Phú bà 8X chia sẻ 2 bí quyết để chồng bớt đi nhậu, ở nhà với vợ nhiều hơn một cách tự nguyện

Cẩm Tú
Chia sẻ

Phú bà cho biết, nếu áp dụng cả hai cách mà chồng vẫn say sưa với những cuộc vui bên ngoài thì bạn nên xem lại vị trí của mình trong lòng chồng.

Không chỉ được ngưỡng mộ bởi nhan sắc trẻ hơn tuổi với khí chất ngời ngời, có sự nghiệp thành đạt mà Hannah Olala (sinh năm 1984) còn khiến nhiều người xuýt xoa khi có một cuộc hôn nhân viên mãn bên chồng hơn 8 tuổi. Được biết, cô kết hôn khi chỉ mới 21 tuổi. Khi đó, cả hai vợ chồng đều đã có công việc ổn định với mức lương hậu hĩnh bên Mỹ, nhưng cô vẫn chấp nhận hy sinh sự nghiệp để theo chồng về Việt Nam lập nghiệp, khi anh nhận được lời mời ở đây và thấy tiềm năng phát triển trong nước.

Một số người cho rằng, Hannah Olala có cuộc sống hạnh phúc, tiêu tiền không phải nghĩ vì lấy được chồng giàu. Trên thực tế, ông xã Olala là kỹ sư xây dựng cho nhiều dự án lớn, làm ra tiền, nhưng 8X cũng là đại gia của chính mình vì cô là CEO và beauty blogger có tiếng trong ngành mỹ phẩm, thời trang.

Phú bà 8X chia sẻ 2 bí quyết để chồng bớt đi nhậu, ở nhà với vợ nhiều hơn một cách tự nguyện - 1

Hannah Olala và ông xã. 

Bất kể cuộc hôn nhân nào cũng sẽ có những lúc cãi vã, bất đồng quan điểm hay vợ chồng không vừa lòng về điểm gì đó. Vợ chồng Hannah Olala cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Không phải tự nhiên mà cuộc hôn nhân của cặp đôi vẫn ngọt ngào, hạnh phúc sau 19 năm kết hôn, mà là do họ biết cách quản lý cuộc hôn nhân của mình.

Mới đây, phú bà 8X tiết lộ rằng, ông xã cô trước đây cũng hay đi nhậu. Khi ấy, cô thường nổi cáu với chồng, thậm chí hăm dọa rằng nếu đi thì đừng về nữa. Nhưng giờ nghĩ lại, cô thấy những câu nói đó “rất ngu ngốc”.

Phú bà 8X chia sẻ 2 bí quyết để chồng bớt đi nhậu, ở nhà với vợ nhiều hơn một cách tự nguyện - 2

Hai vợ chồng cô khi còn ở bên Mỹ. 

“Ở Việt Nam, Na thấy có rất nhiều ông chồng ở bên ngoài buổi tối nhiều hơn ở nhà. Họ có nhiều lý do vì công việc, xã giao,... nhưng Na nghĩ đa số thích ở bên ngoài vì thấy vui hơn ở nhà. Chồng thì đi miết còn vợ thì ở ấm ức bực bội hoài….

Ngày xưa mỗi lần chồng Na đi nhậu, quạu lên Na sẽ nói: ‘Sao anh đi gì mà cứ đi hoài vậy? Anh A/chỗ A có gì vui đâu mà đi miết? Anh đi thì đi luôn đi, đừng về nữa. Anh coi nhà này là cái nhà trọ hả?....’. Giờ nghĩ lại thấy đó là những câu nói rất ngu ngốc, khơi mào chiến tranh và làm cho người ta càng không muốn ở nhà. Vì ở nhà thấy cái mặt nhăn nhó của mình người ta cũng phát mệt rồi”, Hananh Olala chia sẻ.

Bây giờ cô đã đúc rút được những kinh nghiệm để chồng muốn ở nhà với vợ nhiều hơn một cách tự nguyện. Một là nhõng nhẽo với chồng, hai là tạo sự gần gũi giữa chồng và con.

Phú bà 8X chia sẻ 2 bí quyết để chồng bớt đi nhậu, ở nhà với vợ nhiều hơn một cách tự nguyện - 3

Phú bà 8X cho biết, giờ cô đang có nỗi khổ là chồng ở nhà nhiều quá.

Cô tâm sự: “Giờ mà chồng đi nhiều Na sẽ nói vậy nè: ‘Anh ơi, em thích anh ở nhà với em, hôm nay anh đừng đi có được không? (mặt nhõng nhẽo ôm chồng hỏi) Hôm nay anh về sớm nghen, em sẽ thức đợi anh về. Anh đi nhiều vậy mẹ con em ở nhà buồn lắm, anh sắp xếp ăn trưa hay cafe ban ngày rồi buổi tối ở nhà với em nha’.

Nếu người chồng thương mình, chắc chắn nghe mấy lời nhẹ nhàng vậy sẽ mềm lòng. Mình tạo một không gian đầm ấm, không cằn nhằn, không nói lời chì chiết thì người ta sẽ thích ở cạnh mình nhiều hơn. Có thể mấy lần đầu nói vậy sẽ không hiệu quả, nhưng vài lần ông chồng sẽ áy náy và sẽ sắp xếp thời gian cho mình nhiều hơn. Còn nếu bạn đã nhẹ nhàng, dễ thương vậy mà chồng vẫn đi miết thì coi lại vị trí của mình trong lòng anh nha. Có thể người ta không thương mình như mình nghĩ đó. Vì ai cũng có thời gian, chỉ là người ta có chọn ưu tiên cho bạn không thôi á.

Na thấy có một bí kíp siêu đơn giản nữa là tạo sự gần gũi giữa chồng và con mình. Ngay từ khi em bé còn nhỏ, hãy đùn bớt việc chăm sóc con cho chồng, thì sẽ tạo được sự gắn kết giữa hai người. Khi bố con quấn nhau thì các ông chồng sẽ thích được ở nhà để chơi với con. Như chồng mình nè, đi đâu xíu là nhớ con đòi về. Mà đi muộn quá là con mình cũng tự động gọi kêu anh về chứ không cần mình mần nữa. Giờ mình đang có nỗi khổ là chồng ở nhà nhiều quá thôi.

Vài bí kíp chia sẻ đúc kết từ kinh nghiệm của bản thân. Mong có thể giúp cho ai đó sống hạnh phúc hơn nha”.

Phú bà 8X chia sẻ 2 bí quyết để chồng bớt đi nhậu, ở nhà với vợ nhiều hơn một cách tự nguyện - 4

Có thể thấy Hannah Olala quả là một người vợ khéo léo, có EQ cao, như thế này thì bảo sao chồng bớt nhậu nhẹt với bạn bè, ở nhà với vợ con nhiều. Mà cũng đúng như Olala nói, nếu áp dụng cả hai cách mà chồng vẫn say sưa với những cuộc vui bên ngoài thì bạn nên xem lại vị trí của mình trong lòng chồng. Bởi nếu một người đàn ông yêu thương bạn thật lòng, anh ta sẽ luôn đặt bạn lên vị trí ưu tiên hàng đầu chứ không phải xếp sau những cuộc vui với bạn bè.

Chia sẻ

Cẩm Tú

Tin cùng chuyên mục