Mẹ chồng tự mang trầu cau sang hỏi cưới mà không báo ai, kết hôn 6 năm nàng dâu nghẹn ngào nói cảm ơn

Cẩm Tú
Chia sẻ

Nàng dâu 9X cho biết, bà nội nổi tiếng khó tính nhất vùng. Lúc đầu khi mới quen nhau, bà nội còn “ghen” với chị Hân vì bà dành rất nhiều tình yêu cho cháu trai.

Chị Nguyễn Thị Hân và chồng là anh Tuấn (đều sinh năm 1994, quê Thanh Chương, Nghệ An) là hàng xóm của nhau. Tuy cùng xóm và gần nhà nhưng từ bé đến lớn hai vợ chồng chị không chơi với nhau. Nhưng đến năm lớp 12, anh Tuấn thấy chị Hân xinh xinh nên thích và lên kế hoạch “tán” chị từng bước một. Đầu tiên là từ bạn bè để thu hẹp khoảng cách rồi mới tiến đến tình yêu.

Bố mẹ chồng tôi ly hôn, chồng sống với bà nội nên anh xin bà sang nhà tôi học để kèm cặp cho vì tôi học tốt hơn anh. Sau đó một năm hai đứa đi học đại học ở 2 nơi, một người ở Nha Trang, một người ở Nam Định, thì khi ấy anh mới ngỏ lời và bắt đầu yêu nhau. Yêu 4 năm đại học, sau khi tốt nghiệp vào năm 2016, hai chúng tôi về thành phố Vinh làm việc rồi từ đó mới được gần nhau”, chị Hân chia sẻ.

Mẹ chồng tự mang trầu cau sang hỏi cưới mà không báo ai, kết hôn 6 năm nàng dâu nghẹn ngào nói cảm ơn - 1

Vợ chồng chị Hân. 

Chính vì nhà chị Hân và nhà mẹ chồng chỉ cách nhau một giậu mồng tơi, thời gian đi từ bên này sang bên kia chỉ hết 59 giây. Biết mẹ chồng là cô Phan Thị Hạnh (sinh năm 1971) là người vui vẻ, thoải mái nên khi về ra mắt với tư cách là bạn gái, chị Hân không hề có áp lực hay lo lắng gì.

Chị Hân cho biết thêm, sau khi về Vinh sống, vợ chồng chị đã sống chung với nhau và được sự đồng thuận của hai bên gia đình dù khi ấy chưa cưới. Đáng nói, sống chung với nhau chưa bao lâu thì mẹ chồng chị lại tự động mang trầu cau qua hỏi cưới mà không báo với ai trước.

Mẹ chồng tự mang trầu cau sang hỏi cưới mà không báo ai, kết hôn 6 năm nàng dâu nghẹn ngào nói cảm ơn - 2

Chị Hân và mẹ chồng. 

Chia sẻ về chuyện này, cô Hạnh cho hay: “Có một lần tôi xuống Vinh chơi xem các con ăn ở, làm việc thế nào. Không biết khi đó có chuyện gì mà Hân giận chồng, làm ghê gớm lắm, cãi nhau trước mặt mẹ luôn. Con trai bỏ đi chơi game, 1-2 giờ sáng chưa thấy về. Vừa lo cho con trai, vừa thương con dâu không ngủ được nên tôi xuống đường, đi dạo lòng vòng để xem con trai có ngồi quán nào gần đây không, nhưng ngó vào quán nào cũng không thấy.

Tôi và chồng đã ly hôn nhưng tôi vẫn đi tới đi lui nhà nội. Thấy các con như thế tôi sợ quá nên gọi điện cho mẹ chồng bảo hai đứa thương nhau nhưng chúng nó bận quá, thôi thì hai mẹ con tới nhà Hân dạm ngõ đi. Bà nội đồng ý. Thế là hai mẹ con sắm ít lễ đưa sang nhà thông gia”.

“Khi ấy mẹ gọi điện cho tôi bảo, sao nhà trai xuống chơi mà không báo mẹ gì để mẹ chuẩn bị nước chè. Tôi mới ngớ người vì tôi cũng có biết gì đâu”, Hân cười kể lại.

