Không chăm con dâu ở cữ, con trai đòi mẹ phải cho 7 triệu để thuê giúp việc

Thy Dung
Chia sẻ

Sau nửa năm kết hôn, con trai tôi gọi điện nói vợ nó chuẩn bị sinh vào tháng 7, muốn tôi qua chăm sóc trong thời gian ở cữ.

Tôi là Trương Xuân Mai, năm nay 53 tuổi, chỉ có một đứa con trai. Với đứa con này, tôi và chồng đã trông đợi rất nhiều, hy vọng cuộc đời nó sẽ đỡ vất vả hơn thế hệ chúng tôi.

Tuy nhiên, hy vọng của chúng tôi cuối cùng cũng chỉ là hy vọng, con trai tôi không xuất sắc và tài năng như chúng tôi nghĩ, đôi khi thậm chí còn tầm thường.

Vợ chồng chúng tôi lo cho con trai vất vả học xong đại học, tìm được một công việc ổn định nhưng thu nhập không cao. Sau khi có bạn gái, nó thường xuyên xin tiền tôi, nói rằng là đàn ông thì phải có tiền để dẫn người yêu đi ăn, đi chơi. Và để cho không khí cả nhà luôn vui vẻ, tôi chỉ có thể im lặng đồng ý và cho tiền mà không than phiền.

Không chăm con dâu ở cữ, con trai đòi mẹ phải cho 7 triệu để thuê giúp việc - 1

Con trai tôi luôn tìm cách để lấy tiền từ cha mẹ để lo cho bạn gái. (Ảnh minh họa)

Sau khi yêu được nửa năm, con trai ngỏ ý muốn kết hôn vì bạn gái đã có thai. Chúng tôi cũng không hà khắc gì trong chuyện này nên nhanh chóng gặp mặt gia đình đằng gái để bàn chuyện đám cưới.

Chúng tôi vừa vui mừng vừa lo lắng, vui là vì con trai sau đã có người chăm sóc, nguyện vọng có cháu ngoại của chúng tôi sắp thành hiện thực. Lo lắng là vì sau này trách nhiệm chăm cháu ngoại cũng sẽ đè nặng trên vai vợ chồng già này.

Đám cưới con trai, chúng tôi tổ chức ở khách sạn 5 sao theo ý nguyện của con dâu. Chưa hết, tôi còn gom hết tiền tiết kiệm mua căn nhà ưng ý để tặng cho con trai và con dâu, tặng hẳn 5 cây vàng. Tôi cứ nghĩ rằng mình đã hoàn thành trách nhiệm làm cha mẹ, từ nay có thể sống cuộc đời về già của riêng mình.

Nhưng kết quả là, chỉ sau nửa năm kết hôn, con trai tôi gọi điện nói vợ nó chuẩn bị sinh vào tháng 7, muốn tôi qua chăm sóc trong thời gian ở cữ. Tôi cảm thấy khó xử vì gần đây tôi hay bị đau lưng, bác sĩ chuẩn đoán là thoát vị đĩa đệm, nếu đi qua nhà con dâu ở cũng không giúp được gì nhiều, chỉ làm rắc rối thêm.

Không chăm con dâu ở cữ, con trai đòi mẹ phải cho 7 triệu để thuê giúp việc - 2

Sức khoẻ tôi không cho phép để chăm con dâu ở cữ. (Ảnh minh họa)

Con trai thấy tôi bàn lui nên đã mở lời nói tôi phải cho vợ chồng nó 7 triệu đồng mỗi tháng để thuê người giúp việc đến chăm sóc con dâu. Tôi tức giận với yêu cầu của con trai, rõ ràng nó là con tôi đẻ ra mà lại không biết thông cảm cho khó khăn của cha mẹ, chỉ nghe theo vợ con thôi. Tất cả tiền tiết kiệm của chúng tôi đều đã chi cho đám cưới của nó, bây giờ vợ chồng tôi còn phải trả tiền mua trả góp căn nhà hiện tại mỗi tháng, còn đâu tiền để thuê người giúp việc chăm sóc vợ con nó sau sinh?

Nhưng con trai và con dâu không để ý đến những điều này, nó chỉ nghĩ đơn giản rằng nếu tôi không chăm con dâu thì phải bỏ tiền ra. Tôi nhìn con trai, thẳng thắn nói với nó, không phải là mẹ không muốn cho con tiền, mà là mẹ không còn tiền trợ cấp hàng tháng cho con nữa. Con hãy nhờ mẹ vợ giúp chăm sóc vợ con sau sinh.

Con trai tôi nổi giận đùng đùng, đòi từ mặt vợ chồng tôi. Tôi đã vô cùng đau lòng vì con trai không hiểu cho những hy sinh của mình.

Mẹ chồng nên làm gì nếu không giúp được con dâu trong thời gian ở cữ

- Hỗ trợ tinh thần: Dù không thể giúp đỡ vật chất, mẹ chồng vẫn có thể hỗ trợ tinh thần cho con dâu. Hãy lắng nghe và chia sẻ những lời động viên, lời khuyên tích cực và sẵn sàng lắng nghe nếu con dâu muốn chia sẻ những trải lòng của mình.

- Hỏi thăm và quan tâm: Mẹ chồng có thể thường xuyên hỏi thăm và quan tâm đến tình hình của con dâu và cháu. Điều này giúp con dâu cảm thấy được quan tâm và yêu thương từ gia đình chồng.

- Đồng hành và hỗ trợ trong việc hồi phục sau cữ: Mẹ chồng hãy thường xuyên gọi điện, khích lệ con dâu thực hiện các biện pháp chăm sóc bản thân, như nghỉ ngơi đủ, ăn uống lành mạnh và tập luyện nhẹ nhàng. 

Chia sẻ

Thy Dung

Tin cùng chuyên mục