Nghe con dâu đòi ly hôn, mẹ chồng giải quyết mâu thuẫn giữa hai vợ chồng chỉ trong 3 giây

Cẩm Tú
Chia sẻ

Cư dân mạng bật cười khi thấy cảnh tượng này. Cứ như vậy, mâu thuẫn giữa hai vợ chồng đã được bà mẹ này giải quyết chỉ trong 3 giây.

Trong mối quan hệ giữa mẹ chồng và con dâu, con trai đóng vai trò rất quan trọng. Nhiều chuyện giữa mẹ chồng và con dâu sẽ liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến con trai. Hơn nữa, là một người mẹ chồng, khi giải quyết mâu thuẫn của con cái cần phải chú ý đến lập trường của mình và cách xử lý sao cho thích hợp, nếu không cẩn thận sẽ gây ra những mâu thuẫn, khiến tình cảm vợ chồng rạn nứt, gia đình khó lòng yên ấm.

Ngoài ra, khi vợ chồng xảy ra mâu thuẫn, sự khác biệt giữa mẹ chồng tốt và mẹ chồng xấu cũng được bộc lộ vào thời điểm này. Mới đây, một cư dân mạng đã đăng tải một đoạn video quay cảnh “xung đột” gia đình.

Theo đó, nàng dâu biết mẹ chồng thích ăn vặt nên đã đặc biệt chuẩn bị đồ ăn vặt và trái cây yêu thích của mẹ. Trong lúc bà đang ăn ngon lành, nàng dâu đột nhiên hỏi: “Nếu con ly hôn với con trai mẹ, mẹ có còn là mẹ của con không?”.

Nghe con dâu đòi ly hôn, mẹ chồng giải quyết mâu thuẫn giữa hai vợ chồng chỉ trong 3 giây - 1

Vừa đưa đồ ăn vào miệng, nghe con dâu nói chuyện ly hôn, bà mẹ chồng liền nhổ thức ăn ra. 

Lúc này mẹ chồng vừa đưa đồ ăn vào miệng, bà ngạc nhiên vội nhổ ra và hỏi: "Sao vậy? Chồng con làm gì khiến con giận hả?". Con dâu trả lời: “Không, chỉ là vì một số chuyện…”. Nàng dâu chưa kịp nói xong, mẹ chồng đã xua tay nói: “Được rồi, đừng nói nữa”.

Cứ tưởng mẹ chồng không muốn nghe nàng dâu nói xấu con trai mình, không ngờ bà lại đứng dậy, chặn trước mặt cậu con trai đang chuẩn bị đi ra ngoài rồi hét lớn: “Định đi ra ngoài hả? Đứng lại đó”.

Nghe con dâu đòi ly hôn, mẹ chồng giải quyết mâu thuẫn giữa hai vợ chồng chỉ trong 3 giây - 2

Bà lập tức đứng dậy mắng con trai.

Người con trai bị tiếng hét của mẹ làm cho sợ hãi, vội vàng dừng lại, nhìn mẹ. Lúc này, mẹ chồng liền chạy tới đá con trai một phát ngã sõng soài trên mặt đất. Chuỗi hành động vô cùng nhanh gọn, không một động tác thừa khiến nhiều người choáng váng.

Điều buồn cười hơn nữa là cô em gái nhìn thấy anh trai bị mẹ đánh thì biết ngay chuyện gì đang xảy ra. Sợ anh bỏ chạy ra ngoài nên cô đã đóng cửa lại. Người anh tuyệt vọng nhìn ra cửa, không ai có thể giúp được nên anh phải cúi đầu nhận lỗi với vợ. Cứ như vậy, mâu thuẫn giữa hai vợ chồng đã được bà mẹ này giải quyết chỉ trong 3 giây.

Nghe con dâu đòi ly hôn, mẹ chồng giải quyết mâu thuẫn giữa hai vợ chồng chỉ trong 3 giây - 3

Người đàn ông bị mẹ đá ngã.

Cư dân mạng bật cười khi nhìn thấy cảnh tượng này, đa số đều khen mẹ chồng và cô em chồng của nàng dâu này quá đỗi tâm lý. Nàng dâu thật có phúc khi được gả vào gia đình như vậy, nếu nhà nào cũng có mẹ chồng như thế thì có lẽ mọi gia đình đều hạnh phúc.

