chu”

Ai nhìn vào cũng bảo lấy được người chồng quá “chỉn chu” như anh là số chị sướng. Nhưng trong sâu thẳm chẳng ai biết, cuộc sống của chị bất hạnh bởi chính sự “chỉn chu” đó của chồng.