Mẹ dặn đừng cưới đàn ông có 3 thói quen này trên bàn ăn, tôi không nghe rồi phải hối hận

Cẩm Tú
Chia sẻ

Khi phụ nữ tìm kiếm bạn đời, khuyên bạn phải học nhìn rõ tính cách của anh ta qua từng chi tiết, bởi vì tính cách của người đàn ông ảnh hưởng trực tiếp đến hạnh phúc trong hôn nhân.

Mẹ thường dặn tôi rằng, cách cư xử trên bàn ăn rất quan trọng, có thể bộc lộ phẩm chất thực sự của một người. Mẹ cũng dặn rằng, nếu người đàn ông có 3 thói quen này trên bàn ăn thì không nên lấy, nếu không cuộc sống hôn nhân về sau sẽ đầy thử thách và khó khăn vì anh ta thiếu những đức tính cần có, khó gánh vác gia đình.

1. Người đàn ông đó thích ra lệnh cho người khác khi dùng bữa

Trong cuộc sống và công việc hàng ngày, luôn có những người quen ra lệnh và yêu cầu người khác làm theo sự sắp xếp của mình. Thói quen này càng được thể hiện rõ hơn trên bàn ăn, trở thành kính lúp cho phẩm chất của anh. Đối mặt với một người đàn ông như vậy, các cô gái cần phải thận trọng, tránh giao phó cả đời cho anh ta.

Tôi cũng từng nghi ngờ về mối quan hệ của mình với bạn trai (hiện là chồng tôi) vì cách cư xử của anh trên bàn ăn. Trong một lần hẹn hò ở quán ăn, anh đã liên tục gọi cho phục vụ yêu cầu rất nhiều lần. Nào là yêu cầu lấy nước, phục vụ hoa quả trái cây, bóc tôm hộ,… Tôi thật sự phát ngại vì quán có treo biển nước khách hàng tự phục vụ, thích uống gì ra quầy lấy.

Mẹ dặn đừng cưới đàn ông có 3 thói quen này trên bàn ăn, tôi không nghe rồi phải hối hận - 1

Ảnh minh họa

Tôi cũng đã bảo anh như vậy nhưng anh vẫn liên tục yêu cầu nhân viên phục vụ cho mình. Khi nhân viên phục vụ từ chối, anh lại nổi cáu lên, cho rằng anh bỏ tiền vào đây ăn thì cần được phục vụ đầy đủ, nhân viên không được từ chối bất cứ yêu cầu nào. Khi ấy tôi rất xấu hổ. Tôi chưa bao giờ nghĩ người bạn trai vốn lịch sự, đạo mạo của mình lại cư xử như thế.

Mẹ từng nói với tôi rằng, một người có học thức tốt sẽ không cố gắng thể hiện uy quyền của mình bằng cách gây khó dễ cho người phục vụ, cũng như sẽ không ra lệnh trước mặt ai đó để thể hiện địa vị của mình. Khi yêu anh ta đã có thái độ ra lệnh thì cưới về tính khí đó sẽ càng tệ hơn mà thôi. Nhưng vì tình yêu tôi đã quên mất lời mẹ dặn, vẫn tiếp tục yêu anh.

2. Không đợi người khác dùng bữa

Sau một năm yêu nhau, tôi dẫn anh về nhà ra mắt. Để chào đón bạn trai của con gái, bố mẹ tôi đã chuẩn bị một bàn đồ ăn ngon thết đãi anh. Tuy nhiên, khung cảnh trên bàn ăn khiến bố mẹ tôi bị sốc.

Bạn trai không đợi mọi người ngồi xuống hết, chưa để người lớn tuổi trong nhà cầm đũa thì anh đã ăn rồi. Hành vi thô lỗ và thiếu tôn trọng của anh khiến bố mẹ tôi vô cùng nghi ngờ về anh.

Sau bữa ăn, bố mẹ đã nói chuyện riêng với tôi và bày tỏ sự lo lắng của họ về mối quan hệ này. Họ tin rằng một người không đợi người khác dùng bữa cùng, không có sự tôn trọng với người lớn tuổi thì sau này khó có trách nhiệm với gia đình. Nhưng tôi nào nghe, tôi cho rằng không thể nói được gì về một người qua một bữa ăn.

Tuy nhiên khi đó tôi làm gì hiểu được rằng, mặc dù cách cư xử trên bàn ăn chỉ là một phần nhỏ trong cuộc sống nhưng chúng có thể phản ánh thế giới nội tâm và thái độ của một người đối với người khác. Nếu người đàn ông chỉ quan tâm đến việc ăn uống của bản thân thì sau khi kết hôn, anh ta sẽ ít quan tâm đến vợ con.

Mẹ dặn đừng cưới đàn ông có 3 thói quen này trên bàn ăn, tôi không nghe rồi phải hối hận - 2

Ảnh minh họa

3. Người đàn ông đó không quan tâm đến sở thích ăn uống của bạn

Chưa đầy một năm sau khi kết hôn, cuộc hôn nhân của tôi đã đứng trên bờ vực ly hôn vì sự ích kỷ của chồng. Tôi thích ăn thanh đạm nhưng chồng lại thích đồ ăn cay.

Một lần, tôi bị ốm và nhiệt miệng, đau dạ dày nên bảo chồng đặt đồ ăn ngoài về ăn. Tuy nhiên anh lại đặt toàn món cay khiến tôi không thể nuốt nổi. Phàn nàn với chồng thì anh lại trách ngược, bảo tôi quá khó tính.

Bố mẹ tôi khẩu vị ăn uống cũng khác nhau, nhưng mỗi lần đi ăn bố đều gọi món mẹ tôi thích. Thậm chí khi ăn ở nhà, bố cũng múc ra nửa đĩa cho mẹ rồi mới thêm ớt vào cho hợp khẩu vị mình. Chính vì vậy mà cuộc sống hôn nhân của họ rất hòa thuận và hạnh phúc.

Thực tế, trong hôn nhân hay khi yêu, thói quen ăn uống khác nhau của hai bên không thể quyết định hạnh phúc tương lai. Trong một mối quan hệ, sự bao dung và quan tâm của cả hai bên là nền tảng của một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Nếu một người đàn ông chỉ chú ý đến sở thích của bản thân khi ăn thì điều này chỉ chứng tỏ anh ta là người ích kỷ. Nếu một người phụ nữ dành phần đời còn lại của mình cho một người như vậy, cô ấy thường sẽ phải chịu nhiều tủi nhục.

Đối với phụ nữ, điều quan trọng nhất trong hôn nhân là đạo đức của người đàn ông chứ không phải khả năng tài chính của anh ta. Nếu một người đàn ông có nhân cách tốt, biết quan tâm, lo lắng cho vợ trong hôn nhân thì điều đó sẽ thực tế hơn bất cứ của cải vật chất nào.

Khi phụ nữ tìm kiếm bạn đời, khuyên bạn phải học nhìn rõ tính cách của anh ta qua từng chi tiết, bởi vì tính cách của người đàn ông ảnh hưởng trực tiếp đến hạnh phúc trong hôn nhân.

Khi đứng trước một lựa chọn quan trọng trong cuộc đời, bạn cũng nên lắng nghe ý kiến ​​của bố mẹ, cân nhắc tính cách của người đàn ông và thận trọng với lựa chọn hôn nhân của mình. Đừng giống như tôi, không nghe lời khuyên của bố mẹ để rồi giờ nhận về toàn đắng cay.

Chia sẻ

Cẩm Tú

Tin cùng chuyên mục