Muốn vợ quay về, chồng nghe lời đứng đợi ngoài cửa 40 phút để vợ và nhân tình "hành xử"

Cẩm Tú
Chia sẻ

Sợ mất vợ hoàn toàn, người chồng đành bước ra khỏi nhà, đứng ngoài cửa đợi vợ và nhân tình.

Nếu không có ý thức vun đắp hôn nhân, cho dù trước đó hai người yêu nhau nhiều đến mấy thì sau đó tình cảm vợ chồng cũng sẽ dần rạn nứt. Thậm chí cuộc hôn nhân đó sẽ đổ vỡ, và bạn có thể phải trả giá bằng cả phần đời còn lại.

Anh Thiệu và chị Linh (sống ở Trung Quốc) vừa gặp đã yêu. Tuy nhiên lúc đó anh Thiệu không có công ăn việc làm ổn định, suốt ngày ăn chơi nhàn rỗi nên bị gia đình chị Linh ngăn cấm. Dẫu vậy, chị Linh vẫn bất chấp tất cả để đến với anh Thiệu.

Sau khi kết hôn, người chồng vẫn suốt ngày hưởng thụ và không nghĩ đến việc tìm việc làm, chi phí sinh hoạt trong nhà hoàn toàn phụ thuộc vào người bố vợ làm thợ mộc. Tuy nhiên ông bố ngày càng già đi và thu nhập dần không đủ để trang trải cuộc sống. Đến lúc này, bố vợ bắt đầu lo lắng, thúc giục con rể đi kiếm việc làm.

Thế nhưng anh Thiệu vẫn không làm nên trò trống gì, cứ làm được vài ngày lại chuyển việc. Và, đi làm được đồng nào anh cũng tiêu hết sạch. Thấy chồng mình sợ khó sợ khổ, không có chí tiến thủ, làm được vài ngày đã bỏ việc nên tình cảm của chị Linh dành cho chồng ngày càng tụt dốc.

Giữa hai người thỉnh thoảng nổ ra mâu thuẫn, chị Linh sau đó đã đi làm thêm tại một nhà hàng để kiếm tiền, phụ giúp trang trải chi phí trong nhà.

Muốn vợ quay về, chồng nghe lời đứng đợi ngoài cửa 40 phút để vợ và nhân tình "hành xử" - 1

Vợ chồng anh Thiệu và chị Linh thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. (Ảnh minh họa)

Cho đến khi bố vợ nghiêm túc nói với con rể rằng, nếu anh mãi không kiếm được tiền như thế này, thì sẽ có ngày vợ bỏ anh mà đi. Đến lúc này, anh Thiệu mới tỉnh ngộ, điều chỉnh tâm lý của mình và theo những người khác đến nơi khác kiếm việc làm.

Nhưng không ngờ, vào ngày thứ 2 sau khi anh rời khỏi nhà, chị Linh đã bỏ 2 đứa con đi nơi khác và cắt đứt liên lạc với chồng. Mãi tới 3 tháng sau, người vợ đột nhiên gọi cho chồng và nói rằng chị đang làm việc tại một nhà hàng, nhưng tiền kiếm được là bao.

Nghe vợ kêu than, anh Thiệu lập tức chuyển cho vợ 800 tệ (hơn 2,6 triệu đồng). Anh cũng nghĩ rằng mối quan hệ giữa họ sẽ bắt đầu cải thiện từ từ. Không ngờ, sau khi vợ nhận tiền thì bặt vô âm tín.

Lần tiếp theo anh Thiệu nhận được cuộc gọi khác từ số điện thoại của vợ, thì đầu dây bên kia là tiếng của một người đàn ông họ Tiền, một tài xế taxi. Từ cuộc gọi đó, anh biết được sau khi vợ rời khỏi thị trấn, chị đã nói dối rằng bản thân chưa từng kết hôn. Nghĩ chị Linh vẫn còn độc thân, nên anh Tiền mới hẹn hò với chị, nào mà ngờ lại bị chị lừa dối.

