Mẹ chồng lên ở chỉ ăn muối vừng, đêm ấy nhìn miếng sườn trong sọt rác tôi không cầm được nước mắt

Lyly
Chia sẻ

Bà đã lên ở được nửa tháng nhưng chẳng chịu ăn uống gì cả, chỉ thích ăn muối vừng. Hôm nào hết, mẹ chồng lại mua về làm rồi ăn tiếp.

Trước khi kết hôn, tôi từng có nỗi lo chung giống mọi người, đó là chuyện mẹ chồng nàng dâu. Bởi bố chồng tôi mất đã lâu, nhà lại chỉ có mình chồng tôi là con. Thành ra, việc vợ chồng tôi sống chung với mẹ là điều chắc chắn. Mặc dù vậy, sau khi cưới, tôi vẫn nói mẹ lên sống cùng mình. Nhưng bà từ chối thẳng:

“Thôi, thành phố xô bồ quá, mẹ không quen. Với lại bàn thờ bố ở đây, mẹ ở nhà hương khói cho bố nữa”.

Nói vậy chứ tôi biết nguyên nhân phía sau là gì. Thật ra, mẹ chồng thấy chúng tôi chưa đủ tiềm lực kinh tế nên mới không lên sống cùng. Vì vậy mà lần nào vợ chồng tôi về chơi, bà cũng chuẩn bị rất nhiều đồ ăn để mang lên thành phố. Thời gian tôi mang bầu, tuần nào mẹ cũng gửi thịt cá và rau xanh ở quê lên. Còn vợ chồng tôi thì chưa cho mẹ được thứ gì đã khiến bà phải lo nghĩ thêm. 

Chuyện là thấy vợ sắp sinh em bé, chồng tôi lại có thêm áp lực kiếm tiền. Thế rồi đợt ấy, anh về nhà nói sẽ kinh doanh nhà hàng với bạn bè. Tôi đã cản chồng vì để có tiền góp với người ta, chúng tôi sẽ phải đi vay thêm bên ngoài. Nhưng chồng tôi không để ý, anh cứ thuyết phục ngày này qua ngày khác. Cuối cùng, thấy chồng quá quyết tâm, tôi đành vay mượn anh em bên ngoại để đưa tiền cho chồng khởi nghiệp.

Mẹ chồng lên ở chỉ ăn muối vừng, đêm ấy nhìn miếng sườn trong sọt rác tôi không cầm được nước mắt - 1

Mẹ chồng thấy chúng tôi chưa đủ tiềm lực kinh tế nên mới không lên sống cùng. (Ảnh minh họa)

Đúng như tôi dự đoán, nhà hàng của chúng tôi chỉ ăn nên làm ra trong 1 tháng đầu. Những tháng sau, chúng tôi không đủ tiền để vận hành, thậm chí còn phải vay thêm bên ngoài để bù vào. Nợ càng ngày càng nhiều, cuối cùng sau 5 tháng, nhà hàng buộc phải đóng cửa. Tất nhiên, số tiền hơn 1 tỷ góp vào chúng tôi không thể thu về được. 

Thấy chúng tôi quá khó khăn khi tháng nào cũng chật vật kiếm tiền trả nợ, mẹ chồng bèn bán nhà ở quê đưa tiền cho vợ chồng tôi để trả nợ. Sau đó, bà dọn đồ lên thành phố sống cùng chúng tôi. Nói về mẹ chồng, tôi tự cảm thấy mình là người may mắn khi mà lúc nào bà cũng hết lòng với con cháu. Tiếng là có con nhỏ nhưng tôi ít khi phải chăm con. Ban đêm bà cũng ngủ cùng cháu để tôi được nghỉ ngơi. Không những vậy, mẹ chồng còn dặn tôi:

“Con phải ăn ngủ đúng giờ thì mới đủ sữa cho con bú. Muốn ăn gì cứ bảo mẹ, mẹ sẽ đi chợ về nấu cho con. Đừng thấy mẹ là mẹ chồng mà ngại”.

Mẹ chồng lên ở chỉ ăn muối vừng, đêm ấy nhìn miếng sườn trong sọt rác tôi không cầm được nước mắt - 2

Nói về mẹ chồng, tôi tự cảm thấy mình là người may mắn khi mà lúc nào bà cũng hết lòng với con cháu. (Ảnh minh họa)

Những lời mẹ chồng nói khiến tôi xúc động vô cùng. Có điều bà đã lên ở được nửa tháng nhưng chẳng chịu ăn uống gì cả, chỉ thích ăn muối vừng. Hôm nào hết, mẹ chồng lại mua về làm rồi ăn tiếp. Nhiều bữa tôi gắp thịt, mẹ chồng cũng không chịu ăn. Bà gắp lại vào bát cho tôi rồi bảo mình già rồi, ăn thịt thấy không thích nữa. Ở tuổi này, bà chỉ muốn ăn những đồ thanh đạm mà thôi. 

Cho đến đêm qua, khi tôi xuống bếp để nấu mì ăn đêm thì phát hiện trong sọt rác, những miếng sườn vừa ăn buổi tối không còn chút thịt nào. Bình thường vợ chồng tôi ăn rất hay để thừa thịt. Thấy lạ, tôi bèn mở camera kiểm tra thì phát hiện thì ra, mẹ chồng đã ngồi gặm lại toàn bộ thịt sườn mà vợ chồng tôi đã ăn. Nhìn vào màn hình điện thoại mà tôi không cầm được nước mắt. Có lẽ mẹ chồng sợ bà ăn nhiều tốn kém nên bấy lâu nay mới không chịu ăn thịt. Chỉ trách là tôi quá vô tâm, đã nửa tháng rồi mới biết sự thật. Bây giờ tôi chỉ mong mình có thể mau chóng trở nên giàu có. Đến lúc ấy, nhất định tôi sẽ báo đáp mẹ chồng để xứng với những gì bà đã hy sinh vì con cháu. 

Chia sẻ

Lyly

Tin cùng chuyên mục