Con dâu hỏi mẹ chồng, kiếp sau có muốn lấy bố chồng không, câu trả lời của bà khiến nhiều người bật khóc

Hạo Phi
Chia sẻ

Khi nghe con dâu hỏi, mẹ chồng bắt đầu đắm chìm trong hồi ức ngày xưa.

Nhiều người cho rằng tỷ lệ ly hôn của giới trẻ ngày càng cao, trước đây thế hệ lớn tuổi hiếm khi nhắc đến việc ly hôn. Thực ra, không phải cuộc hôn nhân nào lâu dài cũng có nghĩa là cuộc hôn nhân ấy ổn. Đôi khi đó là do sợ điều tiếng của xã hội, sợ con cái không có gia đình trọn vẹn,… nên mới cố gắng chịu đựng mà thôi.

Mới đây, một nàng dâu ở tỉnh Hắc Long Giang (Trung Quốc) đã chia sẻ lên mạng xã hội đoạn video chuyện trò tâm sự với mẹ chồng trên bàn ăn. Nàng dâu tò mò hỏi mẹ chồng rằng, mẹ lấy bố bao nhiêu năm rồi? Mẹ chồng nói, đã 30 năm.

Sau đó nàng dâu lại hỏi: “Mẹ lấy chồng lâu như vậy rồi, mẹ thấy việc kết hôn có ích lợi gì không?”.

Con dâu hỏi mẹ chồng, kiếp sau có muốn lấy bố chồng không, câu trả lời của bà khiến nhiều người bật khóc - 1

Trên bàn ăn, nàng dâu đã hỏi mẹ chồng mình về chủ đề hôn nhân. 

Vốn tưởng rằng mẹ chồng sẽ dạy con dâu nhiều điều về hôn nhân, nhưng không ngờ bà lại nói: “Mẹ nghĩ con lấy được người chồng như bây giờ là tốt rồi. Con giúp đỡ chồng, chồng giúp đỡ con. Nhìn hai đứa thật tốt. Cả hai đều quan tâm và chăm sóc lẫn nhau, cùng nhau làm việc nhà”.

Nghe đến đây, nàng dâu vẫn hỏi: “Ở thời của bố mẹ, việc kết hôn thật sự chẳng có lợi ích gì sao?”.

Tuy rằng trên mặt mẹ chồng lộ ra nụ cười, nhưng là cười khổ. "Ở thời của bố mẹ, lấy chồng chẳng có ích lợi gì. Mọi việc đều phải tự mình làm hết”, bà nói.

Lúc này, nàng dâu lại tiếp tục hỏi mẹ chồng rằng, nếu có kiếp sau, được làm lại một lần nữa thì bà có lấy người chồng hiện tại không. Nghe đến đây, mẹ chồng bắt đầu đắm chìm trong hồi ức ngày xưa. Sững sờ một lúc, bà vội xua tay: “Mẹ không lấy chồng đâu, thực sự không muốn lấy ông ấy nữa”.

Con dâu hỏi mẹ chồng, kiếp sau có muốn lấy bố chồng không, câu trả lời của bà khiến nhiều người bật khóc - 2

Nghe mẹ chồng nói về cuộc hôn nhân của mình, tâm trạng của nàng dâu cũng chùng xuống.

Không rõ người mẹ chồng đó đã trải qua những gì, nhưng có vẻ như bà đã có một cuộc hôn nhân không mấy hạnh phúc nên mới có phản ứng như vậy. Câu trả lời của bà khiến nhiều người rơi nước mắt, có người cảm thông cho người phụ nữ thời xưa.

Có người lại nói rằng ngày nay đã khác xưa rất nhiều, phụ nữ không nên vì câu chuyện của một người lớn tuổi mà sợ hãi, chán ghét hôn nhân. Bởi không phải cuộc hôn nhân nào cũng là “nấm mồ” của tình yêu, vẫn có rất nhiều cặp vợ chồng hạnh phúc viên mãn đến cuối đời.

Thực ra, hôn nhân hạnh phúc hay không là do cách quản lý của bạn. Nếu hai vợ chồng cùng quan tâm và chăm sóc lẫn nhau, có trách nhiệm và biết vun vén cho gia đình, bao dung lẫn nhau thì ắt sẽ hạnh phúc bền lâu. Còn nếu chuyện bé xé ra to, ai cũng đề cao cái tôi của mình, chỉ biết đến bản thân mà không có khái niệm chúng ta thì hôn nhân khó bền.

Tuy nhiên, nếu thực sự cảm thấy nửa kia không phù hợp, hai người quá trái dấu không thể dung hòa được, hoặc cảm thấy hôn nhân không hạnh phúc, nửa kia chạm vào giới hạn của bạn thì bạn nên cân nhắc tới ly hôn để giải thoát cho cả hai. Không nên cam chịu quá mức, nếu không cuộc hôn nhân của bạn sẽ trở thành gông cùm, khiến bạn đau khổ.

Chia sẻ

Hạo Phi

Tin cùng chuyên mục