12 giờ đêm tới quán phở của chồng, được nhân viên mở cửa cho vào, 8X uất nghẹn với cảnh bên trong

Cẩm Tú
Chia sẻ

Thời gian đầu cuộc sống hôn nhân khá êm ấm và hạnh phúc, nhưng sau 4 năm người phụ nữ mới phát hiện ra bộ mặt thật của chồng.

Chị M (40 tuổi, sống ở TP.HCM) sinh ra trong một gia đình không hạnh phúc, được bà ngoại nuôi dưỡng từ năm 2 tuổi. Đến năm 17 tuổi, nhà chồng qua hỏi cưới thì bà ngoại chị nói rằng con gái lớn ở trong nhà như “hũ mắm treo đầu giường” thôi thì gả đi cho rồi nên chị M nghe theo lời ngoại mà gả chồng.

Chị được gả cho một người đàn ông lớn hơn 12 tuổi, cuộc hôn nhân không hôn thú. Thời gian đầu cuộc sống hôn nhân khá êm ấm và hạnh phúc. Sau 4 năm chung sống, chị sinh con gái đầu lòng. Vài tháng sau sinh chị mới phát hiện chồng có tính trăng hoa.

Hôm đó, bạn bè của chồng tới nhà nhậu, chị M nghe bạn chồng muốn kêu “gái gọi” về tăng 2 sau bưa nhậu. “Ở dưới bếp tôi nghe thấy, tính lên nói chuyện với mấy người đó luôn nhưng chồng nói với bạn: ‘Tụi mày khùng hả? 10 giờ tối rồi. Nhậu xong thì ngủ đi, còn tăng 2 tăng 3 gì nữa’. Nghe chồng nói thế tôi cũng thấy mát lòng, nhưng khi nghe chồng nói câu thứ 2: ‘Nếu gọi thì phải gọi sớm, giờ này người ta đã ‘làm’ với quá nhiều người rồi’. Tôi nghe mà chân tay rụng rời, không biết nói gì luôn. Tôi mách với mẹ chồng, rồi tự đập đầu vì tâm lý mới sinh và khi đó còn trẻ quá, thiếu suy nghĩ”, chị M kể lại.

12 giờ đêm tới quán phở của chồng, được nhân viên mở cửa cho vào, 8X uất nghẹn với cảnh bên trong - 1

Chị M chia sẻ cuộc hôn nhân của mình trong chương trình Người thứ 3.

Đến năm 2009, vợ chồng chị M dọn ra ở riêng và chị mang thai con thứ 2. Thời điểm này chị M mở tiệm nail, còn chồng kinh doanh quán phở ngay trước nhà. Sáng sớm chị qua quán nấu nước lèo, còn chồng phụ trách đi mua nguyên liệu.

Khoảng 3 tháng sau khi mở quán, chị M hay tin chồng cặp kè với bà chủ bán thịt bò. Vì biết chồng bản tính trăng hoa, bản thân tính cam chịu nên chị không nói gì với chồng mấy ngày.

Khoảng 2-3 tháng sau, chị M lại tiếp tục nhận thông tin chồng có qua lại với cô giao bánh phở. Lần này, người đàn ông xưng là chồng của cô giao bánh phở đến tìm gặp chị M cảnh cáo, cấm chồng chị qua lại với vợ anh ta. Tuy nhiên, chồng chị M vẫn chối đây đẩy, bảo rằng không hề có chuyện đó.

Chị M tin nhưng vẫn giận chồng nên không nấu cơm vài ngày. Nào ngờ chỉ trong vài ngày ăn cơm tiệm, anh lại quen luôn cô gái bán cơm.

Quá thất vọng về chồng, nhưng vì đang ở tháng thứ 8 thai kỳ, không biết làm gì hơn nên chị M quyết tâm sinh con xong sẽ ly hôn. Thế nhưng, chồng chị M không tiếc lời quát mắng. “Anh ta chỉ vào mặt tôi và liên tục nói: ‘Chỉ có tao bỏ mày được thôi, còn mày không được quyền bỏ tao’”, chị M kể lại.

Khoảng thời gian sau đó, chị M không phụ giúp chồng kinh doanh quán phở nữa mà ở luôn lại tại quán nail của mình. Mỗi ngày chồng chị đều sai nhân viên mang phở qua cho chị và qua nhân viên này chị mới biết được chồng dẫn bồ nhí tới quán ăn nằm với nhau.

Sau đó, 12 giờ đêm chị tới quán phở của chồng, âm thầm nhờ nhân viên mở cửa quán để bắt quả tang chồng ngoại tình. Quả nhiên, chồng chị dẫn nhân tình về nhà thật.

“Anh thấy tôi qua anh cũng hết hồn. Anh bước ra đóng cửa, nhốt nhân tình trong phòng. Tôi mới nói là đáng lẽ tôi sẽ không qua đâu, nhưng tôi muốn qua để 3 mặt một lời cho mọi người đều biết, để tôi có lý do ly dị”, chị M cho hay.

12 giờ đêm tới quán phở của chồng, được nhân viên mở cửa cho vào, 8X uất nghẹn với cảnh bên trong - 2

Lúc đó, vì nóng giận nên chị “liều mình” đập phá đồ đạc trong quán phở. Mấy ngày sau, lại có một người tới đập phá quán, và người này là bà bán thịt bò đến đánh ghen.

Không lâu sau đó, chị M đi sinh. Chồng đến thăm chị một lần lúc mới nhập viện và sau đó cắt đứt liên lạc tới bây giờ. Hiện tại con chị M đã 16 tuổi nhưng chưa một lần được gặp bố.

Một mình chị M nuôi 2 con gần 20 năm trời quả thật không hề dễ dàng. Chị gặp nhiều khó khăn, nhất là về kinh tế. Thời gian gần đây, chị ngỏ ý muốn chồng cũ hỗ trợ kinh phí nuôi các con, nhưng anh ta đáp trả: “Tại sao hơn mười năm nay lo được thì giờ tiếp tục lo đi”.

Chị M cũng cho biết thêm, sau những biến cố trong hôn nhân, chị M bắt đầu chăm chú, sửa soạn cho bản thân nhiều hơn. Chị đang yêu một người đàn ông được 3 năm. Tưởng rằng sau những ngày giông bão giờ đây đã tìm được bến đỗ bình yên, nhưng cách đây không lâu chị M phát hiện bạn trai nói dối.

Anh ta có một đời vợ, 2 con và chỉ đang trong tình trạng ly thân chứ chưa ly hôn như anh nói. “Từ khi biết được tin này, tôi rất khó chịu, nhiều lần tôi muốn chia tay vì rất mệt mỏi nhưng bạn trai năn nỉ”, chị M tâm sự.

Sau đó, chị cũng nói rõ cho bạn trai thời hạn 1 năm, nếu không dứt khoát thì sẽ đường ai nấy đi. “Phụ nữ đừng nên chấp nhận tiến vào mối quan hệ với người đàn ông đang trong giai đoạn ly thân. Theo tôi, ly thân là một hình thức câu giờ mà chỉ có lợi cho người đàn ông thôi”, đạo diễn Lê Hoàng dặn dò chị M sau khi nghe câu chuyện của chị.

Chia sẻ

Cẩm Tú

Tin cùng chuyên mục