Con dâu chi 3 tỷ xây biệt thự 270m2 báo hiếu bố mẹ chồng, còn bản thân sống trong nhà 40m2

Cẩm Tú
Chia sẻ

Sau 5 năm làm dâu, chị Thoan đã xây nhà cho bố mẹ chồng ở quê.

Về làm dâu của cô Tường Thị Minh (60 tuổi, quê Hưng Yên) 5 năm, chị Bùi Thị Thoan (sinh năm 1992, quê Thái Nguyên) đã báo hiếu bố mẹ chồng bằng một căn nhà khang trang rộng rãi. Điều đáng nói là chị chi gần 3 tỷ để xây nhà rộng 270m2 cho bố mẹ chồng, trong khi gia đình nhỏ 3 người của chị vẫn đang sống trong căn nhà nhỏ rộng vỏn vẹn 40m2 ở Hà Nội.

Con dâu chi 3 tỷ xây biệt thự 270m2 báo hiếu bố mẹ chồng, còn bản thân sống trong nhà 40m2 - 1

Chị Bùi Thị Thoan. 

Quen 1 tháng, 9X bắt chồng dẫn về nhà ra mắt

Chị Thoan cho biết, chị sinh ra trong một gia đình đông con gồm 8 chị em và chị là con gái thứ 7. Vì nhà nghèo nên mẹ chị hay dặn dò các con rằng, lấy chồng phải xem điều kiện nhà chồng thế nào, có phù hợp với gia cảnh nhà mình không, chứ không mong muốn con yêu hay lấy nhà có điều kiện, hoặc trên điều kiện nhà mình. Bởi như thế hai bên gia đình sẽ không hài hòa và bố mẹ cũng cảm thấy lép vế. Vì thế khi yêu ai, chị Thoan luôn bảo người ấy đưa về nhà trước xem hoàn cảnh thế nào, phù hợp thì tính tiếp.

Do đó khi quen chồng được 1 tháng, cô nàng 9X đã bắt chồng dẫn về nhà xem mắt. Thấy hoàn cảnh gia đình nhà chồng tương đồng, bố mẹ chồng là người chân chất, thân thiện, giản dị, dễ tính nên chị rất yên tâm và cảm thấy thoải mái.

Con dâu chi 3 tỷ xây biệt thự 270m2 báo hiếu bố mẹ chồng, còn bản thân sống trong nhà 40m2 - 2

Chị Thoan bên cạnh mẹ chồng của mình. 

Về phía cô Minh, cô cũng ưng chị Thoan ngay từ lần đầu gặp mặt. Chia sẻ ấn tượng đầu tiên về con dâu, cô nói: “Thấy Thoan cao ráo, hơi gầy, giống như tiểu thư nên tôi cũng nghĩ không biết có làm được gì không, có nội trợ được không. Nhưng thấy tôi làm gì con bé đều nhanh nhẹn phụ giúp, nói chuyện lại tình cảm nên tôi rất ưng, cực ấn tượng và ‘duyệt’ luôn”.

Sau khi cưới, vợ chồng chị Thoan xuống Hà Nội làm việc luôn, vì bận rộn công việc nên không sống cùng bố mẹ chồng giai đoạn mới kết hôn. Tuy nhiên, mỗi lần về quê nàng dâu đều chuẩn bị đầy đủ quà cáp cho bố mẹ chồng. Chị cũng quan tâm bố mẹ trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là sức khỏe. Mọi thứ từ sữa, thuốc bổ của bố mẹ hay quần áo, trang sức của mẹ chồng chị Thoan đều lo hết.

Con dâu chi 3 tỷ xây biệt thự 270m2 báo hiếu bố mẹ chồng, còn bản thân sống trong nhà 40m2 - 3

Vợ chồng chị Thoan cùng mẹ chồng trong chuyến đi tới TP.HCM vào tháng 4.

Ngược lại, cô Minh cũng hết mực thương yêu nàng dâu, vì cô quan niệm “thời buổi này mà khó với con dâu thì sống với ai”. Khi cháu nội được 10 tháng, vợ chồng cô Minh đã đưa cháu nội về quê nuôi dưỡng để con cái làm việc. Khi cháu được 3 tuổi rưỡi thì về sống cùng bố mẹ cho tình cảm, nhưng vì vợ chồng chị Thoan bận rộn công việc nên cô Minh cũng hỗ trợ trông nom cháu hết lòng.

