Cuối năm nhận quà khủng của anh trai chị dâu, cô nàng liền gây ra chuyện dở khóc dở cười

Hạo Phi
Chia sẻ

Nhiều người lại thốt lên 4 từ: “Vì bạn xứng đáng”, vì họ cho rằng người em chồng đó xứng đáng nhận được món quà khủng ấy.

Có người nói, cho đi để nhận lại nhiều hơn. Hãy cứ cho đi sẽ nhận lại gấp trăm ngàn lần yêu thương. Trao yêu thương sẽ nhận lại yêu thương. Và câu nói này đã đúng với người phụ nữ ở tỉnh Trùng Khánh, Trung Quốc này.

Cách đây vài ngày, người phụ nữ đã chia sẻ trên mạng xã hội rằng, chị giúp đỡ anh trai và chị dâu chăm sóc các cháu suốt một năm qua. Để tỏ biết ơn, anh chị đã tặng chị một chiếc Mercedes- Benz làm quà.

Tin tức này đã thu hút sự chú ý rộng rãi của dư luận. Nhiều người ngưỡng mộ trước tình cảm chị dâu em chồng của gia đình này, nhiều người lại thốt lên 4 từ: “Vì bạn xứng đáng”, vì họ cho rằng người em chồng đó xứng đáng nhận được món quà khủng ấy. Cô trao yêu thương rồi được nhận lại gấp trăm ngàn lần yêu thương.

Cuối năm nhận quà khủng của anh trai chị dâu, cô nàng liền gây ra chuyện dở khóc dở cười - 1

Chăm cháu giúp anh trai và chị dâu, cô em chồng được anh chị tặng ngay chiếc xe sang. 

Lên tiếng về chuyện này, chị dâu của người phụ nữ cho biết: “Suốt một năm qua, em ấy đã giúp đỡ vợ chồng tôi rất nhiều. Không chỉ giúp chúng tôi chăm sóc con cái mà còn làm hết công việc nhà.

Nhờ sự giúp đỡ của em mà cuộc sống của vợ chồng tôi dễ thở hơn rất nhiều, có nhiều thời gian hơn để tập trung cho sự nghiệp và đạt được thành tựu tốt. Chính vì vậy, nhân dịp cuối năm vợ chồng tôi đã bàn nhau mua tặng em một chiếc xe để tỏ lòng biết ơn”.

Tuy nhiên, cái kết của câu chuyện lại khiến người ta dở khóc dở cười. Chẳng là sau khi nhận được món quà đắt tiền này, chiều hôm đó cô em chồng đã thử chạy xe luôn, nhưng kỹ năng lái xe của cô còn yếu kém nên đã gây ra tai nạn.

“Em chồng tôi mới tập lái xe, kỹ năng lái chưa đủ thành thạo để xử lý các tình huống. Trên đường về nhà, em đã vô tình đâm vào một cái cây bên đường. Dù xe không bị hư hỏng gì nhiều nhưng em vẫn cảm thấy rất có lỗi với tôi, bởi mới nhận quà mà đã làm hỏng nó”, người chị dâu cười kể lại.

Cuối năm nhận quà khủng của anh trai chị dâu, cô nàng liền gây ra chuyện dở khóc dở cười - 2

Cô em chồng trong buổi lễ trao nhận xe. 

Sau đó, gia đình đưa chiếc xe Mercedes- Benz đến tiệm sửa chữa để xóa những vết trầy xước trên xe. Đồng thời, họ cũng quyết định đăng ký cho cô em chồng này tham gia lớp đào tạo lái xe để giúp cô nâng cao kỹ năng lái xe.

Câu chuyện dở khóc dở cười cho chúng ta thấy rằng, không phải “bà cô bên chồng” nào cũng ghê gớm, vẫn có rất nhiều cặp chị chồng em dâu, chị dâu em chồng thân nhau như chị em ruột. Ngoài ra trong cuộc sống, chúng ta nên trân trọng những người xung quanh đã âm thầm giúp đỡ mình, biết ơn sự hi sinh, nỗ lực của họ.

5 cách giúp chị dâu, em chồng trở thành bạn tâm giao

“Giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng” là câu nói được nhiều người dùng khi nhắc đến mối quan hệ nhiều rắc rối giữa chị dâu em chồng. Điều này luôn khiến các nàng dâu, đặc biệt là nàng dâu mới đau đầu.

Vậy phải làm thế nào để mối quan hệ này tốt đẹp hơn, gia đình hòa thuận? Câu trả lời là bạn hãy áp dụng những mẹo nhỏ sau đây:

- Cần chủ động xây dựng tình cảm với mọi người trong gia đình nhà chồng ngay từ đầu, đặc biệt là giữa bạn với em chồng. Bởi, tất cả các mối quan hệ đều cần được xây dựng trên nền tảng của sự chân thành.

- Dành thời gian tâm sự, đi cà phê hẹn hò riêng với em chồng, tìm hiểu sở thích chung hoặc hỏi ý kiến em chồng trong một số việc của gia đình nhà chồng. Điều này sẽ giúp chị dâu em chồng ngày càng hiểu nhau hơn.

- Nhờ sự trợ giúp từ chồng tác động thêm để mối quan hệ chị dâu em chồng trở nên khăng khít hơn.

- Nên nhường nhìn em chồng trong những vấn đề nhỏ của gia đình. Tuy nhiên, sự nhường nhịn này chỉ nên ở mức độ có giới hạn nhất định.

- Cần làm tốt vai trò của nàng dâu trong gia đình. Khi bạn sống tốt với gia đình chồng, yêu thương các thành viên trong gia đình, coi cô em chồng như em gái ruột của mình thì không có lý do gì để cô em chồng không yêu thương bạn, coi chị dâu như người bạn tâm giao.

Chia sẻ

Hạo Phi

Tin cùng chuyên mục

“Sửa” lại tổ ấm vì con

“Sửa” lại tổ ấm vì con

Tết ra, chị đưa ra quyết định sống ly thân khiến gia đình hai bên sửng sốt. Bởi ai cũng cho rằng vợ chồng có những lúc mâu thuẫn là chuyện đương nhiên, nhà cửa hỏng thì sửa chữa, nát quá mới phải đập đi xây mới, huống chi tổ ấm của anh chị còn có thể “sửa” được.