Vợ xin có 30 triệu làm sinh nhật cho con mà chồng gắt gỏng: Dẹp đi!

Ngọc Linh
Chia sẻ

Tôi nhắm mắt lại, dường như cả thế giới quay cuồng trong đầu. Tiếng chồng quát lớn như một trận động đất: “Dẹp đi, cô đúng là sướng quá hóa rồ rồi”.

Thứ 5 tuần sau là sinh nhật con trai tròn 6 tuổi, một dịp đặc biệt tôi muốn dành tặng niềm vui và kỉ niệm đáng nhớ cho con. Tuy nhiên, chồng không quan tâm đến cảm xúc của tôi – thứ mà anh cho rằng dư thừa. Anh chỉ quan tâm đến con số 30 triệu đồng và coi đó là một số tiền lớn. Trong tình huống căng thẳng đó, những lời lẽ thiếu tôn trọng văng ra một cách không kiểm soát, làm tôi tổn thương đến tận đáy lòng.

Trong cái xô bồ cuộc sống hiện đại, sự cần thiết của tiền bạc là điều không thể phủ nhận. Nhưng liệu tiền có thể mua lại những niềm vui và yêu thương mà con trẻ đang mong đợi từ mẹ? Liệu số tiền ấy có thể thay thế những kỷ niệm, những chúc mừng chân thành từ người thân yêu nhất trong đời?

Vợ xin có 30 triệu làm sinh nhật cho con mà chồng gắt gỏng: Dẹp đi! - 1

Ngày biết tin tôi có bầu, chồng xúc động đến mức khóc tu tu như đứa trẻ. (Ảnh minh họa)

Tôi nhận ra rằng, tiền bạc chỉ là một phần nhỏ trong định hướng cuộc sống của con, nhưng tình yêu và sự quan tâm chính là món quà lớn nhất mà tôi có thể đem đến cho con. Tôi muốn chồng hiểu rằng, trong mỗi dịp sinh nhật của con đều là cơ hội để thể hiện tình yêu thương. 

Nói một chút về cuộc sống gia đình 3 người chúng tôi. Vợ chồng tôi kết hôn năm 2010, nhưng sau 7 năm trời chạy chữa khắp nơi với vô số thất vọng thì mãi đến năm 2017 tôi mới sinh được con trai đầu lòng. Đối với tôi, con đường tìm con thực sự quá khó khăn bởi bản thân tôi bị đa nang buồng trứng.

Chồng là nhân viên văn phòng, tôi là giáo viên. Từ khi biết mình khó có thể mang thai tự nhiên, tôi quyết định nghỉ dạy để chạy chữa tìm con. Các cụ hay nói, có bệnh thì vái tứ phương, từ đông y đến tây y, nghe ai mách ở đâu có thuốc tốt là tôi đều tìm đến. Trong suốt 7 năm trời, vợ chồng tôi tiêu hết một số tiền lớn. Cuối cùng cũng được trời thương và mang con đến với tôi.

Ngày biết tin tôi có bầu, chồng xúc động đến mức khóc tu tu như đứa trẻ. Anh không cho tôi động tay bất cứ việc gì, từ nấu ăn đến giặt quần áo anh đều làm hết. Nhiều khi thương chồng, tôi bảo hay là thuê giúp việc theo giờ nhưng chồng bảo: “Anh làm một tí là xong, phải tiết kiệm tiền sau sinh con nhiều thứ cần chi”.

Khi ấy tôi nghĩ đơn giản lắm, tiền bạc quan trọng nhưng không bằng con cái. Bởi vậy, tôi đòi chồng mua cho những thứ đắt nhất từ ăn đến mặc, mức chi tiêu vượt xa với thu nhập của chồng nhưng anh vẫn chiều.

Ngày sinh xong mẹ tròn con vuông, chồng mạnh tay tặng sổ tiết kiệm 200 triệu mà tôi không biết rằng đó là tiền anh mượn đồng nghiệp để chỉ để làm tôi vui. 

Nhà có thêm 1 đứa trẻ kéo theo đó là bao nhiêu phát sinh, vợ chồng tôi cãi nhau liên tục chỉ xoay quanh vấn đề tiền bạc. Chồng thường nói tôi chi tiêu hoang phí, không biết chăm lo, vun vén cho gia đình. Tôi nhớ có lần con ốm, tiền bỉm sữa, mua sắm linh tinh hết khoảng 20 triệu mà chồng gắt lên: “Con 3 tuổi rồi, em tìm lớp cho con đi rồi tìm việc mà làm. Em chi tiêu thế này anh không đủ sức nữa”. Vậy là tôi khóc um lên đòi ly hôn, từ đó chồng không bao giờ dám bảo tôi đi làm nữa.

