Vợ cũ NSND Công Lý nói về hôn nhân tan vỡ: "Vì muốn hạnh phúc nên mới chọn không ở cạnh nhau"

Cẩm Tú
Chia sẻ

Một cuộc hôn nhân tan vỡ không phải là cuộc hôn nhân không hạnh phúc mà vì muốn hạnh phúc nên họ mới chọn không ở cạnh nhau nữa!

Trong showbiz Việt, khi nhắc đến những người nổi tiếng ly hôn văn minh thì có lẽ cái tên được nhiều người nhớ tới nhất chính là Công Lý. Nhớ tới vợ cũ của nam NSND, nhiều người thường nghĩ tới MC Thảo Vân. Tuy nhiên trước khi đến với Thảo Vân, Công Lý từng có cuộc hôn nhân kín tiếng với Thục Khuê – một biên tập viên Ban văn nghệ, Đài truyền hình Việt Nam.

Cả hai có chung một cô con gái tên Nguyễn Công Thục Anh (tên thân mật ở nhà là Kiến, sinh năm 2001). Thục Anh được thừa hưởng năng khiếu từ bố, có tư duy nghệ thuật sáng tạo, không ngại thử thách bản thân và hiện đang theo học chuyên ngành Đạo diễn Điện ảnh.

Vợ cũ NSND Công Lý nói về hôn nhân tan vỡ: "Vì muốn hạnh phúc nên mới chọn không ở cạnh nhau" - 1

Công Lý bên cạnh con trai và con gái. 

Thục Anh từng chia sẻ rằng, khi còn nhỏ cô rất ghét bố, cảm thấy rất tủi thân và nghĩ rằng bố bỏ rơi cô và mẹ. Cô nghĩ rằng mình sinh ra trong một gia đình không trọn vẹn. Thế nhưng, bây giờ nghĩ lại cô cảm thấy lúc đó mình quá trẻ con.

Thục Anh cho biết thêm, chính mẹ đã làm công tác tâm lý cho cô. Cụ thể, BTV Thục Khuê luôn khuyên nhủ con gái để Thục Anh có cái nhìn tốt về bố, có thái độ tốt với những người sau của Công Lý cũng như em cùng bố khác mẹ. Bên cạnh đó, Thục Khuê còn giải thích cho con biết thế nào là một cuộc hôn nhân tan vỡ, làm thế nào để được hạnh phúc.

Vợ cũ NSND Công Lý nói về hôn nhân tan vỡ: "Vì muốn hạnh phúc nên mới chọn không ở cạnh nhau" - 2

Vợ cũ Công Lý - Thục Khuê. 

Với nhiều người, hôn nhân tan vỡ là một chuyện rất bi đát, thậm chí có người còn cho rằng “cuộc đời thế là tàn” khi hôn nhân tan vỡ. Tuy nhiên, với BTV Thục Khuê lại khác, cô lại có một cái nhìn khá nhẹ nhàng về chuyện này.

Mẹ nói với tôi rằng một cuộc hôn nhân tan vỡ không phải là cuộc hôn nhân không hạnh phúc mà vì muốn hạnh phúc nên họ mới chọn không ở cạnh nhau nữa. Trước kia, bố tôi thẳng thắn nói không yêu mẹ nữa nhưng muốn cả hai vẫn ở với nhau để tôi có gia đình trọn vẹn. Nhưng mẹ tôi từ chối bởi không muốn con gái lớn lên biết được việc bố mẹ không còn yêu mà vẫn ở với nhau.

Khi nghe mẹ kể, tôi thấy lựa chọn đó của bố mẹ là đúng đắn và cảm ơn vì bố mẹ không ở với nhau nữa. Bố mẹ chọn hạnh phúc riêng thì mới khiến tôi hạnh phúc và không bị tổn thương nhiều. Tôi không cần một gia đình trọn vẹn bề ngoài nhưng bên trong không hạnh phúc”, Thục Anh chia sẻ với VietNamNet.

Vợ cũ NSND Công Lý nói về hôn nhân tan vỡ: "Vì muốn hạnh phúc nên mới chọn không ở cạnh nhau" - 3

“Một cuộc hôn nhân tan vỡ không phải là cuộc hôn nhân không hạnh phúc mà vì muốn hạnh phúc nên họ mới chọn không ở cạnh nhau nữa”, câu nói này của vợ cũ NSND Công Lý dạy con gái khiến nhiều người thấm thía, suy ngẫm.

Hãy xem việc ly hôn là cơ hội để bạn hạnh phúc hơn!

Nhiều người sợ đối diện với những ám ảnh sau đổ vỡ nên khó đi đến quyết định ly hôn. Nhiều cặp đôi cũng cố gắng ở bên nhau dù đã hết tình với lý do cho con cái một mái ấm trọn vẹn. Suy nghĩ này tưởng chừng cao cả, tốt cho con nhưng cũng gây ra nhiều hệ quả xấu cho con cái.

Khi mắc kẹt trong một cuộc hôn nhân không hạnh phúc của bố mẹ, con cái có thể bị ảnh hưởng về tâm lý, thiếu khả năng điều tiết cảm xúc, gián đoạn mối quan hệ với bạn bè và trầm cảm. Không những vậy, con cũng sẽ mơ hồ về một gia đình hạnh phúc, không thể hình dung một mối quan hệ hoặc một cuộc hôn nhân phải như thế nào.

Biết rằng ly hôn là điều chẳng vui vẻ gì, nhưng nếu đã hết tình, cảm thấy không thể chung sống với nhau được nữa thì nên cân nhắc tới chuyện này. Kết hôn là để hạnh phúc, ly hôn thực ra cũng vậy.

Hãy xem như đây là cơ hội để bước ra khỏi "vùng tối" của cảm xúc, thay đổi bản thân thành một con người hoàn toàn khác. Nếu ở trong một cuộc hôn nhân độc hại, không tình yêu trong thời gian dài, tâm lí, tình cảm của chúng ta sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nỗi đau tinh thần khiến mỗi người cảm thấy mệt mỏi, áp lực, thậm chí rơi vào trầm cảm.

Bạn cũng đừng xem việc ly hôn là dấu chấm hết của hạnh phúc đời. Để viết tiếp một trang khác của cuộc đời, hãy tìm một người luôn quan tâm, thấu hiểu và sẵn sàng cùng nhau xây dựng một cuộc sống mới viên mãn. Suy nghĩ mọi việc nhẹ nhàng hơn, bạn sẽ hạnh phúc. 

Chia sẻ

Cẩm Tú

Tin cùng chuyên mục

Già cậy... người dưng

Già cậy... người dưng

Nhà có đứa con trai thành đạt, cuộc sống phương trưởng, cứ ngỡ cuộc sống tuổi già của bà được an nhàn hưởng phước. Theo quy luật thì “trẻ cậy cha, già cậy con”, nhưng với bà “già lại phải cậy người dưng”…