Một số người để lại bình luận: “Tôi rất đồng tình với cách xử lý của bà mẹ chồng này. Bà dạy con trai trước mà không cần biết nguyên nhân sự việc. Đây là vấn đề về thái độ, thể hiện bà không bao che cho con trai mình. Ngược lại, nếu mẹ chồng bảo vệ con trai và đổ lỗi cho con dâu thì chắc chắn sẽ gây ra rắc rối lớn hơn giữa hai vợ chồng vốn đã mâu thuẫn”, “Không ngờ bà ấy đã giải quyết mâu thuẫn giữa các con chỉ trong 3 giây, nể thật sự. Nàng dâu có mẹ chồng như thế này thật tốt”,…

Khi con trai và con dâu cãi nhau, mẹ chồng tốt sẽ chủ động làm 3 việc này

- Tìm ra nguyên nhân cãi vã và đứng về phía lẽ phải

Người ta nói rằng hễ có cãi vã thì chắc chắn một bên có lỗi, từ đó gây ra cãi vã giữa vợ chồng. Khi đó, nếu mẹ chồng có mặt vào thời điểm này thì nên chủ động hòa giải tranh chấp.

Trước hết cần làm rõ nguyên nhân dẫn đến cãi vã. Hãy tìm ra lỗi tại ai, chứ đừng bênh vực con trai với lý do “con mẹ sinh ra mẹ hiểu tính nó”. Nếu mẹ chồng thiên vị sẽ dễ làm tổn thương lòng con dâu, làm mất đi sự kính trọng và tình yêu thương nàng dâu dành cho mình, đồng thời khiến mối quan hệ giữa vợ chồng khó hàn gắn hơn.

Do đó, cách tiếp cận tốt nhất là tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến cãi vã, đưa ra ý kiến một cách khách quan và trung thực. Biết gốc rễ vấn đề mới có thể giải quyết xung đột của con cái.

- Nghĩ đến con dâu và biết thương xót cho con dâu

Mẹ chồng nên hiểu rằng, khi con dâu ở nhà bố mẹ đẻ, cô ấy cũng là con cưng của bố mẹ. Vì vậy, đã là mẹ chồng thì phải có tấm lòng quan tâm đến con dâu và biết cảm thông với con dâu.

Khi con trai và con dâu cãi nhau, là một người mẹ, trước tiên cần phải dạy cho con trai mình một bài học. Bởi vì con trai của bạn là của mình, mẹ có thể mắng con mà không lo có chuyện gì quá to tát xảy ra. Nhưng mẹ chồng tốt sẽ không bao giờ la mắng, đổ lỗi cho con dâu.

Bởi họ hiểu, mối quan hệ kiểu này không phải là mối quan hệ mẹ con thực sự. Họ chỉ là hai người xa lạ được gắn kết một người đàn ông đứng giữa, đó là người chồng, con trai mà thôi. Vì thế, họ hiểu rằng sẽ không khiển trách con dâu như con trai của mình.

Thay vào đó, nếu con dâu làm sai thì mẹ chồng sẽ bình tĩnh nói lý lẽ với con. Vừa có lý vừa có tình, chắc rằng nàng dâu nào cũng sẽ nhận ra lỗi sai, hiểu được nỗi lòng của mẹ chồng mà thôi.

- Không chỉ đứng nhìn các con cãi vã và đưa các cháu rời đi nơi khác

Một người mẹ chồng có EQ cao sẽ không ngồi yên nhìn con trai và con dâu cãi nhau. Khi đó bà sẽ nhanh chóng đưa các cháu rời đi, tránh để bọn trẻ bị ảnh hưởng bởi mâu thuẫn của bố mẹ.

Bạn biết đấy, khi bố mẹ cãi nhau sẽ gây tổn hại rất lớn đến tâm hồn trẻ nhỏ. Nếu trẻ thường xuyên thấy bố mẹ cãi nhau sẽ gây ra bóng ma tâm lý cho trẻ. Vì vậy, một bà mẹ chồng có chỉ số EQ cao, yêu con thương cháu thì sẽ chủ động đưa cháu rời đi để tránh những tổn hại không đáng có đến thể chất và tinh thần của trẻ.

Chia sẻ

Cẩm Tú

Tin cùng chuyên mục

Già cậy... người dưng

Già cậy... người dưng

Nhà có đứa con trai thành đạt, cuộc sống phương trưởng, cứ ngỡ cuộc sống tuổi già của bà được an nhàn hưởng phước. Theo quy luật thì “trẻ cậy cha, già cậy con”, nhưng với bà “già lại phải cậy người dưng”…