Mẹ chồng tự mang trầu cau sang hỏi cưới mà không báo ai, kết hôn 6 năm nàng dâu nghẹn ngào nói cảm ơn - 3

Năm 2017, cả hai chính thức ăn hỏi, tính năm 2018 cưới. Nhưng đầu năm 2018, bạn trai của chị gái chị Hân cũng muốn cưới trong năm đấy. Ở quê có phong tục là hai chị em gái không được cưới cùng một năm, nhưng chị nhiều tuổi rồi nên 9X nhường cho chị cưới trước, còn chị sẽ lùi sang năm 2019.

Dự tính là thế nhưng chỉ sau 2 tháng chị gái đi lấy chồng, chị Hân lại mang thai nên đành cưới luôn. Lúc ấy mẹ chồng và bà nội chồng đều dành chuẩn bị đám cưới, vì ai cũng muốn tổ chức tại nhà mình. Nhưng cuối cùng, đám cưới được tổ chức ở nhà bà nội chồng. Sau cưới vợ chồng chị Hân sống với bà nội vài ngày rồi tới thành phố để tiếp tục làm việc.

Nàng dâu 9X cho biết, bà nội nổi tiếng khó tính nhất vùng. Lúc đầu khi mới quen nhau, bà nội còn “ghen” với chị Hân vì bà dành rất nhiều tình yêu cho cháu trai. Tuy nhiên khi về làm dâu, bà nội không bao giờ la mắng chị Hân lấy một lời và chị cũng thấy bà nội không khó tính như mọi người nói.

Mẹ chồng tự mang trầu cau sang hỏi cưới mà không báo ai, kết hôn 6 năm nàng dâu nghẹn ngào nói cảm ơn - 4

Còn về mối quan hệ với mẹ chồng, chị Hân cho biết cô Hạnh rất tâm lý và quan tâm, yêu thương con cái. Chị và mẹ rất hợp tính nhau, nhất là về khoản ăn uống và làm đẹp. Nhưng cô Hạnh lại nhận xét: “Trước con dâu cũng không đơn giản đâu, bướng lắm. Nhưng khi về sống chung với tôi, tôi dành tình thương cho con thì con cũng thương mình. Hiện tại tôi cảm thấy rất vui vẻ và hạnh phúc vì có một nàng dâu ngoan hiền như Hân.

Thực ra con nào tôi cũng thương nhưng theo quan điểm của tôi là thương con dâu và con rể nhiều nhất. Con dâu mình đâu sinh ra nó đâu thì mình phải yêu thương, quan tâm đến con thì con mới thương mình. Con rể cũng thế. Mình có thương yêu và quan tâm con rể thì con rể mới yêu thương, quan tâm đến con gái mình. Mình thương người ta thì người ta sẽ thương lại mình”.

Mẹ chồng tự mang trầu cau sang hỏi cưới mà không báo ai, kết hôn 6 năm nàng dâu nghẹn ngào nói cảm ơn - 5

Nàng dâu 9X cũng cho biết, gia đình em gái chồng tuy có nhà riêng nhưng sau đó cũng dọn về ở chung một nhà với vợ chồng chị. Hai gia đình sống chung một nhà, dung hòa được với nhau là nhờ mẹ chồng.

Và sau 6 năm làm dâu, nàng dâu cũng có những dòng thư tình cảm khiến mẹ rất xúc động. “Cảm ơn mẹ đã yêu thương, chỉ dạy cho con trong suốt 6 năm làm dâu. Con cảm thấy bản thân rất may mắn khi được làm dâu của mẹ, một người mẹ chồng giàu đức hi sinh và hết lòng vì con vì cháu. Con học được ở mẹ rất nhiều điều, con mong mẹ hãy cứ sống vui vẻ, lạc quan, tươi trẻ và hạnh phúc như bây giờ dù tương lai, cuộc sống mẹ chọn lựa thế nào thì mẹ cũng phải thật hạnh phúc nhé”, nàng dâu 9X viết.

Chia sẻ

Cẩm Tú

Tin cùng chuyên mục