3 "liều thuốc độc” hủy hoại tình cảm vợ chồng, nhưng phụ nữ thường lầm tưởng đó là yêu

Nắng
Chia sẻ

Biết rằng có yêu mới có ghen, nhưng ghen tuông mù quáng, thái quá là sai lầm mà một người phụ nữ thông minh không bao giờ phạm phải.

Khi yêu, phụ nữ luôn muốn làm tất cả mọi thứ vì người đàn ông của mình. Thậm chí có thể làm những việc vượt sức. Nhưng thực tế, đàn ông không tham lam, không đòi hỏi người phụ nữ anh yêu phải hi sinh nhiều tới vậy. Điều họ cần là sự đồng cảm, thấu hiểu và biết chia sẻ lắng nghe. Điều này cũng phần nào lý giải, vì sao nhiều phụ nữ nhan sắc, yêu chồng hết lòng vẫn bị người đàn ông của mình quay lưng. Câu trả lời thực ra rất đơn giản là bởi chị em “yêu sai cách” mà thôi.

1. Luôn so sánh chồng

Cuộc sống hôn nhân vốn dĩ không chỉ có màu hồng. Khi yêu 2 người có thể mộng mơ lãng mạn nhưng bước chân vào cuộc sống gia đình với đủ lo toan, gánh nặng, đôi bên phải đối diện với mọi áp lực khiến vợ chồng khó tránh khỏi những lúc “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt”. Nhưng dù mâu thuẫn, căng thẳng tới đâu rồi cũng sẽ có cách giải quyết, tuyệt đối phụ nữ không được mang chồng ra so sánh với người khác, rồi đổ lỗi tại nóng giận, không kiểm soát được cảm xúc.

3 "liều thuốc độc” hủy hoại tình cảm vợ chồng, nhưng phụ nữ thường lầm tưởng đó là yêu - 1

Đàn ông rất kị bị vợ mang so sánh với người khác. (Ảnh minh họa)

Đàn ông vốn trọng thể diện, cái tôi của họ thường rất cao, đặc biệt ghét bị vợ mang ra so sánh với người này người kia cùng những câu như: “Anh nhìn chồng người ta mà học tập”, hay “anh không bằng một nửa chồng người ta, “anh còn kém xa người ta”...

Điều ấy đối với cánh mày râu được xem như sự xúc phạm, khiến lòng tự trọng của họ bị tổn thương, thậm chí là “thuốc độc” ngấm ngầm hủy hoạt tình cảm vợ chồng của bạn. Bên ngoài đàn ông có vẻ mạnh mẽ, rắn rỏi vậy thôi, còn nội tâm bên trong cũng yếu mềm, dễ bị tổn thương trước những lời nói có tính “sát thương” từ người phụ nữ mình yêu lắm. Do vậy, chị em đừng vì lời nói lúc nóng giận mà làm tổn thương bạn đời của mình nhé!

2. Không tin tưởng chồng

Đàn ông không sợ vợ không yêu mình hết lòng, điều anh ấy lo lắng nhất chính là không có được niềm tin tưởng tuyệt đối từ người phụ nữ sống đời ở kiếp cùng anh.

Trong cuộc sống, phái mạnh luôn muốn thể hiện cái tôi, muốn chứng minh cho vợ thấy, anh là trụ cột đáng tin cậy của gia đình, bằng việc muốn làm những việc lớn lao, muốn đầu tư cho sự nghiệp. Lúc này, điều chàng cần là sự động viên, khích lệ của vợ.

Ngược lại nếu vợ tỏ thái độ hoài nghi, không tin tưởng vào khả năng của anh mà nói những câu như: “Việc ấy anh sao làm được”, hay “anh không đủ sức làm việc đấy đâu”, hoặc “tốt nhất anh đừng nên ảo tưởng”,… Lời này giống như gáo nước lạnh dội thẳng vào nhiệt huyết, quyết tâm của đàn ông, khiến chàng trở nên tự ti, áp lực. Cũng từ đó, chàng không muốn chia sẻ, tâm sự cùng vợ. Ngược lại, chàng sẽ ra ngoài tìm người có thể đồng cảm với mình. Từ đó, hôn nhân của vợ chồng bị đẩy tới vực thẳm tan vỡ.

Hôn nhân cần được xây đắp từ những điều nhỏ nhất, trong đó không thể thiếu sự quan tâm, chia sẻ, thấu hiểu của 2 người dành cho nhau. Chị em nên tinh tế, biết đặt mình vào lập trường của chồng để suy nghĩ và hiểu anh ấy. Được như thế, chắc chắn tình cảm vợ chồng sẽ bền chặt mãi mãi, không có người thứ 3 nào có thể chen chân vào được.

3 "liều thuốc độc” hủy hoại tình cảm vợ chồng, nhưng phụ nữ thường lầm tưởng đó là yêu - 2

Hôn nhân cần nhất sự sẻ chia, thấu hiểu. (Ảnh minh họa)

3. Ghen tuông thái quá

Biết rằng có yêu mới có ghen, nhưng ghen tuông mù quáng, thái quá là sai lầm mà một người phụ nữ thông minh không bao giờ phạm phải.

Phụ nữ thông minh luôn tỉnh táo, không chỉ yêu đơn thuần bằng trái tim mà còn yêu bằng một cái đầu lạnh. Cô ấy đương nhiên cũng không thể yên lòng khi thấy người đàn ông của mình ra ngoài đánh mắt đưa tình với người đàn bà khác nhưng sẽ ghen một cách thông minh, không làm ầm hay quản lý hết điện thoại, tư trang cá nhân của chồng.

Ngược lại vẫn để anh tự do trong “khuôn khổ” của cô ấy, với phương châm “lạt mềm buộc chặt”, nhu cương đúng lúc. Cô ấy dùng chính sự tin tưởng, thoải mái của mình để chồng hiểu rằng cô ấy luôn tôn trọng chồng, từ đấy buộc anh phải tôn trọng lại vợ. Đấy chính là cách một người phụ nữ thông minh giữ lửa cuộc hôn nhân của mình, đơn giản, nhẹ nhàng nhưng rất hữu hiệu.

Chia sẻ

Nắng

Tin cùng chuyên mục