Con dâu và con gái cùng đẻ một lúc, bà mẹ chọn chăm con gái và cái kết đau lòng

Thy Dung
Chia sẻ

Sau hơn một năm, con gái vui mừng thông báo rằng mình đã mang thai. Nhưng chưa kịp vui lâu, con dâu cũng gọi điện nói đã cấn bầu khiến tôi cảm thấy khó xử.

Tôi tên là Trương Mẫn, có một con trai và một con gái. Con trai tôi kết hôn sớm hơn con gái 2 năm, nhưng con dâu lại không chịu mang thai, nói rằng mình còn trẻ, không vội.

Dù con trai và con dâu không vội nhưng tôi thì rất sốt ruột. Vì con gái tôi cũng đã kết hôn và sẽ sớm có con. Khi đó, con dâu và con gái cùng lúc sinh con, tôi sẽ phải chọn giúp ai trong tháng đầu tiên và chăm sóc cháu nào, đây là điều khiến tôi cảm thấy rất khó nghĩ.

Tuy nhiên, dù tôi có thúc giục thế nào, con trai và con dâu vẫn không lay chuyển, còn nói rằng sẽ không thay đổi kế hoạch chỉ vì tôi muốn thế.

Không còn cách nào khác, tôi đành bỏ mặc chuyện này. Khi đó không có ai chăm sóc thì đừng có than phiền với tôi, vì tôi chỉ có một mình, không thể phân thân.

Sau hơn một năm, con gái vui mừng thông báo rằng mình đã mang thai. Nhưng chưa kịp vui lâu, con dâu cũng gọi điện báo tin rằng cũng cấn bầu, và tôi sắp được lên chức làm bà nội.

Lẽ ra tôi phải hạnh phúc trước thông báo này, nhưng tự nhiên tôi thấy khó xử. Con dâu và con gái cùng mang thai, dự kiến sinh con gần như cùng thời điểm. Chồng tôi lại cười và nói rằng con gái có mẹ chồng, có thể để mẹ chồng cô ấy chăm sóc.

Không còn cách nào khác, tôi tự an ủi mình như vậy. Để chăm sóc bữa ăn hàng ngày cho con dâu, tôi chuyển đến sống tại nhà con trai. Tuy nhiên con dâu rất kén chọn và khó tính, khiến tôi cảm thấy đôi lúc không được vui vẻ cho lắm.

Con dâu và con gái cùng đẻ một lúc, bà mẹ chọn chăm con gái và cái kết đau lòng - 1

Sự khó chịu của con dâu đôi khi khiến tôi thấy buồn. (Ảnh minh họa)

Tuy có chút vất vả, nhưng nghĩ đến cháu nội sắp chào đời, tôi cảm thấy mọi nỗ lực đều xứng đáng. Chỉ là tôi không ngờ, con gái sinh sớm hơn dự kiến mười ngày, và mẹ chồng nó lại bị đau khớp nên không thể chăm sóc được. Tôi biết con gái không thể tự lo liệu nên đã báo với con dâu rằng con gái sinh trước, tôi sẽ chăm sóc cô ấy trước, sau đó sẽ quay lại chăm sóc con dâu.

Dù không vui, nhưng con dâu cũng đồng ý. Tôi đến chăm sóc con gái chưa đầy một tuần thì con dâu cũng sinh một đứa con gái đáng yêu và kháu khỉnh.

Tôi vừa vui vừa lo lắng, con dâu và con gái cùng cần chăm sóc trong tháng đầu sau sinh. Chồng tôi đề xuất rằng chúng tôi sẽ nhờ bà thông gia đến chăm sóc con dâu, như vậy vừa giải quyết được khó khăn, vừa không ảnh hưởng đến việc chăm sóc con dâu. Chúng tôi quyết định và đưa cho con dâu 50 triệu đồng để cô ấy yên tâm trong thời gian ở cữ. Tôi tập trung chăm sóc con gái và cháu ngoại.

Con dâu và con gái cùng đẻ một lúc, bà mẹ chọn chăm con gái và cái kết đau lòng - 2

Tôi dành toàn thời gian để chăm sóc con gái khi sinh. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, khi con gái hết tháng ở cữ, tôi xách hành lý về nhà con trai thì bị con dâu từ chối, nói rằng cô ấy đã có bố mẹ chăm sóc, không cần phiền đến tôi.