Đến lần này, tôi muốn tổ chức sinh nhật 6 tuổi đáng nhớ cho con. Tôi đã tính toán hết, mua quà cho con rồi đặt tiệc mời bạn bè người thân tới dự hết khoảng 30 triệu thôi mà anh gắt um lên:

- Vợ chồng mình chưa thừa tiền, sinh nhật còn nhiều, mua cho con cái bánh, thêm hoa quả rồi mời mấy đứa trẻ hàng xóm sang là được rồi. Bày vẽ làm gì?

- Sinh nhật con mà anh cho là bày vẽ à?

- Không thì là gì, cô có phải lao ra ngoài kiếm tiền đâu mà biết tiền khó kiếm đến cỡ nào. Cứ đi làm thì biết, dẹp hết đi, cô đúng là sướng quá hóa rồ rồi”.

Sinh nhật con hôm ấy, chồng chỉ bỏ ra đúng 3 triệu để tổ chức tiệc ngọt cho con. Nói chung khách khứa đến cũng đầm ấm lắm nhưng tôi vẫn hậm hực về việc này. Vợ chồng mấy hôm nay cũng không mâu thuẫn gay gắt như trước mà cũng làm lành rồi. Khi làm lành, anh còn đề nghị vợ chuẩn bị sinh thêm con vì cu Bin lớn rồi.

Vợ xin có 30 triệu làm sinh nhật cho con mà chồng gắt gỏng: Dẹp đi! - 2

Nhà có thêm 1 đứa trẻ kéo theo đó là bao nhiêu phát sinh, vợ chồng tôi cãi nhau liên tục chỉ xoay quanh vấn đề tiền bạc. (Ảnh minh họa)

Tôi cũng muốn có thêm con nhưng lại bị buồng trứng đa nang, giờ muốn sinh thêm chỉ có cách đi thụ tinh trong ống nghiệm mà thôi. Tuy nhiên, kinh tế của vợ chồng tôi không dư dả, chồng lại khá chặt chẽ trong khoản chi tiêu, tôi thì chưa có thu nhập, làm IVF tốn kém như thế liệu cuộc sống của gia đình tôi có ổn không? Nhưng nghĩ đi nghĩ lại thì cu Bin cũng cần có thêm em để sau này anh em đỡ đần nhau. 

Chị em từng làm IVF cho tôi hỏi, nên làm vào mùa hè hay mùa đông thì hiệu quả nhất để vợ chồng tôi làm "một phát đậu thai ngay" cho đỡ tốn kém? 

Thụ tinh ống nghiệm nên làm vào mùa nào?

Khoa học chưa chứng minh được mùa nào tốt hơn cho thụ tinh trong ống nghiệm (TTON). Thực tế, TTON có thể được thực hiện trong suốt cả năm, và quyết định về thời điểm cụ thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm tình trạng sức khỏe của bạn, lịch trình của bác sĩ và những yêu cầu riêng của bạn.

Tuy nhiên, có một số lợi ích và nhược điểm của việc thực hiện TTON trong mùa hè và mùa đông mà bạn có thể xem xét:

Mùa hè:

- Thời tiết ấm áp và nhiều ánh sáng mặt trời có thể làm tăng tâm lý tích cực và tạo cảm giác tươi mới.

- Bạn có thể tận dụng kỳ nghỉ hè để nghỉ ngơi sau quá trình TTON và tránh áp lực công việc.

- Thời gian dài ánh sáng trong ngày có thể có ảnh hưởng đến chu kỳ sinh học của cơ thể, có thể tạo điều kiện tốt hơn cho quá trình thụ tinh và phát triển của phôi thai.

Mùa đông:

- Thời tiết lạnh có thể tạo môi trường tốt hơn cho việc quản lý tâm trạng và giảm sự mệt mỏi trong quá trình TTON.

- Nhiệt độ lạnh có thể làm giảm nguy cơ sưng và viêm sau quá trình TTON.

- Có thể dễ dàng tạo điều kiện cho việc nghỉ ngơi và phục hồi sau TTON trong một thời gian mà không có nhiều hoạt động xã hội hoặc sự căng thẳng liên quan đến kỳ nghỉ.

Tuy nhiên, quyết định cuối cùng nên dựa trên lời khuyên của bác sĩ điều trị của bạn. Họ sẽ xem xét tình trạng sức khỏe của bạn, lịch trình của họ và các yếu tố khác để đưa ra quyết định tốt nhất cho bạn.

Vợ xin có 30 triệu làm sinh nhật cho con mà chồng gắt gỏng: Dẹp đi! - 3

Chia sẻ

Ngọc Linh

Tin cùng chuyên mục