Sau ly hôn, tôi tiếc nuối nhận ra đừng bao giờ nói ra 3 bí mật này với vợ

Cẩm Tú
Chia sẻ

Khuyên rằng các anh chồng đừng đi vào "vết xe đổ" của tôi, đừng dễ dàng tiết lộ 3 "bí mật" này với vợ kẻo ảnh hưởng tới hòa khí trong nhà. 

Trong hôn nhân, đòi hỏi cả hai nên thẳng thắn, thành thật với nhau nhưng có những bí mật như lưỡi dao vô hình, dễ dàng nói ra có thể cắt đứt sự hòa hợp giữa hai người, thậm chí âm thầm phá vỡ một cuộc hôn nhân. Tôi đã không biết điều đó cho đến khi cuộc hôn nhân của tôi tan vỡ. 

Khuyên rằng các anh chồng đừng đi vào "vết xe đổ" của tôi, đừng dễ dàng tiết lộ 3 "bí mật" này với vợ kẻo ảnh hưởng tới hòa khí trong nhà. 

Sau ly hôn, tôi tiếc nuối nhận ra đừng bao giờ nói ra 3 bí mật này với vợ - 1

Ảnh minh họa

1. Quỹ đen của bạn

Trong mắt nhiều người đàn ông, việc lập “quỹ đen” là chuyện rất bình thường. Nhưng khi chuyện này bị tiết lộ, chúng có thể gieo mầm mống gây mất lòng tin với vợ. 

Giống như nhiều người đàn ông khác, sau khi kết hôn tôi đưa hết lương cho vợ giữ. Một là để tạo lòng tin giữa hai vợ chồng, hai là vì tôi không giỏi quản lý tiền bạc cho lắm, nên đưa vợ giữ vẫn tốt hơn.

Dẫu vậy, tôi vẫn có “quỹ đen” của riêng mình phòng cho những trường hợp khẩn cấp cá nhân có thể phát sinh trong tương lai. Ví dụ như muốn mời bạn cốc cà phê hay bị hỏng xe giữa đường,… không có tiền thì sao mà được.

Cho đến một ngày, khi vợ chồng tôi cùng vợ chồng bạn thân của vợ đi mua sắm trong trung tâm thương mại. Hai bà vợ tình cờ nhìn thấy một chiếc vòng cổ vợ tôi hằng mơ ước. Vợ tôi lưỡng lự vì giá hơi đắt.

Thấy vậy, cô bạn của vợ quay sang bảo tôi mua tặng vợ. Đôi vợ chồng ấy nói mãi, sau một hồi đấu tranh nội tâm tôi đã quyết định mua chiếc vòng đó cho vợ. Mặc dù vợ đã có món đồ cô ấy yêu thích, nhưng vợ lại quay sang vặn hỏi tôi: “Tại sao anh có tiền? Mỗi tháng anh đều đưa hết tiền cho em, vậy tiền này ở đâu ra?”.

Vậy là việc tôi lập “quỹ đen” bị bại lộ. Kể từ đó, vết nứt đầu tiên giữa vợ chồng tôi xuất hiện, vì vợ cho rằng tôi nghĩ cô ấy không biết cảm thông với chồng. Cô ấy nghĩ tôi giấu “quỹ đen” vì không tin tưởng vợ, nghĩ tôi lập “quỹ đen” vì mục đích đen tối nào đó. 

Khoảng thời gian sau, vợ luôn nghi ngờ và đề phòng tôi. Hay nói thẳng ra, khi tôi tiết lộ bí mật có "quỹ đen" với vợ là tôi đã vô tình gieo hạt giống nghi ngờ, thiếu sự tin tưởng trong hôn nhân của chúng tôi. Mà trong hôn nhân thiếu đi sự tin tưởng, luôn ngờ vực lẫn nhau thì khó lòng bền được. 

Sau ly hôn, tôi tiếc nuối nhận ra đừng bao giờ nói ra 3 bí mật này với vợ - 2

Ảnh minh họa

2. Chuyện tình với người yêu cũ

Trước khi đến với vợ, tôi từng trải qua vài mối tình. Không phải tự khen nhưng khi còn trẻ tôi có vẻ ngoài bảnh bao, rất có sức quyến rũ nên được nhiều cô gái theo đuổi lắm và tất cả những chuyện này tôi đều kể cho vợ nghe, vì tôi nghĩ đã đến với nhau thì nên thành thật, không nên giấu giếm chuyện gì.

Nhưng tôi không ngờ đó chính là một “quả bom hẹn giờ”. Mỗi khi hai vợ chồng cãi nhau hoặc tôi lỡ buông lời chê bai vợ, cô ấy lại nổi cáu lên, lôi hết người tình cũ của tôi ra để so sánh với bản thân cô ấy. “Đúng vậy, em không tốt như cô A. Vậy anh quay lại với cô ấy đi”, những câu đại loại như vậy khiến tôi phát điên. Và cũng vì vậy mà tình cảm giữa hai vợ chồng dần xa cách hơn.

Với người cũ, đã là cũ thì nên để nó chìm vào quá khứ, đừng khơi lên làm gì nữa, nhất là với người hiện tại đang sánh bước cùng bạn. Nói ra chẳng mang lại lợi ích gì cho hôn nhân của bạn, mà chỉ khiến vợ bạn suy nghĩ nhiều mà thôi. 

Sau ly hôn, tôi tiếc nuối nhận ra đừng bao giờ nói ra 3 bí mật này với vợ - 3

Ảnh minh họa

3. Lời mẹ chồng than vãn về con dâu

Trong nhiều gia đình, mối quan hệ giữa mẹ chồng và con dâu thường rất tế nhị và phức tạp. Một người chồng khôn ngoan luôn có thể xử lý mối quan hệ này một cách khéo léo và tránh những xung đột không cần thiết trong gia đình.

Đáng tiếc, trong gia đình tôi, sự cân bằng này luôn bị phá vỡ. Mẹ chồng không quý nàng dâu cho lắm, vì thế mẹ thường than vãn về vợ tôi với tôi.

Và tôi luôn truyền tải những lời đó với vợ, không sót một chữ nào. Tôi đơn giản nghĩ rằng nói ra để vợ thay đổi, sửa sai để hoàn thiện bản thân hơn thôi. Thật không ngờ việc đó lại phản tác dụng, thậm chí càng khiến mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu ngày càng tệ hơn rồi kéo theo mâu thuẫn vợ chồng khiến chúng tôi ly hôn.

Dĩ nhiên, 3 bí mật tôi kể trên không phải nguyên nhân chính khiến hai vợ chồng ly hôn. Tuy nhiên, chúng đã góp một phần không nhỏ vào chuyện này, những “bí mật” đó đã từ từ bào mòn sự tin tưởng, tình cảm của vợ chồng tôi.

Vì vậy, mong rằng đừng anh chồng nào phạm phải lỗi lầm như tôi.

Chia sẻ

Cẩm Tú

Tin cùng chuyên mục

Em không ly hôn nữa

Em không ly hôn nữa

Những ngày này, Hòa thấy bất mãn với cuộc hôn nhân của mình. Khi nghe nỗi niềm của Hòa thì mấy cô bạn thân nghiêm túc phân tích vấn đề rồi kết luận: Sống với nhau không tình cảm, nhạt nhẽo như vậy thì mày nên giải thoát sớm đi.