Lời nói của con dâu khiến tôi bối rối. Con dâu có phải đang giận tôi vì không chăm sóc cô ấy và cháu không? Nhưng tôi cũng có lý do chính đáng là vì mẹ chồng của con gái bị đau khớp nên không có ai chăm sóc nó. Hơn nữa tôi cũng đã bàn bạc trước và đưa tiền phụ dưỡng cho con dâu sau sinh. 

Tôi kể với con trai để mong nó hiểu và thông cảm, hy vọng con trai sẽ giải thích với con dâu. Nhưng con trai cũng cho rằng tôi tự chuốc lấy rắc rối, biết con dâu sắp sinh mà lại bỏ đi chăm sóc con gái, ai mà không giận?

Tôi sững sờ, không ngờ con trai cũng nghĩ như vậy và bênh vực con dâu. Nhưng giờ mọi chuyện đã thế, nói gì cũng vô ích. Tôi đề nghị tiếp tục được chăm sóc con dâu và cháu gái, nhưng bị con trai và con dâu từ chối, nói rằng không cần, tôi hãy quay về nơi tôi đã đến.

Con trai và con dâu đều lạnh lùng, dù tôi có cầu xin thế nào cũng chỉ nhận lại sự thất vọng và từ chối. Sau khi về nhà, con trai gọi điện ngày càng ít, các dịp lễ tết cũng không thấy bóng dáng. Con dâu và cháu gái cũng không gặp lại trong suốt một năm.

Tôi rất khổ tâm, rõ ràng tôi không sai, sao mọi chuyện lại không thể cứu vãn? Giờ đây, con trai xa lánh, con dâu oán hận, liệu tôi phải làm sao?

Con dâu và con gái cùng đẻ một lúc, bà mẹ chọn chăm con gái và cái kết đau lòng - 3

Tôi khó xử khi bị con trai và con dâu không nhìn mặt.

Chồng tôi chỉ thở dài mà không nói lời nào. Con nào cũng là con, không biết bỏ ai để chăm ai, tôi cũng rất khó xử. Tôi biết rằng trong thời gian con dâu ở cữ, sự có mặt của mẹ chồng cũng rất quan trọng nhưng trong tình huống như thế này, tôi cũng không biết phải làm sao?

Tại sao sự có mặt của mẹ chồng khi con dâu ở cữ lại rất quan trọng?

Hỗ trợ chăm sóc: Mẹ chồng giúp đỡ trong việc chăm sóc em bé và mẹ sau sinh, từ việc nấu nướng đến dọn dẹp, giúp con dâu có thời gian nghỉ ngơi và phục hồi.

Kinh nghiệm và kiến thức: Mẹ chồng thường có nhiều kinh nghiệm nuôi con và chăm sóc sau sinh, cung cấp những lời khuyên hữu ích cho con dâu.

Tình cảm gia đình: Sự có mặt và quan tâm của mẹ chồng thể hiện tình cảm gia đình, tạo sự gắn kết và an tâm cho con dâu.

Giảm căng thẳng: Mẹ chồng giúp giảm bớt áp lực và căng thẳng cho con dâu, đặc biệt trong giai đoạn nhạy cảm sau sinh.

Chia sẻ

Thy Dung

Tin cùng chuyên mục

Em không ly hôn nữa

Em không ly hôn nữa

Những ngày này, Hòa thấy bất mãn với cuộc hôn nhân của mình. Khi nghe nỗi niềm của Hòa thì mấy cô bạn thân nghiêm túc phân tích vấn đề rồi kết luận: Sống với nhau không tình cảm, nhạt nhẽo như vậy thì mày nên giải thoát sớm đi.

Học cách yêu thương và chấp nhận nhau

Học cách yêu thương và chấp nhận nhau

“Cộng đồng những người có “giới tính đặc biệt” rất mong được mọi người thấu hiểu, khi chúng ta đang được tung hô với rất nhiều câu chuyện tình yêu thú vị, thì họ lại chọn cách yêu thầm lặng. Nếu như cuộc đời được cho đi chỉ từ một ánh mắt. Em luôn hy vọng rằng một ngày nào đó, tất cả mọi người sẽ đón nhận tình yêu đồng giới để làm vơi đi những tổn thương...