Vô tình gặp lại tình cũ, người phụ nữ gây ra hành động sai lầm phải hối hận cả đời

Cẩm Tú
Chia sẻ

Số phận trêu đùa, 5 năm sau đó, khi đang ngồi uống cà phê ở quán quen thì chị Đào lại đụng mặt người yêu cũ.

Có câu “tình cũ không rủ cũng tới”, và cũng vì tình cũ mà không ít gia đình đã tan nát. Và cuộc hôn nhân của chị Xuân Đào (36 tuổi) cũng vì tình cũ của chị mà đổ vỡ.

Người phụ nữ chia sẻ, vào năm 2009 chị có một mối tình rất sâu đậm. Nhưng yêu nhau được 1 năm, anh chuyển ra công tác ở Thái Nguyên. Xa mặt cách lòng, cả hai không đồng quan điểm, không đồng ý kiến nên chị Đào và người yêu quyết định chia tay.

Khoảng một năm sau, dưới sự hối thúc của gia đình chị đã lập gia đình khi chưa có nền móng tình cảm sâu đậm với chồng. Chính vì thế, cuộc hôn nhân của hai người diễn ra vô cùng nhàm chán. “Chồng quá thờ ơ, lạnh nhạt với tôi, gia trưởng và hà khắc. Sáng anh ấy dậy ăn sáng, đi làm. Lúc về nhà thì ăn cơm, xem tivi rồi đi ngủ, tôi muốn nói chuyện bình thường với chồng thôi cũng không được”, chị Xuân Đào chia sẻ.

Không những vậy, chồng còn răm rắp nghe lời bố mẹ, không bao giờ nghe lời vợ nói. Điều đó khiến chị cảm thấy tủi thân khi tiếng nói của mình không được công nhận.

Vô tình gặp lại tình cũ, người phụ nữ gây ra hành động sai lầm phải hối hận cả đời - 1

Chị Xuân Đào chia sẻ về cuộc hôn nhân của mình.

Rồi trong một lần đi mua sắm, chị Xuân Đào bất ngờ gặp lại người yêu cũ. Hai người bắt đầu hẹn đi cà phê để trò chuyện.

Khi tâm sự, anh ấy vô cùng quan tâm đến tôi từ chuyện lớn đến nhỏ. Đồng thời tôi còn nhận về nhiều lời khuyên hợp lý. Tâm lý mình được giải tỏa rồi tình cảm lúc xưa lại ùa về”, chị Đào bộc bạch.

Sau cuộc hẹn cà phê, chị Đào và người yêu cũ đưa nhau vào khách sạn. Đêm ấy khi về nhà, chị cảm thấy rất có lỗi với chồng khi lén lút qua lại với tình cũ. Vì vậy chị đã đổi số điện thoại, cắt đứt hoàn toàn liên lạc với tình cũ.

Thế nhưng, số phận lại trêu đùa chị một lần nữa. 5 năm sau đó, khi đang ngồi uống cà phê ở quán quen thì chị Đào lại đụng mặt người yêu cũ. Anh ta bắt chuyện, xin số điện thoại nhưng chị Đào từ chối: “Lần trước gặp, tôi có gia đình còn anh ấy độc thân. Lần này gặp thì cả hai chúng tôi đều đã có gia đình riêng, thậm chí anh ấy còn có con rồi”.

Sau đó về nhà, một số lạ kết bạn Zalo với chị Đào, qua trò chuyện thì chị biết được đó là người yêu cũ. Trò chuyện lâu dần thì tình cảm xưa của cả hai lại một lần nữa ùa về, và cả hai hẹn nhau đi ăn uống, đi cà phê như hai người bạn tri kỷ.

Sau đó, sau những lần cãi nhau với chồng, chị Đào lại tìm đến tình cũ tâm sự và trong phút yếu lòng, cả hai lại đưa nhau vào khách sạn. Tuy nhiên, lần này, chuyện của hai người đã bị vợ của tình cũ phát giác.

Chị Xuân Đào kể lại: “Cô ta gọi điện chửi bới tôi đủ điều. Tôi nghĩ mình nên buông bỏ, đừng phá vỡ hạnh phúc gia đình họ. Vậy nhưng tôi lại nhớ anh ấy, khi thấy anh nhắn tin lại thì mừng lắm. Hai đứa tiếp tục hẹn nhau đi cà phê thì vợ anh ấy biết, đến tạt nước vào người tôi và cho tôi hai cái bạt tai”.

Vô tình gặp lại tình cũ, người phụ nữ gây ra hành động sai lầm phải hối hận cả đời - 2

Vì tình cũ, chị Xuân Đào đã khiến cuộc hôn nhân của mình đổ vỡ. 

Tưởng chừng mọi thứ đã dừng lại sau lần cảnh cáo này, nhưng chị Đào vẫn tiếp tục hẹn tình cũ đi khách sạn. Lần này vợ của tình cũ tới tận khách sạn đánh ghen tại trận.

Cô ta đánh tôi sau đó lôi ra cửa khách sạn để sỉ nhục. Tôi tưởng rằng tình cũ sẽ đứng ra bảo vệ tôi như những lần trước, nhưng không, anh ta quỳ xuống xin lỗi vợ”, chị Đào nhớ lại. Đáng nói, không biết trời xui đất khiến ra sao, chồng chị Đào lại đi ngang qua và bắt gặp cảnh tượng xấu hổ này.

Về nhà, sau khoảng 2-3 ngày hai vợ chồng chị không nói chuyện với nhau thì anh chồng đưa cho chị Đào lá đơn ly dị. Chị Đào đồng ý ký đơn.

Mặc dù chị Đào phạm sai lầm, nhưng anh chồng vẫn khá tình nghĩa khi vẫn chia cho chị phân nửa tài sản. Nhờ số tài sản ấy mà chị Đào đã tự mình gây dựng kinh doanh mỹ phẩm online để nuôi sống bản thân.

Chuyện đã trôi qua một thời gian, nhưng chị Đào vẫn bị sai lầm trong quá khứ dằn vặt. Chị nhận mọi lỗi lầm về bản thân và cảm thấy hối hận khi ly hôn với chồng.

“Đáng ra tôi không nên lừa dối anh ấy, đáng lẽ tôi phải giữ anh ấy lại. Nghĩ lại mọi chuyện tôi thấy hối lỗi vô cùng, nhiều lúc muốn buông bỏ tất cả mọi thứ để đi đến nơi thật xa. Với chồng cũ, tôi cảm thấy mừng khi hiện tại anh đã có gia đình mới hạnh phúc. Riêng tôi vẫn không dám yêu ai hay đi bước nữa vì sợ lặp lại sai lầm của mình”, chị Đào rưng rưng khóc.

Chia sẻ

Cẩm Tú

Tin cùng chuyên mục