5 năm mang tiếng vô sinh, ngày định bỏ đi thì chồng ôm chân vợ tiết lộ sự thật động trời

Thảo Nguyên
Chia sẻ

Thấy tình cảm giữa tôi và con riêng không có khoảng cách, chồng tôi vui lắm.

Khi yêu và chấp nhận làm vợ anh - một người đàn ông từng có 1 đời vợ và đứa con nhỏ 3 tuổi, người thân của tôi ai cũng ra sức cấm cản. Họ bảo tôi quá dại dột khi lấy người đã có gia đình vì tương lai sẽ gặp chuyện phức tạp. Tôi bỏ ngoài tai hết những lời này vì nghĩ anh yêu tôi như vậy, sẽ chẳng bao giờ có chuyện đó xảy ra.

Sau kết hôn, tôi toàn tâm toàn ý chăm lo cho gia đình nhỏ. Ban đầu, thấy con riêng của chồng bé quá, tôi chủ động bảo anh tránh thai để vài năm nữa mới có con. Chồng tôi đồng ý ngay và luôn dùng bao cao su để “phòng hộ” mỗi khi 2 đứa gần gũi.

5 năm mang tiếng vô sinh, ngày định bỏ đi thì chồng ôm chân vợ tiết lộ sự thật động trời - 1

Thấy con riêng của chồng bé quá, tôi chủ động bảo anh tránh thai để vài năm nữa mới có con. (Ảnh minh họa)

Là mẹ kế nhưng tôi coi con riêng của anh như con mình sinh ra và hết lòng chăm sóc. Được tôi chăm bẵm từ bé nên con lớn lên ngày càng quấn mẹ và rất nghe lời.

Thấy tình cảm giữa tôi và con riêng không có khoảng cách, chồng tôi vui lắm. Khi con 5 tuổi, chúng tôi bắt đầu lên kế hoạch sinh con nhưng suốt 1 năm sau đó không thể có thai tự nhiên.

Nhiều lần lo sợ sức khỏe có vấn đề nên tôi giục 2 vợ chồng cùng đi khám nhưng anh cứ nằng nặc bảo sức khỏe tốt, không có bất cứ bất thường, anh còn sinh được con trai mấy năm trước sao phải thăm khám. Thấy anh nói có lý nên tôi đi khám một mình. Bác sĩ cũng bảo tôi sức khỏe sinh sản hoàn toàn bình thường.

Ấy vậy mà suốt 5 năm, tôi chưa một lần cấn thai dù uống nhiều loại thuốc, theo nhiều bác sĩ hiếm muộn. Điều này khiến tôi ngày một mệt mỏi, chán nản. Trong khi chồng không bao giờ trách cứ hay quan tâm đến chuyện muộn con thì bố mẹ anh ở quê lúc nào cũng gọi cho tôi hỏi han, bắt đến nơi này nơi kia chữa bệnh. Cay độc hơn mẹ chồng còn bảo:

Thằng Thắng nhà này vô phúc, 2 đời vợ mà chẳng ra gì. Vợ đầu ngoại tình bỏ nhà theo trai, vợ hai thì như cây độc không trái”.

Có lúc bà nói thẳng:

Nếu hết năm nay không có được mụn con thì cô làm ơn chủ động ly hôn và ra khỏi nhà để con tôi còn đi lấy vợ khác”.

Tất nhiên những lời mẹ chồng nói tôi không kể cho chồng nghe mà âm thầm chịu đựng. Hoặc có kể sơ qua thì anh cũng bảo đừng áp lực hay quan tâm tới lời mẹ già nói, chỉ cần 2 đứa sống với nhau hạnh phúc là được. Có con hay không, anh cũng không bao giờ rời bỏ tôi.

Cuối tuần trước mẹ chồng gọi điện bảo tôi về quê một mình bà có chuyện muốn nói. Bà đề nghị tôi ly hôn để con trai bà có cơ hội đến với người khác. Thấy tủi thân và nghĩ đó cũng là chuyện 1 sớm 1 chiều nên tôi cũng hứa với bà. Nhưng tôi lại không đủ can đảm để trực tiếp nói với chồng.

