Vừa xuống sân bay mẹ chồng Tây liền vào bệnh viện thăm Hà Anh, không ngại mang theo thứ đặc biệt này

Cẩm Tú
Chia sẻ

Giống như lần trước, lần này khi Hà Anh sinh con, mẹ chồng cô cũng bay từ Anh về Việt Nam thăm con dâu và cháu nội.

Hà Anh và ông xã ngoại quốc Olly Dowden (giáo viên tiểu học người Anh, sinh sống và làm việc tại TP.HCM) quen biết rồi yêu nhau từ năm 2014. Tới năm 2016, cặp đôi tổ chức đám cưới và 2 năm sau đó cả hai chào đón con gái đầu lòng Myla. Tháng trước, nàng siêu mẫu tiếp tục hạ sinh một cậu con trai kháu khỉnh tên là Luca cho chồng Tây.

Vừa xuống sân bay mẹ chồng Tây liền vào bệnh viện thăm Hà Anh, không ngại mang theo thứ đặc biệt này - 1

Gia đình Hà Anh mới chào đón con thứ 2.

Biết tin con dâu sinh con, mẹ chồng Tây lập tức từ Anh bay qua gặp cháu nội và đỡ đần vợ chồng Hà Anh một số việc. Chia sẻ với báo chí, chân dài sinh năm 1982 cho biết, sau khi cô sinh con một ngày, mẹ chồng đã có mặt tại Việt Nam.

Vừa xuống sân bay, bà đã đi thẳng vào bệnh viện để thăm con dâu và cháu nội. Điều đáng quý hơn nữa là dù đường xa nhưng mẹ chồng Hà Anh không ngại mang theo 2 va li hành lý chứa đầy quà cho các cháu.

“Những ngày đầu xuất viện, tôi được mẹ chồng chăm chút rất kỹ. Bà hay pha trà rồi đề nghị bế Luca để tôi thảnh thơi uống trà, tận hưởng chút thời gian yên tĩnh. Có mẹ chồng là y tá, tôi yên tâm để bà chăm cháu, đặc biệt là khi Myla ốm sốt. Bà trang bị một tủ thuốc cho gia đình trong căn hộ của tôi. Lúc bà về, ai cũng nhớ”, Hà Anh chia sẻ.

Vừa xuống sân bay mẹ chồng Tây liền vào bệnh viện thăm Hà Anh, không ngại mang theo thứ đặc biệt này - 2

Mẹ chồng Tây của siêu mẫu đã bay từ Anh về Việt Nam thăm con dâu và cháu nội. 

Ngay sau khi mẹ chồng Tây về, mẹ ruột cô lại đến giúp chăm nom con cái. Chính vì vậy, nàng siêu mẫu cảm thấy rất may mắn và biết ơn khi được hai mẹ hỗ trợ, giúp đỡ.

Được biết, từ trước đến nay Hà Anh luôn rất được lòng nhà chồng nhờ lối ứng xử khéo léo, chân thành của cô. Nàng siêu mẫu từng tâm sự, mẹ chồng là người hoạt ngôn, vô cùng đáng yêu và tâm lý. Bà thích được sum vầy cùng gia đình nhưng không kém phần tinh tế, luôn dành cho con trai và con dâu những khoảng thời gian riêng tư nhất định.

Vừa xuống sân bay mẹ chồng Tây liền vào bệnh viện thăm Hà Anh, không ngại mang theo thứ đặc biệt này - 3

Hà Anh bên cạnh mẹ chồng và mẹ ruột. 

Trước đây khi sinh con gái đầu lòng, mẹ chồng Tây cũng bay từ London về Việt Nam để hỗ trợ cô chăm con. Người đẹp còn kể, mẹ chồng đặc biệt tôn trọng con dâu. Mỗi lần bế cháu, bà đều hỏi ý kiến của cô: “Mẹ có thể bế bé được không?".

Chia sẻ bí quyết để được mẹ chồng yêu thương, chân dài sinh năm 1982 nói rằng nếu yêu chồng thật lòng, người phụ nữ sẽ tìm được cách yêu quý bố mẹ chồng, có thể không thể “ngay lập tức” nhưng theo thời gian, khi đôi bên chia sẻ kỷ niệm bên nhau thì sẽ đem lòng quý mến nhau.

Vừa xuống sân bay mẹ chồng Tây liền vào bệnh viện thăm Hà Anh, không ngại mang theo thứ đặc biệt này - 4

8 năm làm dâu của mẹ chồng Tây, mối quan hệ giữa Hà Anh và mẹ chồng luôn rất tốt. 

Ngoài ra, Hà Anh khuyên các nàng dâu đừng nên có thái độ hơn thua, tính toán hay lợi dụng gia đình chồng. Tốt nhất nên là chính mình, đối đãi với nhà chồng bằng sự chân thành thì ắt sẽ nhận lại được sự yêu thương.

“Phụ nữ đừng có thái độ hơn thua, toan tính vượt mặt hay lợi dụng gia đình chồng. Chuyện nịnh nọt, tranh thủ, cạnh tranh tình cảm giữa mẹ chồng và con trai họ lại tuyệt đối không nên. Hà Anh khuyên chị em phụ nữ nên là chính mình", nàng siêu mẫu nói.

Có lẽ, chính cách ứng xử khéo léo và chân thành này mà Hà Anh đã "mua chuộc" được mẹ chồng, “mua chuộc” được nhà chồng để có tổ ấm hạnh phúc viên mãn như hiện tại.

Những bí quyết "vàng" giúp mẹ chồng nàng dâu hòa hợp

Sự khác biệt về lối sống, quan niệm từng thế hệ hoặc do tính cách của mỗi người mà mâu thuẫn mẹ chồng và nàng dâu luôn là vấn đề muôn thuở. Để mối quan hệ này hòa hợp giúp gia đình êm ấm, hạnh phúc, nàng dâu nên nhớ những bí quyết sau:

- Tìm hiểu sự khác biệt giữa mẹ chồng và nàng dâu để nắm bắt được tâm lý của mẹ và có được lối cư xử phù hợp. 

- Nếu cảm thấy mẹ chồng quá khắt khe, khó tính hoặc đã làm nhiều cách nhưng không thể hòa hợp, bạn nên tìm người thứ ba đồng cảm với mình. Tốt nhất hãy chọn những người thân thiết và gần gũi với mẹ chồng, hoặc có thể tâm sự với chồng để tìm cách giải quyết.

- Quan tâm đến sở thích, mong muốn của mẹ chồng, thường xuyên tặng quà và hỏi thăm bà.

- Chủ động hỏi mẹ chồng trước những vấn đề cần giải quyết trong gia đình để bày tỏ sự tôn trọng. 

- Trò chuyện và tâm sự với mẹ chồng nhiều hơn. 

- Tôn trọng nếp sống và thói quen riêng biệt. 

Chia sẻ

Cẩm Tú

Tin cùng chuyên mục

Già cậy... người dưng

Già cậy... người dưng

Nhà có đứa con trai thành đạt, cuộc sống phương trưởng, cứ ngỡ cuộc sống tuổi già của bà được an nhàn hưởng phước. Theo quy luật thì “trẻ cậy cha, già cậy con”, nhưng với bà “già lại phải cậy người dưng”…