Trên thực tế, rất lâu trước đó anh Thiệu đã nghi ngờ vợ ngoại tình, nhưng anh không có bằng chứng nào nên đành giữ im lặng. Giờ nhận được cuộc gọi này, anh mới dám khẳng định chắc chắn về nghi ngờ trước đó của mình là đúng.

Muốn vợ quay về, chồng nghe lời đứng đợi ngoài cửa 40 phút để vợ và nhân tình "hành xử" - 2

Nhận được cuộc gọi của người đàn ông lạ, anh Thiệu mới dám khẳng định chắc chắn vợ mình ngoại tình. (Ảnh minh họa)

Sau khi anh Tiền phát hiện ra sự thật, anh lập tức yêu cầu anh Thiệu tới đưa vợ về. Nhưng khi người chồng đến nhà nhân tình của vợ, chị Linh lại nằng nặc không chịu về, nhất quyết đòi ở lại sống với anh Tiền.

Sau một hồi lâu, chị Linh mới nghe theo lời thuyết phục của chồng và bằng lòng quay trở về nhà với anh. Nhưng trước khi về, chị muốn phải có một “cái kết đẹp” với anh Tiền.

Việc này khiến anh Thiệu cảm thấy bị xúc phạm, chà đạp nhưng vì muốn vợ về nhà với mình, sợ mất vợ hoàn toàn nên anh vẫn chấp nhận. Cuối cùng, anh đành bước ra khỏi nhà, đứng ngoài cửa đợi vợ và nhân tình.

Sau hơn 40 phút đứng đợi, người chồng rất lo lắng và gọi điện cho vợ để hỏi xem chị có sao không. Một lúc sau người vợ mới bước ra và theo chồng trở về nhà.

Sợ vợ bỏ mình lần nữa, anh Thiệu ngoan ngoãn nghe lời vợ, chị Linh xin tiền cũng cho, chị muốn gì anh đều đáp ứng. Tuy nhiên, trái tim của chị Linh đã không còn ở gia đình này nữa. Vì vậy không lâu sau, người vợ đã bỏ trốn và một lần nữa anh Thiệu lại mất liên lạc với vợ.

Về cuộc hôn nhân của anh Thiệu, bố vợ anh vừa buồn vừa tuyệt vọng. Ông nói rằng, mỗi tháng anh Thiệu kiếm được 6.000 tệ (gần 20 triệu) và đưa hết cho vợ, nhưng con gái lại ngoại tình, mắng chồng là đồ vô dụng.

Muốn vợ quay về, chồng nghe lời đứng đợi ngoài cửa 40 phút để vợ và nhân tình "hành xử" - 3

(Ảnh minh họa)

Quá tuyệt vọng, anh Thiệu cố gắng liên lạc với vợ, và đe dọa nếu chị không về thì anh và bố cùng các con sẽ tự tử. Không ngờ chồng lại cực đoan như vậy, chị Linh vội vàng quay lại.

“Tiền anh kiếm được là do em và người đàn ông kia tiêu hết, anh không trách em, chỉ cần em quay về bên anh là được”, anh Thiệu van xin vợ.

Đáng tiếc, lần này chị Linh đã hạ quyết tâm, nói rằng sẽ không tiếp tục sống với anh nữa. Thấy vợ dứt khoát như vậy, anh Thiệu tức giận dùng dao chém vợ nhiều nhát.

Khi bình tâm lại, anh thấy vợ đã tắt thở. Đến lúc này anh hối hận cũng không kịp nữa rồi. Bây giờ, mỗi ngày anh Thiệu đều phải rửa mặt bằng nước mắt, sống trong ân hận và hối tiếc, nhưng tiếc rằng dù anh hối hận đến mấy cũng vô ích, mọi chuyện đã không thể vãn hồi.

Bất kể là tình yêu hay hôn nhân, nếu đối phương đã không thích bạn, không muốn tiếp tục đồng hành cùng bạn, thì dù bạn có cố gắng cứu vãn mối quan hệ đó thế nào thì cuối cùng cũng sẽ chẳng được gì. Do đó, thay vì ép buộc một người không còn tình cảm ở bên cạnh mình, hãy học cách buông tay để cả hai bắt đầu một cuộc sống mới.

Chia sẻ

Cẩm Tú

Tin cùng chuyên mục