Sau ly hôn vợ cũ vẫn ở cùng bố mẹ chồng, tưởng âm mưu chiếm nhà nhưng sự thật khiến tôi xấu hổ

Thảo Nguyên
Chia sẻ

Đã thế mẹ tôi còn xui con dâu cũ đi trữ trứng rồi xin tinh trùng để thụ tinh trong ống nghiệm, giúp cô ấy có khả năng làm mẹ như bao người.

Bố mẹ chỉ có mình tôi là con trai nên từ nhỏ tôi đã được chiều chuộng, đầu tư ăn học. Thậm chí tôi sang nước ngoài du học rồi làm việc vài năm mới chịu về lại Việt Nam. 30 tuổi tôi gặp và yêu Yến - cô gái nhỏ hơn 8 tuổi. Theo đuổi em vài tháng thấy khá hợp nên chúng tôi kết hôn.

Thấy con trai duy nhất cưới, lại còn lấy được vợ trẻ đẹp, bố mẹ tôi mừng lắm. Dù tôi có công ty riêng và hoạt động rất ổn định nhưng ông bà còn mua cho 2 vợ chồng cả căn nhà rộng trên phố ở.

Sau ly hôn vợ cũ vẫn ở cùng bố mẹ chồng, tưởng âm mưu chiếm nhà nhưng sự thật khiến tôi xấu hổ - 1

Sống với nhau 3 năm không có con dù không có nguyên nhân gì, vợ chồng tôi chia tay. (Ảnh minh họa)

Cứ nghĩ cuộc sống sau cưới sẽ rất hạnh phúc nhưng có lẽ vì yêu nhanh cưới gấp chưa hiểu hết tính cách nhau mà vợ chồng bắt đầu có những mâu thuẫn xung đột và thường cãi cọ nhau nhiều hơn.

Lại thêm vợ chồng bị vô sinh không rõ nguyên nhân, 3 năm qua cả 2 đi thăm khám vài lần nhưng bác sĩ không tìm ra. Bác sĩ cũng nói 2 đứa hoàn toàn bình thường, không có bất cứ bất thường gì về trứng, tinh trùng hay bệnh tật tự miễn.

Không có em bé khiến tôi dần chán vợ còn cô ấy cũng mệt mỏi, buồn tủi vì không được làm mẹ như nhiều phụ nữ khác. Mỗi lần về quê, ai đó nhắc tới chuyện con cái là vợ lại buồn, quay mặt khóc.  

Mặc dù con dâu vô sinh mà bố mẹ tôi chẳng hề trách cứ Yến câu nào, ngược lại còn hết mực yêu thương, coi cô ấy chẳng khác gì con đẻ. Thấy con dâu buồn, họ ra sức động viên con cái là trời cho, được thì vui mà không có con cũng không sao, cần nhất là sống vui vẻ.

Bố mẹ còn nhiều lần gọi cho con trai răn đe không được nói lời tổn thương hay có hành động gì khiến vợ phải buồn. Họ còn bảo cùng lắm không có con tự nhiên được thì đi thụ tinh trong ống nghiệm. Mất bao tiền của sẽ cho dù có tốn kém cỡ nào.

Vì gần gũi và thường xuyên về thăm bố mẹ chồng nên vợ tôi quý ông bà lắm. Ngay cả khi phát hiện tôi ngoại tình, cô ấy cũng không muốn ly hôn vì sợ bố mẹ đau lòng. Bố mẹ tôi biết chuyện thì bảo:

“Đời này chúng tao chỉ có 1 đứa con dâu là cái Yến, nhà này không chấp nhận bất cứ đứa con dâu nào khác. Biết điều thì rời xa cô gái kia và quay về ngay”.

Bố mẹ và vợ thì nghĩ vậy nhưng tôi lại không thể dứt ra được, nhất là khi nhân tình của tôi vừa mang thai đứa con tôi mong chờ. Cuối cùng tôi vẫn quyết ly hôn vợ đến với người tình.

Ly hôn xong, tôi ở tịt trên thành phố thi thoảng mới về quê thăm bố mẹ. Hôm về định bàn với cả nhà sẽ cưới vợ mới thì thấy vợ cũ đang ở với bố mẹ tôi, không chịu dọn đi nơi khác. Tôi nói vợ mặt dày đến đây ăn vạ khi chẳng còn liên quan gì thì mẹ còn bênh, bảo Yến không phải đi đâu cả.

