Hăm hở đi đánh ghen, bước vào phòng khách sạn tôi lao đến ôm chồng khóc nức nở

Lyly
Chia sẻ

Tưởng chồng sẽ thấy sự hy sinh của mình mà yêu thương vợ. Không ngờ một tuần trước, tôi phát hiện anh ấy ngoại tình.

Tôi chưa biết mình sẽ vượt qua giai đoạn này như thế nào. Mặc dù vẫn nói với chồng rằng chuyện gì cũng có cách giải quyết nhưng trong lòng tôi vẫn ngổn ngang lắm. Vì tôi hiểu phía trước là cả một chặng đường dài. Hơn ai hết, tôi phải là chỗ dựa vững chắc cho chồng. 

Vợ chồng tôi lấy nhau được 8 năm rồi. Suốt ngần ấy năm, chúng tôi đã trải qua không biết sóng gió. Những ngày đầu tiên, hai vợ chồng chỉ có đôi bàn tay trắng. Gia đình hai bên thì khó khăn. Vậy nên chồng tôi là người hiểu rõ sự hy sinh của vợ nhiều như thế nào. 

May mắn là sau vài năm lăn lộn, vợ chồng tôi đã có trong tay một cơ ngơi không nhỏ. Cuộc sống của chúng tôi được cải thiện. Lúc này, bố mẹ chồng thường xuyên làm phiền và muốn vợ chồng tôi chu cấp tiền phụng dưỡng. Thú thật, việc con cái báo hiếu bố mẹ khi thành đạt là điều chắc chắn phải có. Ngay từ khi có tiền, tôi đã gửi cho mẹ chồng 10 triệu mỗi tháng. Nhưng nhiêu đấy vẫn chưa đủ. Tháng nào mẹ chồng tôi cũng đòi thêm tiền. Ngay cả vài trăm nghìn tiền điện, bà cũng đến tận công ty để đòi. Nhiều lần như vậy, tôi cảm thấy xấu hổ với nhân viên của mình vô cùng. 

Hăm hở đi đánh ghen, bước vào phòng khách sạn tôi lao đến ôm chồng khóc nức nở - 1

May mắn là sau vài năm lăn lộn, vợ chồng tôi đã có trong tay một cơ ngơi không nhỏ. (Ảnh minh họa)

Những năm trở lại đây, bố mẹ chồng ngày càng quá đáng khi bòn rút tiền của vợ chồng tôi bằng mọi cách. Chính chồng tôi cũng cảm thấy không ổn. Thấy tôi cứ thế nhẫn nhịn, anh còn động viên tôi cố gắng, dù sao thì bố mẹ anh cũng đã có tuổi rồi. Tính ra chẳng còn được bao nhiêu năm báo hiếu ông bà nữa. Nói vậy thôi, chính chồng cũng nhiều lúc cảm thấy bất lực vì bố mẹ sống quá vật chất. 

Tưởng chồng sẽ thấy sự hy sinh của mình mà yêu thương vợ. Không ngờ một tuần trước, tôi phát hiện chồng ngoại tình mọi người ạ. Tôi đã vô tình đọc được tin nhắn chồng gửi cho thư ký riêng. Với những câu từ mùi mẫn ấy, tôi ngầm hiểu mình đã bị cắm sừng. Nhưng tôi muốn mọi thứ được rõ ràng nên mới chờ cơ hội để bắt tại trận. 

Hôm qua, tôi biết chồng và thư ký sẽ hẹn nhau ở khách sạn sau giờ ăn trưa. Địa điểm và thời gian đã có, tôi liền đến đó với mục đích đánh ghen. Trên đường đi, tôi còn nghĩ có lẽ sẽ ly hôn. Nhưng đi được nửa đường thì tôi nhận được một cuộc gọi. Nhìn cái tên hiện lên trên màn hình, tôi cứ lưỡng lự mãi bởi đó là thư ký của chồng tôi. Khi tôi vừa nghe máy, cô ấy đã ngập ngừng nói:

“Chị, em biết là chị sẽ sốc nhưng chị hãy nghe em nói. Hôm nay em không thể giấu chị được nữa. Vì em thấy có lỗi với chị quá. Thật ra anh Hùng đang nhờ em lập nên một màn kịch ngoại tình để chị ly hôn anh ấy. Anh ấy mới biết bị ung thư được một thời gian. Sợ sau này chị ở lại sẽ khổ với nhà chồng nên muốn được giúp chị đường đường chính chính ly hôn mà vẫn có tiền”.

Hăm hở đi đánh ghen, bước vào phòng khách sạn tôi lao đến ôm chồng khóc nức nở - 2

Địa điểm và thời gian đã có, tôi liền đến đó với mục đích đánh ghen, nhưng sau một cuộc gọi tôi mới ngỡ ngàng biết sự thật. (Ảnh minh họa)

Sau đó, cô ấy còn gửi tôi đoạn ghi âm về thỏa thuận của hai người. Đồng thời cũng gửi cho tôi hồ sơ bệnh án của chồng, được bệnh viện gửi qua mail cho anh. Đọc những dòng kết luận, mắt tôi nhòe đi. Tôi lao đến phòng khách sạn rồi ôm choàng lấy chồng. Còn chồng tôi thì ngơ ngác không hiểu tại sao tôi lại làm vậy.

Sau khi biết không giấu được tôi nữa, chồng mới kể hết mọi chuyện. Anh bảo bây giờ chỉ mong muốn để tôi và con được sống bình yên. Còn việc sức khỏe thì anh cũng không có hy vọng nhiều nữa. Thấy chồng suy sụp mà tôi đau lòng quá. Tôi nên làm gì để vực dậy chồng vào lúc này đây? 

Chia sẻ

Lyly

Tin cùng chuyên mục