Dẫu vậy, có những điều cô vẫn chưa hài lòng về con dâu, điển hình là việc ăn uống của chị Thoan. “Con mải làm quá nên ăn uống không đúng giờ. Thương con nên tôi nấu cho con bát canh mà đôi khi còn không ăn nữa. Đôi lúc tôi tự nghĩ hay là mình nấu không ngon nên con dâu không ăn, nghĩ cũng chạnh lòng, nhưng rồi tôi lại nghĩ cũng vì công việc, con mải làm quá nên mới vậy”, cô Minh chia sẻ.

Con dâu chi 3 tỷ xây biệt thự 270m2 báo hiếu bố mẹ chồng, còn bản thân sống trong nhà 40m2 - 4

Còn những mặt khác, cô chẳng có gì để chê trách con dâu cả. “Con dâu lễ phép, ngoan ngoãn, không nề hà bất cứ việc gì, thấy mẹ làm gì là tới làm luôn. Nó không xa hoa gì cả, có thế nào thì thể hiện thế thôi, rất tình cảm, biết đối nội đối ngoại”, cô Minh dành những lời khen có cánh cho con dâu.

Còn về phía chị Thoan, chị nhận thấy có 2 điểm điểm mẹ chồng không thích ở con dâu: Một là chị lười ăn, ăn uống vô tổ chức. Hai là con dâu khá bừa bộn, không quá chu toàn được công việc nhà trong gia đình. Về quê chị vẫn thường xuyên làm cùng mẹ, nhưng về nhà thì ỷ lại nhân viên nên ít làm.

Ngoài ra, chị thấy giữa mẹ chồng và nàng dâu có một điểm trái ngược là chị tiêu hoang, không phải cho bản thân mà cho tất cả những người chị yêu thương, còn mẹ chồng thì căn ke, tiết kiệm hơn.

“Tôi luôn muốn bố mẹ được ăn ngon. Nhiều lúc bố mẹ lên Hà Nội chơi, muốn mua cho bố mẹ cốc chè 35-40 nghìn đồng thì bố mẹ sẽ tiếc nên tôi thường đặt giao hàng tới đầu ngõ rồi chạy ra lấy mang về chứ không đặt giao về tận nhà. Bố mẹ có hỏi thì nói cốc chè 10-12 nghìn đồng thôi để bố mẹ ăn cho đỡ xót tiền, thoải mái”, nàng dâu 9X nói.

Con dâu chi 3 tỷ xây biệt thự 270m2 báo hiếu bố mẹ chồng, còn bản thân sống trong nhà 40m2 - 5

Vợ chồng chị Thoan bên bố mẹ chồng trong ngày tân gia. 

Nàng dâu chi gần 3 tỷ đồng xây biệt thự báo hiếu bố mẹ chồng

Chị Thoan cho biết, năm 2013 chị ra trường và lập nghiệp với hai bàn tay trắng. Lúc mới về thăm nhà chồng, chị chưa muốn kết hôn vì giai đoạn đó chị đang gặp khó khăn về kinh tế, gánh trên mình khoản nợ tiền tỷ.

Khi yêu chị có nói sự thật với chồng và bảo anh nên chia sẻ thật với bố mẹ, rằng bây giờ hoàn cảnh như thế nên chưa muốn cưới luôn. Không ngờ khi đó bố mẹ chồng chị Thoan nói một câu: “Nếu con không nợ nần thì con toàn diện quá. Bố mẹ lấy nhau khi đó cũng chỉ có một ít gạch để xây nhà thôi. Quan trọng là hai đứa yêu thương nhau, lấy nhau cùng trả nợ rồi sẽ trả hết nợ thôi” và thúc giục đám cưới sớm. Chính vì thế, chị Thoan đã đi lấy chồng sớm hơn dự tính.

Con dâu chi 3 tỷ xây biệt thự 270m2 báo hiếu bố mẹ chồng, còn bản thân sống trong nhà 40m2 - 6

Căn nhà cũ của bố mẹ chồng và món quà chị Thoan dành cho bố mẹ.

