Giúp mẹ chồng trả nợ 2 tỷ, tôi nhận một món quà không tin nổi

Lyly
Chia sẻ

Về phần bố mẹ chồng tôi, tiếng là nợ nần nhưng cuộc sống vẫn dư giả lắm. Nhiều hôm tôi sang chơi, mẹ chồng còn khoe mới mua cái váy mấy triệu.

Tôi kết hôn được 4 năm rồi. Có thể đối với mọi người, ngần ấy thời gian không đánh giá được nhiều. Nhưng trong trường hợp của tôi, suốt 4 năm qua, tôi đã dốc hết tâm sức để lo cho nhà chồng. 

Vợ chồng tôi đến với nhau vì tình yêu. Hồi hai đứa quen nhau, mọi người cứ bảo tôi là chuột sa chĩnh gạo vì mẹ chồng tôi vốn là dân buôn bán. Còn nhà tôi thì chỉ làm nông bình thường. Tất nhiên, tôi chẳng để ý đến việc gia đình anh có nhiều của cải hay không. Nhưng bố mẹ anh thì nghĩ khác. 

Ngay từ khi chúng tôi về xin cưới, mẹ chồng đã giáng một đòn phủ đầu khi tuyên bố với tôi:

"Các con đến với nhau là điều đáng quý. Nhưng bác cũng không muốn giấu con. Bề ngoài người ta tưởng bác buôn bán đất đai thì lời lãi. Có điều mấy năm nay, bác đầu tư không đúng chỗ nên chẳng ăn thua, còn đang lỗ 4 tỷ. Bây giờ con trai bác nó hứa sẽ giúp bác trả một nửa rồi, không biết ý con thế nào?". 

Chưa cưới đã có khoản nợ đổ lên đầu, tôi cũng khó nghĩ lắm chứ. Người ta lấy chồng thì được cho vốn liếng làm ăn. Còn tôi lại gánh nợ cho mẹ chồng ư? Nhưng rồi nghĩ đi nghĩ lại, tôi vẫn quyết định sẽ trả một nửa số nợ ấy giúp mẹ chồng. Ai nói dại thì tôi chịu. Bởi lỡ yêu rồi, làm sao tôi có thể chia tay chỉ vì vấn đề tiền bạc đây? 

Giúp mẹ chồng trả nợ 2 tỷ, tôi nhận một món quà không tin nổi - 1

Chưa cưới đã có khoản nợ đổ lên đầu, tôi cũng khó nghĩ lắm chứ. (Ảnh minh họa)

Thế là suốt 4 năm qua, vợ chồng tôi vẫn ở chung với nhà ngoại. Xe ô tô cũng chưa mua chỉ vì tháng lương nào cũng phải trích ra 2/3 để đưa cho mẹ chồng. Việc này tôi vẫn giấu nhà đẻ. Thành ra, bố mẹ cứ hỏi chúng tôi kiếm được tiền mà sao phải kham khổ như thế để làm gì. 

Về phần bố mẹ chồng tôi, tiếng là nợ nần nhưng cuộc sống vẫn dư giả lắm. Nhiều hôm tôi sang chơi, mẹ chồng còn khoe mới mua cái váy mấy triệu. Tôi về kể với chồng, cũng thắc mắc sao mẹ nợ nần mà phung phí tiền thế. Chồng tôi chép miệng:

"Thì bây giờ kinh doanh, ra ngoài gặp gỡ người ta, nhiều khi cũng phải phông bạt chứ. Nếu không thì mình làm ăn được với ai". 

Nghe chồng nói thế, tôi cũng thấy hợp lý nên không hỏi gì nữa. Cách đây 1 tuần, tôi thông báo với chồng rằng mình vừa chuyển 40 triệu cho mẹ chồng. Thế là sau 4 năm, chúng tôi đã trả đủ 2 tỷ theo lời hứa. 

Giúp mẹ chồng trả nợ 2 tỷ, tôi nhận một món quà không tin nổi - 2

Thế là sau 4 năm, chúng tôi đã trả đủ khoản nợ 2 tỷ theo lời hứa với mẹ chồng. (Ảnh minh họa)

Vài hôm sau, chồng tôi về nhà bảo mẹ có việc muốn bàn. Lúc đó tôi cứ băn khoăn không hiểu chuyện gì mà phải họp gia đình gấp như vậy. Chẳng lẽ mẹ chồng muốn tôi tiếp tục trả nợ sao? Nhưng chuyện lại theo hướng hoàn toàn khác mọi người ạ. 

Hôm ấy ăn uống xong, mẹ chồng gọi chúng tôi lên phòng rồi nói:

"Có chuyện này mẹ phải xin lỗi các con. Mẹ có mình Thắng là con trai nên cũng rất đắn đo về việc sẽ cho các con những gì để lập nghiệp. Nhiều nhà họ cho con sớm quá, cuối cùng con phá hết sạch. Mẹ sợ lắm, vì thế nên mới thử lòng vợ chồng con rằng bố mẹ nợ 4 tỷ. Mấy năm nay nhìn các con tu chí àm ăn, cũng không phàn nàn câu nào, mẹ đã có câu trả lời rồi". 

Dứt lời, mẹ chồng lấy trong két ra 6 cuốn sổ đỏ đưa cho tôi. Bà nói giao vốn cho chúng tôi làm ăn. Từ bây giờ, chúng tôi muốn làm gì, ông bà nhất định sẽ ủng hộ, đặc biệt là về tài chính. 

Đối với tôi, đó là một cái kết mà dù có nằm mơ, tôi cũng không thể ngờ tới. Đúng là mấy năm qua, tôi đã rất vất vả để kiếm tiền trả nợ giúp mẹ chồng. Nhưng cũng nhờ vậy mà bây giờ, tôi nhận được món quà nhiều gấp mấy lần như vậy. Bởi thế mà các cụ mới có câu, gừng càng già càng cay phải không mọi người.

Chia sẻ

Lyly

Tin cùng chuyên mục