Suốt 6 tháng sau ly hôn, Yến cứ ở quê chăm bố mẹ tôi như con gái. Sợ cô ta bày ra thủ đoạn hay âm mưu ở cùng để chiếm đoạt nhà cửa nên tôi liên tục cảnh báo để bố mẹ đề phòng, tỉnh ngộ. Nhưng họ không nghe lời khuyên của con trai, còn bảo không có đứa con như tôi và từ mặt không cho tôi được về nhà nữa.

Bà còn nói sẽ coi Yến như con gái, cô ấy không phải đi đâu hết. Để Yến có con sau này, bà đã bảo Yến đi trữ trứng, sau đó xin tinh trùng người khác thụ tinh ống nghiệm để làm mẹ như bao người.

Sau ly hôn vợ cũ vẫn ở cùng bố mẹ chồng, tưởng âm mưu chiếm nhà nhưng sự thật khiến tôi xấu hổ - 2

Mẹ tôi còn xui con dâu cũ đi trữ trứng rồi xin tinh trùng để thụ tinh trong ống nghiệm, giúp cô ấy có khả năng làm mẹ như bao người.  (Ảnh minh họa)

Không nói được bố mẹ, tôi đành quay sang cảnh báo Yến:

“Cô đừng tưởng bố mẹ thương cô mà dụ dỗ họ để sang tên cái nhà này rồi đẩy họ ra đường”.

Nào ngờ Yến bảo:

“Anh nghĩ tôi tệ hại như thế sao. Không có duyên làm con dâu thì tôi sẽ làm con gái của bố mẹ và ở đây chăm họ đến tận khi già. Tôi sẽ cố gắng để sinh cho ông bà 1 đứa con, 2 mẹ con tôi sẽ cùng chăm lo cho họ”.

Nghe những gì vợ cũ nói mà tôi sượng mặt và dần dịu lại. Có lẽ tình cảm Yến dành cho bố mẹ tôi là thật. Cô ấy bảo tôi đừng nghĩ nhiều, cô ấy không có thủ đoạn gì, chỉ muốn cùng bố mẹ sống vui vẻ và chăm sóc họ thật tốt. Còn mẹ tôi giờ chỉ mong sau khi trữ trứng xong, Yến sẽ mang thai thành công.  

Tỉ lệ mang thai thành công sau khi trữ đông trứng

Theo các chuyên gia hiếm muộn, đông lạnh trứng hay trữ trứng đang ngày càng được quan tâm nhiều hơn. Đây là một biện pháp hỗ trợ sinh sản giúp phụ nữ có thể dự trữ trứng cho việc thụ thai và sinh con trong tương lai.

Tỷ lệ sống sót của noãn sau khi rã đông khi còn noãn trữ lạnh là 97% tỷ lệ có thai sinh sống theo tỷ lệ có thai cộng dồn. Tỷ lệ mang thai thành công sau khi trữ đông trứng phụ thuộc vào độ tuổi của các chị em. Nếu phụ nữ từ 30-34 tuổi, cơ hội sinh con với 10 quả trứng trưởng thành được trữ đông khoảng 60%. Nếu từ 38-40 tuổi, cơ hội giảm còn 35%.

Dự trữ buồng trứng thấp chỉ dự đoán về số lượng noãn thu về trong chu kỳ kích thích có thể không cao. Nhưng chị em đừng quá lo lắng, nhiều người có dự trữ buồng trứng thấp nhưng lại đáp ứng tốt phác đồ điều trị kích thích nội tiết tố lại thu về số lượng trứng chất lượng tốt.

Bên cạnh đó việc trữ lạnh trứng sau 5-10 năm không ảnh hưởng quá nhiều đến chất lượng của trứng, tuy nhiên đối với mỗi mẹ và chất lượng bảo quản nơi trữ đông trứng thì hãy đến bác sĩ để được trực tiếp tư vấn nhé.

Sau ly hôn vợ cũ vẫn ở cùng bố mẹ chồng, tưởng âm mưu chiếm nhà nhưng sự thật khiến tôi xấu hổ - 3

Chia sẻ

Thảo Nguyên

Tin cùng chuyên mục