Gặp lại sau 9 năm ly hôn, chồng cũ làm một việc khiến người phụ nữ nghẹn ngào

Cẩm Tú
Chia sẻ

Những tưởng cả hai sau khi ly hôn sẽ không còn liên hệ gì với nhau vì không có con chung. Nhưng không ngờ, 9 năm sau đó cả hai lại gặp nhau theo cách khó ai ngờ đến.  

Nhiều cặp đôi khi yêu nhau nghĩ rằng sau khi kết hôn có thể cùng nhau già đi. Tuy nhiên, khi phải đối mặt với những vấn đề tầm thường trong cuộc sống hàng ngày, họ có thể chia tay vì khoảng cách tâm lý quá lớn hoặc vì một hiểu lầm nhỏ, đó là do họ không giỏi quản lý hôn nhân.

Ở tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) có một cặp đôi đến với nhau bằng tình yêu. Tuy nhiên sau khi kết hôn, vì khác biệt tính cách mà cả hai thường xuyên xảy ra mâu thuẫn rồi ly hôn.

Những tưởng cả hai sau khi ly hôn sẽ không còn liên hệ gì với nhau, vì cả hai không có con chung. Nhưng không ngờ, 9 năm sau đó cả hai lại gặp nhau theo cách khó ai ngờ đến.  

Gặp lại sau 9 năm ly hôn, chồng cũ làm một việc khiến người phụ nữ nghẹn ngào - 1

9 năm sau khi ly hôn, cặp đôi đã gặp lại nhau trong bệnh viện. 

Theo Sohu, sau khi ly hôn, người đàn ông không thể cưới vợ lần thứ hai vì không còn đủ tiền để chi trả cho khoản sính lễ. Về phía người phụ nữ, chị có nhiều mối quan hệ khác nhau nhưng vẫn chưa tìm được người bạn đời lý tưởng. Sau nhiều lần thất bại, chị mệt mỏi và không muốn kết hôn nữa.

Cách đây không lâu, chị đổ bệnh và phải nhập viện. Chị đã gọi cho những người bạn trai trước đây nhưng không ai sẵn lòng chăm sóc chị. Cuối cùng, chồng cũ biết được chị nhập viện nên đã chủ động đến chăm sóc.

Đã 9 năm kể từ khi họ ly hôn, giờ cả hai mới gặp lại nhau. Khi gặp lại, người đàn ông vẫn rất quan tâm đến vợ cũ. Anh chải tóc cho vợ cũ, rồi đút thức ăn cho chị.

Khi chị muốn uống trà sữa, chồng cũ đã đi mua. Móng tay dài ra, chồng cũ còn chu đáo còn cắt móng tay cho chị. Họ trông như một cặp vợ chồng, nhìn vào ai biết họ đã ly hôn được 9 năm. Những điều chồng cũ làm khiến người phụ nữ nghẹn ngào, xúc động mãi không thôi.

Gặp lại sau 9 năm ly hôn, chồng cũ làm một việc khiến người phụ nữ nghẹn ngào - 2

Người đàn ông chăm sóc vợ cũ từng chút một.

Cảnh tượng này sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của dư luận. Đa số mọi người đều khuyên sau khi xuất viện, cả hai nên tái hôn.

“Cả hai đều chưa tìm được hạnh phúc cho riêng mình. Dù sao thì một người không tìm được vợ, một người không tìm được chồng, vậy thì tốt hơn là cả hai hãy sống cùng nhau”, “Có lẽ ngày trước cả hai chỉ vì mâu thuẫn nhỏ mà ly hôn. Giờ đã 9 năm trôi qua, nếu gặp lại nhau vẫn còn tình cảm thì hãy tái hôn đi”,… là một số bình luận của cư dân mạng.

Có nên làm bạn với nhau sau khi ly hôn?

Làm bạn với nhau sau ly hôn không dễ, nhưng cũng không phải quá khó nếu cả hai biết nghĩ đến những đứa con - mối ràng buộc còn lại giữa các cặp vợ chồng sau ly hôn, biết tha thứ.

Để làm bạn với nhau sau khi ly hôn, khó nhất là phải vượt qua được cái tôi của mình. Còn một khi đã vượt qua được rào cản này thì mọi việc sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Sự hận thù, oán ghét lẫn nhau sẽ chẳng mang lợi ích gì. Nó có thể khiến bạn mất niềm tin vào tình yêu và hôn nhân trong khoảng thời gian sau, hoặc khiến con chung bị tổn thương, thấy cuộc đời u ám.

Ly hôn là điều không ai muốn nhưng nó đã xảy ra. Thay vì bận lòng suy nghĩ ai đã gây ra lỗi, sao mình không nghĩ đơn giản vợ chồng là duyên là nợ và duyên nợ đó chỉ đến chặng đường này của cuộc hành trình.

Nếu được, cứ làm bạn thoải mái với nhau. Nếu không được, cũng đừng chỉ trích, bêu rếu nhau trên khắp mặt trận. Cái gì qua cũng đã qua, nói nhiều nói mãi chẳng có ích gì cả.

Chia sẻ

Cẩm Tú

Tin cùng chuyên mục