Con trai ly hôn, mẹ tuyên bố một câu xanh rờn, nàng dâu biết ơn cả đời

Hạo Phi
Chia sẻ

Lời này khiến nàng dâu vô cùng biết ơn và xúc động, chị nói rằng tuy hai người không còn là mẹ chồng nàng dâu nữa nhưng thân thiết hơn cả mẹ con.

Mẹ chồng nàng dâu là mối quan hệ khiến nhiều người cảm thấy lo lắng, ái ngại, không ít nàng dâu không muốn sống chung cùng mẹ chồng vì sợ xung đột, mâu thuẫn. Song, vẫn có những cặp mẹ chồng nàng dâu thân hơn so với con ruột.

Mới đây một người đàn ông ở Tứ Xuyên (Trung Quốc) nhất quyết đòi ly hôn với vợ, nhưng sau khi hai người đường ai nấy đi, mẹ chồng đã giữ con dâu ở lại nhà mình ở, đuổi con trai ra ngoài.

Theo lời nàng dâu, chị và chồng cũ đến với nhau bằng tình yêu. Sau khi kết hôn, cả hai có cuộc sống ngọt ngào, mẹ chồng là người thấu tình đạt lý nên cuộc sống gia đình rất êm ấm, hạnh phúc.

Con trai ly hôn, mẹ tuyên bố một câu xanh rờn, nàng dâu biết ơn cả đời - 1

Sau khi ly hôn, mẹ chồng đã giữ con dâu và các cháu ở lại, đuổi con trai ra ngoài. 

Chỉ là sau một thời gian dài kết hôn, tình cảm dần nhạt phai, người chồng có tình mới và bắt đầu thấy vợ không vừa mắt. Người vợ đau lòng tột độ bởi chị đã cống hiến hết mình cho gia đình, luôn cố gắng vun vén cho tổ ấm này mà chồng lại muốn ly hôn.

Khi người chồng đệ đơn ly hôn, anh bị cả gia đình phản đối. Ngay cả khi mẹ đòi từ mặt, nói rằng chỉ có một nàng dâu duy nhất thì anh ta vẫn kiên quyết ly hôn bằng mọi giá.

Cuối cùng hai người ly hôn. Nàng dâu muốn đón con về nhà ngoại nhưng bị mẹ chồng ngăn cản, bà giữ con dâu ở lại sống cùng mình.

“Con đừng bận tâm tới thằng đó, nó muốn làm gì thì làm. Con cứ ở đây với mẹ, nó mới là người phải đi. Mẹ sẽ tìm cho con một tấm chồng tốt hơn và gả con đi”, mẹ chồng nói với nàng dâu.

Con trai ly hôn, mẹ tuyên bố một câu xanh rờn, nàng dâu biết ơn cả đời - 2

Nàng dâu rất biết ơn mẹ chồng vì những gì bà làm cho mình. 

Lời này khiến nàng dâu vô cùng biết ơn và xúc động, chị nói rằng tuy hai người không còn là mẹ chồng nàng dâu nữa nhưng thân thiết hơn cả mẹ con. Chị thường xuyên chia sẻ cuộc sống thường nhật của hai mẹ con lên mạng xã hội và được nhiều người chú ý, ngưỡng mộ.

Một số người bình luận: “Thật buồn khi người phụ nữ này đổ vỡ hôn nhân, nhưng đổi lại chị ấy có thêm một người mẹ, thật đáng ngưỡng mộ tình cảm mẹ con này”, “Mẹ chồng này thật tốt, phải người khác chắc đã để nàng dâu đi rồi chứ không có giữ lại như vậy đâu”, “Có những mối quan hệ không có huyết thống gì nhưng lại thân thiết hơn cả máu mủ”,…

Thực ra để được mẹ chồng quý mến thế này, chắc chắn nàng dâu cũng là một nàng dâu thảo, đối xử tốt với mẹ chồng. Bởi mẹ chồng nàng dâu chung quy cũng là mối quan hệ giữa người với người, nếu chỉ có sự vun đắp từ một phía thì tình cảm không thể nào khăng khít được.

Dưới đây là một số bí quyết để mẹ chồng nàng dâu hòa hợp:

- Mẹ chồng và nàng dâu nên tìm hiểu sự khác biệt của nhau, từ đó có cách cư xử phù hợp.

- Không nói xấu lẫn nhau, khi có mâu thuẫn nên ngồi lại để giải quyết, việc nhỏ nhặt không nên giữ mãi trong lòng.

- Cả hai nên tôn trọng nhau, chủ động hỏi ý kiến lẫn nhau.

- Mẹ chồng nàng dâu nên thường xuyên tâm sự, chuyện trò, thăm hỏi để tình cảm thêm gắn kết.

- Nếu nhận thấy cả hai chưa có sự hòa hợp hoặc chưa thể thấu hiểu với nhau, có thể tìm tới sự giúp đỡ của người ở giữa, tức người chồng, người con trai.

Chia sẻ

Hạo Phi

Tin cùng chuyên mục