Tối đó đợi chồng con ngủ say, tôi rón rén định xách va li bỏ đi khỏi nhà rồi để đơn ly hôn lại. Vừa đến cửa, tôi đã thấy chồng cuống cuồng chạy theo. Anh quỳ sụp xuống ôm chân vợ khóc nức nở, một mực ngăn cản không cho tôi bỏ bố con anh.

Anh còn nói, 5 năm qua anh là người có lỗi khi luôn im lặng không nói ra một sự thật để tôi phải mang tiếng vô sinh. Anh kể, ngay trước khi quyết định tái hôn đã đi triệt sản vì không muốn vợ hai sinh con nữa để toàn tâm toàn ý chăm lo cho con anh. Anh sợ tôi sẽ không yêu thương con trai anh thật lòng. Anh cũng chẳng thể ngờ vì chuyện này mà tôi bị mẹ làm cho áp lực như thế.

5 năm mang tiếng vô sinh, ngày định bỏ đi thì chồng ôm chân vợ tiết lộ sự thật động trời - 2

5 năm qua anh là người có lỗi khi luôn im lặng không nói ra một sự thật để tôi phải mang tiếng vô sinh. (Ảnh minh họa)

Khi mọi chuyện sáng tỏ, chồng cứ cầu xin tôi tha thứ cho hành động ích kỷ của anh. Anh còn bảo nếu tôi khao khát có con như thế sẽ cùng tôi đi đến viện thực hiện khâu nối lại ống dẫn tinh để có con. Thương và còn yêu chồng nên tôi một lần nữa bỏ qua chuyện tày trời này cho anh.

Những ngày này, chồng tôi đã khâu nối lại ống dẫn tinh nhưng bác sĩ nói muốn có con trở lại thì 2 đứa phải đợi thời gian nữa. Không biết bao lâu nữa chúng tôi mới được đón tin vui sau khi bác sĩ đã tháo ống dẫn tinh đây?

Bao lâu sau khi khâu nối lại ống dẫn tinh thì mới có thể có con?

Trước tiên phải nói triệt sản nam hay còn gọi thắt ống dẫn tinh là biện pháp tránh thai có tỷ lệ an toàn cao đến 99%. Chính vì điều này, việc sinh con sau triệt sản vẫn có nhưng lại quá thấp.

Nếu muốn có con trở lại với tỷ lệ cao, bạn có thể phẫu thuật để nối lại ống dẫn tinh. Cách này áp dụng cho cả hai trường hợp trước đó bạn đã thắt hay cột ống dẫn tinh. Không ít người cho rằng việc thắt mở ống dẫn tinh như thắt và tháo dây giày. Suy nghĩ này hoàn toàn sai bởi thắt dễ hơn tháo rất nhiều.

Thắt ống dẫn tinh là tiểu phẫu có thể được thực hiện ở tất cả các bệnh viện, thậm chí ở trạm y tế và chỉ mất khoảng 20 phút. Còn khâu nối ống dẫn tinh bắt buộc phải thực hiện ở những bệnh viện có bác sĩ chuyên khoa giỏi.

Tỷ lệ thành công của việc nối lại ống dẫn tinh phụ thuộc vào tay nghề của phẫu thuật viên, sau đó phụ thuộc vào khoảng thời gian từ lúc thắt cho đến lúc tháo. Nếu dưới 3 năm thì 90% thành công, dưới 8 năm thì khoảng 80%, thắt lâu hơn nữa thì khả năng thành công càng thấp.

Ở những trường hợp nối thất bại, bệnh nhân có thể thụ tinh trong ống nghiệm và tinh trùng sẽ được các bác sĩ lấy ra từ mào tinh, tinh hoàn.

5 năm mang tiếng vô sinh, ngày định bỏ đi thì chồng ôm chân vợ tiết lộ sự thật động trời - 3

Chia sẻ

Thảo Nguyên

Tin cùng chuyên mục

Mẹ thương con theo cách riêng mình

Mẹ thương con theo cách riêng mình

Vậy là mẹ Hòa đã ra đi được 1 tuần. Ở tuổi 75 ai cũng bảo bà đi thế là thanh thản bởi các con đã trưởng thành, ổn định cuộc sống. Chỉ có Hòa hiểu, nỗi đau buồn của bà trước khi nhắm mắt chưa gặp được đứa con trai út của mình. Ngồi bên di ảnh của mẹ, Hòa trầm ngâm nhớ về những ngày xa xưa.