Dốc hết gia tài cho con trai cưới vợ, sau cưới nghe con dâu nói một câu tôi tức tím mặt

Phương Linh
Chia sẻ

Vì muốn ngày cưới của con hoành tráng trong mắt bạn bè người thân nên chúng tôi bỏ ra khá nhiều tiền để thuê phông rạp đẹp và ban nhạc đắt tiền. Sau ngày cưới con, bị âm mất 20 triệu, tôi hỏi vay tiền mừng của vợ chồng con trai.

Nhà tôi có 3 con, 2 đứa con gái lớn khôn ngoan, biết cách kiếm tiền đã yên bề gia thất. Chỉ còn đứa con trai út ngoại hình thấp bé nhẹ cân, công việc bấp bênh, năm nay hơn 30 tuổi chưa có mảnh tình vắt vai.

Các anh chị đã tìm kiếm cho con nhiều mối nhưng chẳng cô gái nào ưng thuận. Hằng ngày nhìn con đi làm về, tối giam mình trong phòng và giải sầu với chiếc điện thoại mà ruột gan tôi nóng như lửa đốt.

Nhiều lần tôi hối thúc con ra ngoài hẹn hò với bạn bè hay thể dục thể thao để cải thiện khả năng ăn nói nhưng con bảo ngại, lớn tuổi ra ngoài chẳng biết tiếp chuyện với ai. Con càng nhút nhát thì cơ hội tìm kiếm vợ càng bị thu hẹp.

Khó khăn lắm mới sinh được quý tử, tôi không thể để con ế vợ được. Sau nhiều ngày bàn tính với chồng, tôi bảo:

“Theo tham khảo trên mạng, em có 1 kết luận, giữa anh chàng đẹp trai và anh chàng có tiền thì người có tiền bao giờ cũng dễ lấy vợ hơn. Vì thế chúng ta phải dốc hết toàn lực kinh tế của gia đình cho con kiếm được vợ”.

Dốc hết gia tài cho con trai cưới vợ, sau cưới nghe con dâu nói một câu tôi tức tím mặt - 1

Khó khăn lắm mới sinh được quý tử, tôi không thể để con ế vợ được. (Ảnh minh họa)

Chồng nói là cả gia tài có 1,8 tỷ để dưỡng già, nếu dốc hết tiền cho con thì sau này về già chúng tôi sống bằng gì. Tôi nhẹ nhàng phân tích cho chồng hiểu:

“Vợ chồng mình còn sức khỏe, còn kiếm được tiền. Trong 15 năm nữa, lo gì mà không kiếm đủ tiền về già. Em tính rồi, chúng ta sẽ đập bỏ nhà cũ xây nhà mái thái rộng rãi và đẹp, sau đó mua cho con cái ô tô để tự tin đi tìm người yêu.

Nhìn nhà đẹp, ô tô sang thì cô gái nào chẳng thích. Chỉ có cách này con mình mới lấy được vợ. Con mà không lấy được vợ, cuối đời vợ chồng mình cũng chẳng sống yên ổn được”.

Sau nhiều ngày thuyết phục, cuối cùng chồng cũng tán thành ý tưởng mạo hiểm của tôi.

Năm vừa rồi, chúng tôi đã xây xong nhà và mua cho con được chiếc xe hơn 500 triệu. Số tiền còn dư là 300 triệu, tôi để cho con trai đầu tư tìm bạn gái. Nhờ sự đầu tư táo bạo của tôi mà tháng vừa rồi con tôi đã tìm kiếm được người yêu.

Sợ con đầu tư cho tình phí lâu sẽ tốn kém nhiều tiền, tôi khuyên con đẩy nhanh đám cưới. Tuần vừa rồi là đám cưới của con trai. Nhiều người cho rằng chúng tôi sẽ tặng vợ chồng con trai nhiều vàng nhưng thực ra vợ chồng tôi không còn tiền để cho các con nữa.

Dốc hết gia tài cho con trai cưới vợ, sau cưới nghe con dâu nói một câu tôi tức tím mặt - 2

Sau nhiều ngày thuyết phục, cuối cùng chồng cũng tán thành ý tưởng mạo hiểm của tôi. (Ảnh minh họa)

Vì muốn ngày cưới của con hoành tráng trong mắt bạn bè người thân nên chúng tôi bỏ ra khá nhiều tiền để thuê phông rạp đẹp và ban nhạc đắt tiền. Sau ngày cưới con, bị âm mất 20 triệu, tôi hỏi vay tiền mừng của vợ chồng con trai. Thế nhưng con dâu ngạc nhiên nói:

“Bố mẹ thiếu gì tiền, sao lại vay tiền của chúng con. Bọn con chân ướt chân ráo bước vào đời, có chút vốn để làm ăn nên không thể cho vay được. Con mong bố mẹ hiểu cho”.

Mới về làm dâu mà con dâu đã nói bố mẹ chồng không ra gì, tôi giận con dâu 1 thì giận con trai 10. Bố mẹ dốc hết cả gia tài để cho con trai lấy được vợ, bây giờ có vợ rồi con trai lại nghe vợ chằm chặp. Biết vợ sai mà vẫn im lặng không đứng ra dạy dỗ lại.

Sống cùng con dâu mới có 1 tuần mà tôi đã thấy ấm ức khó chịu. Khó khăn lắm con mới lấy được vợ, tôi không thể làm con dâu tức giận bỏ về nhà ngoại được. Tôi chấp nhận nhẫn nhịn để con trai được yên bề gia thất nhưng chồng tôi rất bức xúc trước thái độ hỗn hào của con dâu.

Mấy lần chồng tôi định đứng ra dạy dỗ con dâu thay con trai nhưng đều bị tôi cản lại. Cứ tình hình này, trước sau gia đình tôi cũng xảy ra cuộc cãi nhau lớn. Tôi không biết phải làm sao sống hòa thuận với nàng dâu khó tính nữa?

Chia sẻ

Phương Linh

Tin cùng chuyên mục