Mẹ chồng nhắn tin quan tâm mỗi ngày, chị gái tôi chia sẻ 3 bí quyết để có địa vị cao trong nhà chồng

Cẩm Tú
Chia sẻ

“Nếu người phụ nữ đối tốt với chồng, tình cảm vợ chồng khăng khít thì những mâu thuẫn giữa mẹ chồng và con dâu sẽ giảm đi ít nhất một nửa”, chị gái tôi nói.

Chị gái tôi lấy chồng đã 7 năm và có cuộc sống vô cùng hạnh phúc. Dù chị không sống chung với nhà chồng nhưng ngày nào mẹ chồng cũng nhắn tin chúc buổi sáng với chị, nói những lời yêu thương, dặn dò rất tình cảm. Bố chồng hay anh chị em trong nhà chồng đều đối xử nhã nhặn, tôn trọng chị khiến tôi rất ngưỡng mộ.

Khi hỏi bí quyết, chị gái tôi nói rằng nàng dâu muốn có địa vị cao, có tiếng nói trong nhà chồng thì cần có 3 tố chất này.

Mẹ chồng nhắn tin quan tâm mỗi ngày, chị gái tôi chia sẻ 3 bí quyết để có địa vị cao trong nhà chồng - 1

Ảnh minh họa

1. Con dâu có EQ cao

Những người có EQ cao thường có suy nghĩ tích cực, nói chuyện khôn khéo, biết đối nhân xử thế nên có nhiều mối quan hệ tốt trong xã hội. Xét trong gia đình, một nàng dâu có EQ cao có thể giải quyết những mâu thuẫn nội bộ một cách hiệu quả và hợp lý. Không những vậy còn có thể giúp gia đình giải quyết một số mâu thuẫn, rắc rối bên ngoài.

Chị gái của tôi thường là người chủ động giải quyết mọi vấn đề lớn nhỏ trong gia đình chồng, sở dĩ như vậy vì chị là người rất khôn khéo, tài giỏi.

Có một lần bố chồng chị cảm thấy không khỏe, những người khác nói rằng chỉ cần mua ít thuốc để ông uống là được. Bố chồng cũng không muốn đi vì sợ tốn tiền, nhưng chị họ nhất quyết đưa ông đi bệnh viện kiểm tra, nói rằng tiền bạc ông không phải lo. Đi khám mới biết ông mắc bệnh tim mạch, may là được phát hiện kịp thời nên không sao.

Từ sau sự việc này, địa vị của chị gái tôi trong nhà chồng càng tăng lên. Bố mẹ chồng chị đi đâu cũng khen con dâu giỏi giang, hiếu thảo.

Vậy mới thấy, con dâu khéo léo, có trí tuệ cảm xúc cao thường có thể giải quyết được nhiều vấn đề phức tạp, rườm rà, dễ dàng chiếm được lòng tin và sự ủng hộ của nhà chồng, từ đó có địa vị cao hơn trong nhà chồng.

Mẹ chồng nhắn tin quan tâm mỗi ngày, chị gái tôi chia sẻ 3 bí quyết để có địa vị cao trong nhà chồng - 2

Ảnh minh họa

2. Có mối quan hệ tốt với chồng

Có người nói: “Muốn đối xử với bố mẹ chồng thì trước hết phải đối xử tốt với chính chồng mình đã”. Tôi đồng ý với quan điểm này. Bởi giữa nàng dâu và nhà chồng, họ vốn là người xa lạ, được liên kết với nhau bởi một người đàn ông – đó chính là người chồng, người con trai.

Chị gái tôi và anh rể luôn có tình cảm rất thắm thiết. Chị bảo, vợ chồng sống chung khó tránh khỏi mâu thuẫn nhưng anh chị có một nguyên tắc đó là vợ chồng có gì đóng cửa bảo nhau chứ không được nói xấu hay “mách” với phụ huynh đôi bên.

Trước mặt bố mẹ, cả hai dù có giận dỗi cũng cần giấu trong lòng, cần phải giữ thể diện cho nhau, tỏ ra yêu thương nhau. Bởi, khi bố mẹ thấy mối quan hệ giữa vợ chồng con tốt thì mới yên lòng. Hơn nữa, nếu thấy con trai tình cảm, yêu thương con dâu thì bố mẹ chồng cũng sẽ quý trọng con dâu hơn.

Chỉ cần có mối quan hệ thân thiết và nồng ấm với chồng thì bố mẹ chồng cũng sẽ làm theo và thể hiện sự tôn trọng, bao dung hơn với con dâu. “Nếu người phụ nữ đối tốt với chồng, tình cảm vợ chồng khăng khít thì những mâu thuẫn giữa mẹ chồng và con dâu sẽ giảm đi ít nhất một nửa”, chị gái tôi nói.

Mẹ chồng nhắn tin quan tâm mỗi ngày, chị gái tôi chia sẻ 3 bí quyết để có địa vị cao trong nhà chồng - 3

Ảnh minh họa

3. Con dâu có năng lực

Ngoài EQ cao, tình cảm vợ chồng khăng khít thì chị gái nói rằng còn có một yếu tố khác để chị có địa vị cao trong nhà chồng đó là chị có công việc ổn định, có khả năng kiếm tiền. Chính vì thế, bất cứ khi nào có chuyện gì xảy ra ở nhà, bố mẹ chồng đều sẽ bàn bạc với chị trước và chỉ sau khi hỏi ý kiến ​​chị, họ mới thực hiện bước tiếp theo.

Thực ra, chị gái và anh rể đều có xuất thân nghèo khó, thậm chí khi ấy nhà chồng chị ấy còn nợ nần. Sau khi cưới nhau, chị gái chồng cố gắng làm ăn, không chỉ giúp gia đình chồng trả hết nợ mà còn sửa sang lại nhà cửa cho bố mẹ chồng. Chính vì thế mà bố mẹ chồng luôn biết ơn và luôn coi chị gái tôi như con ruột.

Con dâu có điều kiện kinh tế và địa vị xã hội nhất định thường có địa vị cao trong nhà chồng và ít khi bị ảnh hưởng bởi những mâu thuẫn mẹ chồng con dâu. Nói chung, gia đình khá hòa thuận. Nguyên nhân là do có năng lực nên phụ nữ có nhiều quyền quyết định và có tiếng nói hơn trong gia đình.

Trên thực tế, mẹ chồng và nàng dâu khó tránh khỏi những mâu thuẫn, bất đồng, khúc mắc, bởi ngay cả mẹ ruột và con gái đôi khi cũng có khi xảy ra cãi vã. Nhưng chỉ cần cả hai có thể thấu hiểu và bao dung hơn, ít phàn nàn và ít đổ lỗi hơn thì gia đình có thể êm ấm.

Chia sẻ

Cẩm Tú

Tin cùng chuyên mục

Em không ly hôn nữa

Em không ly hôn nữa

Những ngày này, Hòa thấy bất mãn với cuộc hôn nhân của mình. Khi nghe nỗi niềm của Hòa thì mấy cô bạn thân nghiêm túc phân tích vấn đề rồi kết luận: Sống với nhau không tình cảm, nhạt nhẽo như vậy thì mày nên giải thoát sớm đi.