Dù là vợ chồng hay người yêu, nếu không sẵn lòng chia sẻ 3 thứ này thì tình yêu dễ thành bi kịch

Cẩm Tú
Chia sẻ

Hướng đi của tình yêu phụ thuộc vào thái độ giữa bạn và người yêu, vào nửa kia của mình.

Hầu hết ai cũng khao khát tình yêu, nhưng những gì tình yêu mang lại không phải chỉ là sự lãng mạn, ngọt ngào mà còn có cả những vết thương lòng, những giọt nước mắt buồn đau.

Hướng đi của tình yêu phụ thuộc vào thái độ giữa bạn và người yêu, vào nửa kia của mình. Nếu bạn và người ấy không sẵn lòng trao đi sự chân thành, không sẵn lòng chia sẻ 3 thứ này với nhau thì dù là vợ chồng hay người yêu, hai người yêu nhau bao nhiêu thì tình yêu cũng sẽ trở thành bi kịch mà thôi.

Dù là vợ chồng hay người yêu, nếu không sẵn lòng chia sẻ 3 thứ này thì tình yêu dễ thành bi kịch - 1

Ảnh minh họa

1. Bạn không muốn chia sẻ tiền bạc với nửa kia

Tiền bạc là nền tảng của đời sống, nên tình yêu sẽ không thể thoát khỏi xiềng xích của đồng tiền. Khi hai người yêu nhau chân thành, họ sẵn lòng quan tâm đến nhau, cùng nhau tô vẽ cho tình yêu của mình, đồng thời thỏa mãn nhu cầu vật chất của nhau.

Nhưng một số người coi trọng tiền bạc hơn tình yêu, và điều đó sẽ khiến họ tự tay chấm dứt tình yêu của mình. Những người như vậy thường không tiết lộ thu nhập của mình với nửa kia, che giấu về tài sản của bản thân vì sợ bị đối phương lợi dụng.

Họ cũng không sẵn lòng chi tiền cho đối phương ngay cả khi nửa kia đang gặp khó khăn. Họ hay so sánh thu nhập của mình với bạn, luôn cảm thấy mình chịu thiệt trong mối quan hệ này, tính toán với bạn từng đồng từng hào.

Những việc này chứng tỏ tình yêu ấy chưa đủ chân thành, hay nói thẳng thắn ra thì người đó chưa thực sự yêu bạn, không tin tưởng bạn nên mới như vậy. Mà một tình yêu luôn có sự nghi ngờ, tính toán thì khó mà bền vững, hạnh phúc được, sớm muộn gì cả hai cũng xảy ra cãi cọ rồi đường ai nấy đi mà thôi.

Dù là vợ chồng hay người yêu, nếu không sẵn lòng chia sẻ 3 thứ này thì tình yêu dễ thành bi kịch - 2

Ảnh minh họa

2. Giữ bí mật về mối quan hệ giữa hai người, không sẵn lòng công khai với ai

Khi gặp được tình yêu đẹp, hầu hết mọi người đều có ham muốn “khoe khoang”. Họ muốn khoe cho cả thế giới biết chuyện tình của hai người, nhưng có một số người lại giữ bí mật, không muốn công khai mối quan hệ của mình với người khác.

Tất nhiên, một số người có thể chọn cách lặng lẽ tận hưởng tình yêu ngọt ngào bên người yêu vì họ nhút nhát và không muốn bị người khác để ý quá nhiều. Nhưng, không thể loại trừ việc một số người lấy điều này như một cái cớ để cố gắng duy trì tình trạng “độc thân” của mình. Rõ ràng “hoa đã có chủ” nhưng “tình không lộ”, ý đồ của nó mới đáng để suy ngẫm.

Một tình yêu không được công khai một mặt giúp người đó cảm nhận được niềm vui khi được bao bọc trong tình yêu, mặt khác cũng không ngăn cản họ thể hiện tình cảm với người khác. Một khi gặp được người tốt hơn, người đó có thể sẽ bỏ rơi bạn. Khi ấy, họ sẽ không phải đối mặt với áp lực của dư luận.

Nếu bạn đang ở trong kiểu “tình yêu ngầm” này, bạn phải phán đoán ý định không công khai mối quan hệ của đối phương. Nếu họ chỉ ngại nói ra, bạn có thể cho họ dũng khí. Nếu người yêu của bạn có ý đồ khác, bạn nên bày tỏ thái độ khi họ từ chối. Còn nếu đối phương không quan tâm đến cảm xúc của bạn thì tốt hơn hết bạn nên rút lui khỏi mối quan hệ này kịp thời. Những người luôn mở rộng trái tim đón nhận ánh mặt trời thì không cần sự bảo vệ của bóng tối.

Dù là vợ chồng hay người yêu, nếu không sẵn lòng chia sẻ 3 thứ này thì tình yêu dễ thành bi kịch - 3

Ảnh minh họa

3. Không sẵn lòng chia sẻ về cuộc sống của nhau

Khi yêu ai cũng vậy, đều muốn cùng nửa kia chia sẻ những vui buồn trong cuộc sống. Chia sẻ là một cách thể hiện tình yêu, cũng là cầu nối giúp hai trái tim thêm gần nhau hơn.

Nhưng có một số người lại im lặng trong tình yêu, họ giữ bí mật và không sẵn lòng chia sẻ cuộc sống của mình với người yêu. Họ không sẵn lòng chia sẻ quá khứ của mình, không nói về những chuyện hiện tại, càng không kể về hoạch định tương lai của đời mình với bạn.

Có thể là do họ kiệm lời, ít nói, nhưng ngay cả người yêu, người đầu ấp tay với mình cũng không thể chia sẻ được thì họ sẽ chia sẻ những điều ấy với ai? Việc không sẵn lòng không chia sẻ chỉ cho thấy bạn không đủ quan trọng với nửa kia mà thôi, và tình yêu đó chưa đủ sâu.

Và trong tình yêu, nếu không có sự chia sẻ thì sớm muộn gì tình cảm của cả hai sẽ dần nguội lạnh. Sẽ đến một lúc nào đó bạn cũng chẳng muốn chia sẻ những chuyện của mình cho nửa kia biết, và cái kết là đường ai nấy đi thôi.

Chia sẻ

Cẩm Tú

Tin cùng chuyên mục