Đạo diễn Lê Hoàng: "Ly thân có hại cho phụ nữ khủng khiếp"

Thanh Ba
Chia sẻ

Một phát ngôn của đạo diễn Lê Hoàng gần đây trong một Talkshow được đào lại khiến chị em thấy vừa thấm, vừa ngấm.

Talkshow dù cách đây mấy năm, nhưng phát ngôn của đạo diễn Lê Hoàng khiến chị em gật gù. Lê Hoàng cho rằng “ly thân có hại cho phụ nữ khủng khiếp” nên thà ly dị một lần đau đớn… rồi xong.

“Giai đoạn quá độ” chuyển từ kết hôn sang ly hôn nhiều người chọn ly thân như một giải pháp cứu vãn, hàn gắn hoặc tránh đi đến một quyết định sốc nổi. Khoảng lắng này với nhiều người được cho là cần thiết để nhìn lại mình, nhìn lại mối quan hệ. Nhưng đạo diễn Lê Hoàng cho rằng đây là giai đoạn người chịu thiệt chính là phụ nữ vì: “Ly thân có lợi cho đàn ông vô cùng. Đàn ông ly thân họ coi không còn vợ nữa, được đi với cô này cô kia mà không ai hỏi giấy tờ. Nhưng phụ nữ ly thân thì cho rằng mình vẫn ở trong một mối quan hệ và không dám dứt khoát”. 

Đạo diễn Lê Hoàng: "Ly thân có hại cho phụ nữ khủng khiếp" - 1

Đạo diễn Lê Hoàng. 

Ly thân là giai đoạn phụ nữ tâm lý thường căng thẳng. “Nếu ly thân mà còn sống chung nhà thì còn bi kịch nữa”, nam đạo diễn nói. Không khí vợ chồng sống chung với nhau ở giai đoạn ly thân nặng nề, con cái vô tình phải chịu một cuộc sống ngột ngạt và trở thành “phiên dịch viên” bất đắc dĩ. Điều này dễ đẩy những mâu thuẫn bùng nổ. Mặt khác góc nào đó những giây phút gần gũi “bản năng” làm cho mối quan hệ trở nên nhùng nhằng hơn, trong khi mâu thuẫn thực tế không được giải quyết. 

Thực tế, không ít người đàn ông ly thân khi tán tỉnh phụ nữ luôn nói rằng họ đã độc thân. Thứ nhất, có thể họ giấu nhẹm việc chưa ly hôn. Thứ 2 họ nói rằng ly hôn chỉ là chuyện của giấy tờ, còn thực tế mối quan hệ này không còn.

Ly thân đúng là một tình trạng nửa sáng, nửa tối. Đàn ông nghiêng về phía cơ hội, phụ nữ thiên về… hy vọng. Trong showbiz Việt nhiều mối quan hệ khi vỡ lỡ ra, người đàn ông nói rằng mình độc thân lâu rồi vì đã ly thân. Phụ nữ thì khẳng định anh ta vẫn là chồng hợp pháp của mình. 

Không ai biết câu chuyện đằng sau họ đã thống nhất với nhau điều gì nhưng phụ nữ dường như vì muốn cứu vãn một cuộc hôn nhân, một mái ấm cho con mình nên vẫn hy vọng người đàn ông thay tâm, đổi tính. Còn đàn ông coi đây là một bước đệm để tìm và bước chân vào một tình yêu mới. Lúc anh ta bước chân ra khỏi cuộc hôn nhân hoàn toàn đã có xe chờ rước, còn phụ nữ thì hoang mang như bị tài xế thả giữa đường. 

Nam đạo diễn khẳng định phụ nữ không nên ly thân mà hãy ly hôn, đau một lần rồi thôi. Nếu một số trường hợp nào đó phụ nữ cho rằng cần thêm thời gian cho quyết định đúng đắn hoặc đôi bên cùng cố gắng hàn gắn thì thời gian chỉ nên là 1-2 tháng. 

Phụ nữ có quyền kết hôn và có quyền ly hôn. Khi bắt đầu hãy cho mình một đường lùi, dù luôn nghĩ rằng sẽ vun vén, xây dựng nhưng hãy giữ tâm thế không có gì là tuyệt đối. Cuộc tình đến, cuộc tình đi. Kết hôn rồi ly hôn. Mọi chuyện đều có thể!

Phát ngôn gây sốc của Lê Hoàng về ly hôn (Nguồn: Chị Em Chúng Mình)

Không phải cứ kết thúc là màu xám. Có những kết thúc mở ra những điều thú vị mà xưa nay bạn chưa từng được hưởng. Osho từng nói thế này: “Bạn chỉ có thể là chính bạn mà thôi, vì thế hãy sống cuộc đời mình thật trọn vẹn. Cho dù bạn đang ở đâu và đang làm gì đi nữa thì hãy làm cho thật trọn vẹn. Hãy làm bằng tất cả tâm huyết của mình. Đừng lo nghĩ liệu nó có hoàn hảo hay không, chỉ cần làm điều đó một cách trọn vẹn là đủ”. 

Phụ nữ cần chọn đúng người, nhưng có lẽ phụ nữ cũng cần chia tay đúng thời điểm. 

Thực tế, phụ nữ sau ly hôn thường thiệt thòi hơn so với nam giới. Phụ nữ thường đảm đương vai trò nuôi dạy con cái cộng thêm áp lực tài chính. Khả năng tái giá của phụ nữ cũng thấp hơn đàn ông. 

Tâm lý phụ nữ sau ly hôn có thể bất an, trầm cảm. Nhưng không ít người đã tìm thấy niềm vui mới, rạng rỡ và tươi tắn sau ly hôn. 

Ly hôn không phải là thiên đường, nhưng ly hôn chắc chắn không phải địa ngục. 

Đạo diễn Lê Hoàng: "Ly thân có hại cho phụ nữ khủng khiếp" - 2

Ảnh minh họa

Phụ nữ sau ly hôn như rượu vang lâu năm họ biết rõ giá trị của mình, biết nhìn rõ về hôn nhân. Nhiều phụ nữ sau tái hôn có được cuộc hôn nhân chất lượng hơn cuộc hôn nhân ban đầu rất nhiều hoặc biết hạnh phúc khi chọn cuộc sống độc thân sau đó.

Bản thân họ đã học được cách yêu thương bản thân mình thay vì toàn tâm toàn ý cho hôn nhân, cho chồng con đến mức quên cả giấc mơ đời mình. 

Cuối cùng thì kết hôn, ly thân, ly hôn, độc thân đều chỉ là một phương án, là lựa chọn của phụ nữ. Cách nào cũng được nhưng hãy nhớ nhất định đừng cam chịu trong một mối quan hệ lờ mờ và ở thế bị động để luôn là kẻ đóng vai người… chờ đợi hạnh phúc. Hãy nắm lấy nó vào ngay lúc này!

Chia sẻ

Thanh Ba

Tin cùng chuyên mục

Già cậy... người dưng

Già cậy... người dưng

Nhà có đứa con trai thành đạt, cuộc sống phương trưởng, cứ ngỡ cuộc sống tuổi già của bà được an nhàn hưởng phước. Theo quy luật thì “trẻ cậy cha, già cậy con”, nhưng với bà “già lại phải cậy người dưng”…