Khi đó, bố chồng chị làm việc ở xã, mẹ chồng đa phần làm ở nhà. Kinh tế không có nhưng bố mẹ vẫn góm góp tiền với chồng để mua căn nhà 40m2 ở Hà Nội cho hai vợ chồng. Do đó, lấy chồng xong là chị Thoan đã “an cư lạc nghiệp”. Trong khi ấy, nhà của bố mẹ chồng ở quê rất cũ kỹ, chỉ khoảng 60m2, nhà bếp vào mùa mưa sẽ bị dột nên chị luôn ấp ủ một ngày nào đó sẽ xây nhà cho bố mẹ chồng.

“Tôi không phải là đứa không kiếm ra tiền, nhưng lúc đó đang mang số nợ tiền tỷ, nhưng chồng và nhà chồng đều động viên, ở bên cạnh và cùng tôi trải qua giai đoạn đó. Chính vì thế mà ngay từ ngày đầu về làm dâu, tôi đã trong trạng thái rất biết ơn bố mẹ, vì bố mẹ đã chấp nhận người con dâu như mình. Trong nhiều hoàn cảnh khác có thể là đã không đồng ý. Bố mẹ còn cho tôi một bước đệm để lập nghiệp, nên trong lòng tôi rất biết ơn và mong muốn phải làm gì đấy để không phụ lòng của bố mẹ”, nàng dâu 9X nói.

Con dâu chi 3 tỷ xây biệt thự 270m2 báo hiếu bố mẹ chồng, còn bản thân sống trong nhà 40m2 - 7

Nội thất bên trong căn nhà. 

Chị Thoan cho biết, chị có dự định xây nhà cho bố mẹ chồng từ năm 2021 nhưng không nói ra. Đến Tết 2022, khi nghe bố chồng gợi ý nếu làm ăn kinh doanh có tiền thì nên tích tài sản như mua đất hoặc đổi sang căn nhà rộng hơn thay vì mang đi đầu tư hết, thì chị mới nói ra ý định của mình.

Chị đã nói thẳng rằng, thay vì đổi nhà thì chị muốn xây nhà cho bố mẹ trước. “Lúc đó bố mẹ và chồng rất bất ngờ, vì tất cả là tôi tự nghĩ, tự xây. Ban đầu tôi nghĩ sẽ bỏ ra số tiền khoảng 1,2 tỷ để xây cho bố mẹ một căn nhà mái Thái rộng rãi trên khuôn đất của nhà là 150m2, nhưng sau đó đã xây hẳn căn nhà 270m2 cho bố mẹ, trị giá gần 3 tỷ đồng”, chị Thoan nói. Tháng 11 âm lịch năm 2023, bố mẹ chị đã nhận được món quà đặc biệt này từ con dâu.

“Khi con dâu gợi ý tới chuyện xây nhà, chúng tôi rất ngạc nhiên. Vì các con còn lo rất nhiều thứ, vậy mà đột nhiên lại hỏi ý kiến bố mẹ để xây nhà, để bố mẹ ở cho đỡ chật chội. Chúng tôi có động viên các con, tiền dó để mua căn nhà rộng hơn mà kinh doanh nhưng các con đã nói thế thì chúng tôi cũng không phụ lòng các con nữa”, cô Minh nói.

Chia sẻ

Cẩm Tú

Tin cùng chuyên mục

Em không ly hôn nữa

Em không ly hôn nữa

Những ngày này, Hòa thấy bất mãn với cuộc hôn nhân của mình. Khi nghe nỗi niềm của Hòa thì mấy cô bạn thân nghiêm túc phân tích vấn đề rồi kết luận: Sống với nhau không tình cảm, nhạt nhẽo như vậy thì mày nên giải thoát sớm đi.

Học cách yêu thương và chấp nhận nhau

Học cách yêu thương và chấp nhận nhau

“Cộng đồng những người có “giới tính đặc biệt” rất mong được mọi người thấu hiểu, khi chúng ta đang được tung hô với rất nhiều câu chuyện tình yêu thú vị, thì họ lại chọn cách yêu thầm lặng. Nếu như cuộc đời được cho đi chỉ từ một ánh mắt. Em luôn hy vọng rằng một ngày nào đó, tất cả mọi người sẽ đón nhận tình yêu đồng giới để làm vơi đi những tổn thương...